Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin vượt trên 'siêu xu hướng', kỷ lục giá sắp đến?

Tiền điện tử

29/02/2024 18:33

Bitcoin đang giao dịch quanh 63.000 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm với làn sóng nhu cầu của tổ chức. Sau mức tăng đáng khích lệ này, một trader đã dự đoán cơn sốt khi tiền điện tử này vượt qua siêu xu hướng 7 tuần.

Động thái lạc quan báo hiệu sự thay đổi nhanh chóng về nhu cầu, một động thái có thể sẽ đẩy giá lên tới 70.000 USD hoặc cao hơn trong những ngày tiếp theo.

Trong một bài đăng trên X, trader này đã chia sẻ biểu đồ Bitcoin 7 tuần, cho thấy breakout trên "siêu xu hướng". Chỉ báo đánh dấu các vùng hỗ trợ và kháng cự. Trong quá khứ và như trader đã chỉ ra, mức tăng giá mạnh xảy ra sau những breakout trên kháng cự của siêu xu hướng.

Bitcoin vượt trên 'siêu xu hướng', kỷ lục giá sắp đến?- Ảnh 1.

Bitcoin trên siêu xu hướng | Nguồn: X

Nếu các hoạt động trong quá khứ là hướng dẫn thì nhà phân tích tin rằng Bitcoin giờ đây sẽ đi theo những con đường tương tự. Như hiện tại, Bitcoin đang nhanh chóng đạt đến các mức cao của năm 2021.

Các trader lạc quan giá có thể sẽ vượt qua mức kháng cự này và hình thành đỉnh mới. Dự đoán đó dựa trên dòng vốn vẫn đang đổ vào tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cho đến nay, các tổ chức, bao gồm Fidelity, BlackRock và các quỹ Bitcoin ETF giao ngay khác, đã mua Bitcoin thay mặt cho khách hàng của họ.

Tính đến ngày 27/2, dữ liệu của Lookonchain cho thấy Fidelity đã mua 4.460 Bitcoin trị giá hơn 254 triệu USD. Đồng thời, BlackRock đã thêm 2.051 Bitcoin trị giá hơn 116 triệu USD. Ark21 Shares đã mua 2.394 Bitcoin trị giá hơn 139 triệu USD.

Bitcoin vượt trên 'siêu xu hướng', kỷ lục giá sắp đến?- Ảnh 2.

Các tổ chức tích lũy Bitcoin | Nguồn: Lookonchain

Nhu cầu Bitcoin tăng vọt

Kể từ khi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, tổng số coin được kiểm soát thông qua những người chơi ở Wall Street là 746.361 Bitcoin. Số tiền này bao gồm cả những khoản do Grayscale Investment kiểm soát thông qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Quỹ tín thác này đang bị thanh lý kể từ khi tòa án cho phép Grayscale chuyển GBTC thành ETF giao ngay. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, dòng tiền chảy ra từ GBTC dần thấp hơn, một tín hiệu tích cực đối với giá cả. Dòng vốn đổ vào vượt xa nguồn cung, một diễn biến khiến nhà phân tích ETF cấp cao Eric Balchunas tại Bloomberg kinh ngạc.

Trong một bài đăng, Balchunas suy đoán liệu dòng vốn vào (chứng kiến lượng cổ phiếu ETF Bitcoin giao ngay trị giá hơn 2 tỷ USD được giao dịch chỉ trong ngày 27/2) sẽ tiếp tục hay là "sụp đổ liên quan đến thuật toán ngắn hạn".

Động thái tăng vọt trong định giá Bitcoin và altcoin, bao gồm cả ETH, đã thúc đẩy tổng vốn hóa thị trường tăng lên trên 2.330 tỷ USD lần đầu tiên kể từ quý 4/2021. Đáng chú ý, Bitcoin tiếp tục tăng trước halving, một sự kiện sẽ làm giảm thêm nguồn cung lưu thông khiến tiền điện tử này khan hiếm hơn.

64.000 USD có phải là cao nhất?

Ngay sau khi đạt 64.000 USD, giá Bitcoin đã giảm nhanh xuống còn 58.700 USD, có thể là kết quả của bức tường bán ở cấp độ này và việc xóa bỏ các lệnh mua có đòn bẩy muộn. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã phục hồi gần 6% sau động thái giảm giá.

Bitcoin hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại của nó chưa đến 13% và nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ kỳ vọng mức kỷ lục 68.900 USD sẽ bị vượt qua trước khi halving nguồn cung dự kiến diễn ra trong khoảng 52 ngày.

Chính phủ Mỹ di chuyển 922 triệu USD Bitcoin bị tịch thu

Chính phủ Mỹ đã chuyển tổng cộng 922 triệu USD Bitcoin từ hai ví tiền điện tử chứa số tiền bị tịch thu từ Bitfinex vào năm 2016.

Các giao dịch chuyển tiền của chính phủ Mỹ diễn ra ngay sau khi Bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm vào ngày 28/2. Bitcoin đã tăng gần 6% trong 24 giờ tính đến thời điểm viết bài, giao dịch quanh mức 62.800 USD. Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã tăng hơn 20% trong tuần qua.

Lần chuyển tiền thử nghiệm đầu tiên, chỉ trị giá 1 Bitcoin (60.200 USD trong quá trình chuyển) diễn ra lúc 3h39 chiều UTC vào ngày 28/2. Ngay sau đó, ví được chính phủ Mỹ gắn nhãn đã gửi giao dịch thứ hai trị giá 2.817 Bitcoin (172,74 triệu USD), giao dịch thứ ba theo dữ liệu của Arkham Intelligence, trị giá 0,01 Bitcoin (613,35 USD) và giao dịch thứ tư trị giá 12.267 Bitcoin (748,46 triệu USD).

Bitcoin vượt trên 'siêu xu hướng', kỷ lục giá sắp đến?- Ảnh 3.

Chuyển khoản ví Bitcoin của chính phủ Mỹ. Nguồn: Arkham Intelligence

Chính phủ Mỹ đã tịch thu số tiền này vào năm 2016 sau khi Bitfinex bị hack khoảng 119.754 BTC, trị giá hơn 7,4 tỷ USD ở mức giá hiện tại.

Việc chuyển tiền diễn ra một ngày sau khi Ilya Lichtenstein, một hacker đã đánh cắp và rửa số Bitcoin trị giá hơn 4,5 tỷ USD từ sàn giao dịch Bitfinex, xuất hiện tại tòa án ở Washington và trình bày chi tiết cách anh ta thực hiện một vụ trộm Bitcoin lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Lichtenstein đã khai với bồi thẩm đoàn vào ngày 27/2 rằng anh ta đã truy cập vào hệ thống của Bitfinex trong vài tháng, đồng thời hack các tài khoản cá nhân tại các sàn giao dịch khác như Coinbase và Kraken.

Lichtenstein và vợ rapper của anh ta, Heather Morgan (còn được gọi là Razzlekhan) đã bị bắt vào tháng 2/2022. Vào thời điểm đó, chính phủ Mỹ cáo buộc họ âm mưu rửa 4,5 tỷ USD Bitcoin bị hack, trong đó chính phủ thu giữ 3,6 tỷ USD là vụ tịch thu tài chính lớn nhất trong lịch sử. Chính phủ Mỹ đã tịch thu thêm số Bitcoin trị giá 475 triệu USD vào ngày 3/8.

Lichtenstein và vợ đã nhận tội âm mưu rửa tiền liên quan đến vụ hack Bitfinex vào tháng 8/2023.

Amazon được cho là đã bắt đầu làm một bộ phim về những kẻ rửa tiền Bitfinex. Kịch bản được cho là sẽ lấy cảm hứng từ một bài báo trên New York Times năm 2022 về cặp đôi này, đặt tên cho họ là "Bonnie và Clyde của Bitcoin".

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Bitcoinist/Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement