Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin điều chỉnh giá chỉ là 'sự hợp nhất lành mạnh'

Tiền điện tử

06/03/2024 09:52

Các nhà giao dịch cho rằng việc bán tháo Bitcoin là cần thiết và những đợt giảm giá có thể được coi là cơ hội mua.

Bitcoin đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại ở mức 69.324 USD ngay sau tiếng chuông mở cửa ở Phố Wall vào ngày 5/3, trước khi điều chỉnh mạnh 9,75% xuống còn 59.323 USD, mà các nhà phân tích đã mô tả là một động thái đáng hoan nghênh trước khi "hợp nhất lành mạnh" xảy ra.

Giá Bitcoin đã đạt đến "giai đoạn FOMO" trên 68.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giao dịch Bitcoin thấp hơn 9% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.170 USD.

Trong khi Bitcoin vẫn tăng 12% trong bảy ngày qua, sự cố chớp nhoáng của tiền điện tử tiên phong khiến những người tham gia thị trường tự hỏi giá sẽ đi về đâu trong tương lai.

Nhà phân tích thị trường Aksel Kibar đã chia sẻ biểu đồ cho thấy Bitcoin đạt trên 69.000 USD, gọi đó là "giai đoạn FOMO".

Bitcoin điều chỉnh giá chỉ là 'sự hợp nhất lành mạnh'- Ảnh 1.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: Aksel Kibar/X

Trong một bài đăng ngày 4/3 trên X, Kibar đã phát hiện giao dịch Bitcoin trong phạm vi 65.000 USD và 68.000 USD, hướng tới mức cao nhất vào tháng 11/2021 là khoảng 69.000 USD. Ông cảnh báo các nhà đầu tư không nên bị cuốn vào nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội ở mức đó.

Ông ấy nói: "Tôi không nghĩ đây là tín hiệu đột phá mọi thời đại. Đừng FOMO ở giai đoạn này".

Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Research, Alex Thorn, đã tập trung sự chú ý của mình vào hành động giá lịch sử của Bitcoin, đặc biệt là vào năm 2020, khi nó thoái lui trong thời gian ngắn sau khi đạt mức cao mới mọi thời đại.

Bitcoin điều chỉnh giá chỉ là 'sự hợp nhất lành mạnh'- Ảnh 2.

Hành động giá lịch sử của BTC. Nguồn: Alex Thorn/X

Thorn ngụ ý rằng nếu lịch sử lặp lại, BTC có khả năng giảm "thấp hơn 11,3% trong 15 ngày trước khi phá vỡ ATH" một lần nữa trong vài tuần tới.

Bitcoin gửi tín hiệu bán trên biểu đồ hàng ngày

Mức trung bình đến thấp 50.000 USD là mức thoái lui có thể xảy ra. Vào ngày 2/3, Peter Brandt đã chia sẻ biểu đồ hiển thị giao dịch Bitcoin trong một kênh song song tăng dần rộng với mức hỗ trợ ngắn hạn dưới 55.000 USD được cung cấp bởi ranh giới giữa của mô hình.

"Tôi tin rằng việc giảm xuống dưới 55.000 sẽ là một cơ hội mua vào, mặc dù mức giảm như vậy không phải là dự đoán của tôi".

Bitcoin điều chỉnh giá chỉ là 'sự hợp nhất lành mạnh'- Ảnh 3.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: Peter Brandt/X

Trong khi đó, nhà phân tích độc lập Ali quan sát thấy chỉ báo TD Sequential đã gửi tín hiệu bán trên biểu đồ hàng ngày, gửi cảnh báo đến các nhà giao dịch phải "chú ý kỹ" ngay trước khi giá giảm.

"Tự hào với thành tích mạnh mẽ trong việc dự đoán xu hướng của Bitcoin kể từ đầu năm, chỉ báo này trước đó đã báo hiệu một lệnh mua vào đầu tháng 1, trước mức tăng 34% và đưa ra lệnh bán vào giữa tháng 2, sau đó là mức giảm 4,44%.

Bitcoin điều chỉnh giá chỉ là 'sự hợp nhất lành mạnh'- Ảnh 4.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: @Ali_charts/X

Trong khi các nhà giao dịch khác mong đợi sự điều chỉnh sâu hơn trong đợt thoái lui trước halving, nhà phân tích giá kỹ thuật John Bollinger cho rằng đợt thoái lui vào ngày 5/3 đối với giá BTC là "hơi nhiều".

Anh ấy nói: "Chúng tôi kỳ vọng chốt lời ở mức cao mới; đó là cách của mọi thứ, nhưng điều này có vẻ hơi nhiều. Đó có phải là đòn bẩy, tay yếu hay cái gì khác? Dù thế nào đi nữa, thất bại trong một ngày không tạo nên thành công".

Tuy nhiên, "một nỗ lực tăng giá thất bại sẽ là điều tồi tệ", Bollinger nói thêm.

Dữ liệu thị trường cho thấy các nhà giao dịch có vị thế kém trong lần tăng mới nhất trên 69.000 USD. Theo dữ liệu của Coinglass, hơn 1,17 tỷ USD vị thế đòn bẩy đã bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua, 846 triệu USD trong số này là thanh lý long (mua). Tổng số tiền thanh lý vị thế mua BTC đạt 236,33 triệu USD.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement