Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 3/8: Tăng vọt sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi

Tiền điện tử

03/08/2022 05:00

Bitcoin giao dịch quanh mức 23.400 USD vào rạng sáng 3/8, tăng gần 1% trong 24 giờ.

Sau nhiều tháng rơi tự do, Bitcoin đã tăng hơn 17% trong tháng 7, thành tích tốt nhất kể từ tháng 10. Ethereum đã tăng 57%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 1/2021.

Sự phục hồi diễn ra theo đà tăng của các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu của nền kinh tế có thể ngăn cản Fed mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin đã thấp hơn trong 5 ngày liên tiếp, khi giá của mã thông báo giảm xuống dưới 23.000 USD trong phiên giao dịch hôm nay. 

Tiền điện tử hàng đầu đã liên tục có tương quan tích cực với Nasdaq kể từ cuối tháng 11, không giống như những năm trước đây, nơi nó thường chuyển sang tiêu cực, có nghĩa là chúng di chuyển theo các hướng ngược lại.

Itai Avneri, Phó Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử INX, đã mô tả sự hội tụ của tháng 7 là "tin tốt".

Mức tăng không chỉ giới hạn ở Bitcoin, vì giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng trở lại trên 1.015 tỷ USD vào tháng trước, thêm hơn 255 tỷ USD kể từ cuối tháng 6, dữ liệu của CoinGecko cho thấy.

Theo công ty nghiên cứu CryptoCompare, tài sản được quản lý trong các sản phẩm đầu tư tài sản tiền điện tử đã tăng 16,9% lên 25,9 tỷ USD vào tháng 7, đảo ngược mức giảm 36,8% của tháng 6.

Tuy nhiên, giao dịch khá mỏng và cho thấy nhiều nhà đầu tư đánh giá còn quá sớm để chuyển sang xu hướng tăng giá trong bối cảnh vĩ mô không chắc chắn cùng với lạm phát tràn lan, châu Mỹ và châu Âu đang nhìn xuống đáy của cuộc suy thoái, chưa kể đến sự sụp đổ của một số người chơi tiền điện tử lớn.

'Altcoin' chìm trong sắc đỏ

Ethereum đã liên tục phát triển cho đến gần đây, lập biểu đồ mức cao nhất trong nhiều tuần  trên 1.700 USD. Ethereum đã lấy lại mức 1.670 USD vào rạng sáng 3/8, với mức tăng gần 1% trong 24 giờ.

BNB, Ripple, Cardano, Dogecoin, Shiba Inu và Avalanche đã giảm tới 5% trong một ngày. Nhiều khoản lỗ hơn đến từ Solana và MATIC, cả hai đều giảm 6%. Mặt khác, Polkadot đã bán phá giá 12% và nằm dưới 8 USD.

Với nhiều giá trị vốn hóa thấp hơn và trung bình khác giảm mạnh, vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 50 tỷ USD kể từ cuối tuần xuống 1.050 tỷ USD.

Thị trường tiền điện tự bất ngờ tăng vọt sau khi bà Pelosi đến Đài Loan mà không có sự leo thang quân sự nào từ Trung Quốc hay Mỹ và Đài Loan. Hôm qua, Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử đã phản ứng với nhiều thông tin đe dọa dùng vũ lực của Trung Quốc.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement