Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin bùng nổ sau cú sốc việc làm ở Mỹ

Tiền điện tử

08/08/2022 18:38

Bitcoin đã dẫn đầu cuộc bùng nổ của thị trường tiền điện tử vào chiều nay (8/8) khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản rủi ro trước dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã tăng 4% lên trên mốc 24.000 USD vào vào 16h20 hôm nay (theo giờ Việt Nam), trong khi Ether tăng 3% ở mức khoảng 1.770 USD. 

Lĩnh vực này đã khởi sắc cùng với những động thái tương tự của chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai của Mỹ sau khi báo cáo bảng lương mạnh mẽ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tránh được một cuộc hạ cánh khó khăn ngay cả khi Fed thắt chặt mạnh mẽ.

Dữ liệu giá cả của Bloomberg cho thấy các Altcoin cũng xanh, với SOL của Solana, DOT của Polkadot và AVAX của Avalanche đều tăng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết: "Tâm lý trên các thị trường có vẻ hơi mong manh vào sáng nay và tiền điện tử dường như đã giảm nhẹ cú sốc hôm thứ Sáu một cách nhanh chóng", Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết.

Ông cho biết, "tầm ngắm của Bitcoin được đặt ở mức 25.000 USD", sau một vài tháng giao dịch khó khăn. 

Một thị trường gấu kéo dài cho tiền điện tử đã chứng kiến Bitcoin mất hơn 47% giá trị tính từ đầu năm đến nay và vẫn thấp hơn khoảng 65% so với mức cao nhất mọi thời đại là 68.991 USD mà nó đã đạt được vào tháng 11 năm ngoái. 

Bị thúc đẩy bởi hàng loạt công ty phá sản và sự thất bại của dự án tài chính phi tập trung lớn Terra vào tháng 5, thị trường tiền điện tử đã phải vật lộn để phục hồi một cách có ý nghĩa trong một loạt các cuộc bùng nổ nhỏ vào mùa hè này.

Bất chấp lời chào mời của tiền điện tử đối với các nhà đầu tư như một hàng rào hữu ích chống lại lạm phát, giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng bị ảnh hưởng bởi các động lực thị trường truyền thống như chính sách tiền tệ. 

Bitcoin duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các chỉ số như S&P 500 và Nasdaq 100, với mức tương quan trên 0,6 vào thứ Hai. Mức 1 có nghĩa là cả hai đang giao dịch tương đồng, trong khi mức 0 có nghĩa là chúng hoàn toàn không được liên kết.

Erlam cho biết: "Với một đợt tăng lãi suất 0,75% nữa vào tháng tới, mặc dù rất nhiều điều có thể thay đổi trong thời gian đó, nhưng có thể sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng trong vài ngày trước báo cáo lạm phát vào thứ Tư tới", Erlam nói.

(Nguồn: Bloomberg)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement