Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Báo cáo triển vọng ngành quý 3/2022: Đãi cát tìm vàng

Báo cáo phân tích

31/08/2022 15:48

Tăng trưởng lợi nhuận tích cực trong năm 2022 là yếu tố hỗ trợ cho thị trường, BSC điều chỉnh tăng trưởng lợi nhuận sau thuế các doanh nghiệp BSC theo dõi từ mức 22% lên mức 28%

Đâu là địa điểm "trú bão" trong cơn suy thoái kinh tế? 

Theo đó, các NHTW trên thế giới đang trong cuộc đua tăng lãi suất, điều này có thể gây ra suy thoái toàn cầu. Tuy nhiên, BSC cho rằng nhờ các yếu tố vĩ mô ổn định, Việt Nam có thể có đủ sức chịu đựng để chống lại suy thoái. 

Trong kịch bản suy thoái kinh tế xảy ra, câu hỏi được đặt ra là nhóm ngành nào sẽ là nhóm có khả năng chống chịu tốt nhất với suy thoái. Việt Nam đã trải qua 3 cuộc suy thoái toàn cầu và 1 thời kỳ hậu suy thoái 2007, tuy nhiên với bề dày thị trường chứng khoán còn non trẻ do đó để có góc nhìn khách quan và rộng hơn, BSC sử dụng dữ liệu từ S&P 500 để đánh giá. 

Theo đó, các nhóm ngành tiện ích, tiêu dùng thiết yếu và không thiết yếu, công nghệ thông tin, dược phẩm, dịch vụ, bán lẻ, năng lượng sẽ là các nhóm ngành có sức chống chịu tốt nhất trong giai đoạn khủng hoảng.

Điều này cũng khá tương đồng với diễn biến nhóm ngành của VN-Index trong nửa đầu năm 2022, khi các ngành công nghệ thông tin (+9% so với đầu năm), viễn thông (-7% so với đầu năm), năng lượng (-9% so với đầu năm), tiện ích (-11% so với đầu năm), tiêu dùng thiết yếu (-12% so với đầu năm), tiêu dùng không thiết yếu (-9% so với đầu năm) chăm sóc sức khỏe là các nhóm ngành có hiệu suất tốt hơn VN-Index (-20% so với đầu năm) và các nhóm ngành khác.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement