Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 5/8: Trượt dốc theo căng thẳng Trung Quốc - Đài Loan

Tiền điện tử

05/08/2022 05:00

Bitcoin giao dịch quanh mức 22.900 USD vào rạng sáng 5/8, giảm hơn 1% trong 24 giờ.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy, tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 22.796 USD và cao nhất tại 23.578 USD.

Thị trường tiền điện tử biến động sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vào ngày 2/8/2022, khiến nhiều nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ - Trung Quốc tiềm ẩn.

Ngoại trừ Bitcoin, Dogecoin và Shiba Inu, tất cả các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác đều được giao dịch với mức tăng khả quan vào thứ Năm. Binance đã tăng hơn 6%, trong khi Uniswap tăng thêm 3%. Các mã thông báo khác cũng tăng nhẹ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang giao dịch cao hơn ở mức 1.070 tỷ USD. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch giảm hơn 5%, gần đạt 66,69 tỷ USD.

Shivam Thakral, Giám đốc điều hành BuyUcoin nói rằng, "thị trường tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng bởi vụ hack Solana mới nhất vì hầu hết các tài sản tiền điện tử đã kết thúc giao dịch trong ngày trong vùng an toàn".

"Ethereum đã mang lại lợi nhuận tốt trong một tháng qua nhờ vào tin tức hợp nhất. Các token như XRP, Polkadot và Polygon đã chứng kiến mức tăng trưởng hai con số nếu chúng ta nhìn vào mức trung bình trong 7 ngày", ông nói thêm.

Các thợ khai thác tiền điện tử ngày càng thể hiện sự quan tâm đến Ethereum Classic vì chuỗi khối Ethereum đang trong quá trình chuyển từ hệ thống bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng sang bằng chứng cổ phần, điều này sẽ loại bỏ các ưu đãi của thợ đào.

Bitcoin vẫn ở dưới mức cao của nó và lý do cho sự lạc quan dường như rất khan hiếm. Nhưng không phải đối với một số nhà giao dịch lớn nhất, mà là một số người đã giữ một quan điểm lạc quan.

Giám đốc điều hành của Robinhood Markets, công ty môi giới có cổ phiếu đã mất 0,75% giá trị kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, đã cố gắng dập tắt suy đoán rằng công ty của ông có thể trở thành mục tiêu tiếp quản của gã khổng lồ tiền điện tử FTX.

Trong khi, vụ Solana bị hack cũng khiến thị trường chùng xuống. Đây là vụ hack hơn 8.000 ví tiền điện tử và rút hết hơn 5,2 triệu USD tiền điện tử bao gồm mã thông báo SOL của Solana và USD Coin (USDC).

Việc khai thác đã khiến mã thông báo SOL giảm 20% mức tăng mà nó có được trong tuần và quay trở lại mức trước đó. Trên khung thời gian vĩ mô, SOL giảm 85% kể từ mức cao nhất vào tháng 11/2021. SOL đã cố gắng đảo ngược xu hướng kể từ đầu tháng 7 và đã bị từ chối ở mức tương tự hai lần.

SOL đang đối mặt với mức kháng cự ngắn hạn tại mức thoái lui là 42 US. Nhưng phải vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn 46 USD đến 47 USD để thu thập động lượng và thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần.

Có ít hy vọng về sự hồi sinh trong ngắn hạn, vì SOL đã không thành công trong việc duy trì thành công trên tất cả các chỉ số chính. Nếu SOL tiếp tục giảm 37 USD sẽ đóng vai trò là hỗ trợ đầu tiên. Đà giảm hơn nữa sẽ đưa mức đáy trước đó là 34 USD vào cuộc.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement