Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại nhờ triển vọng việc làm tốt lên

Chứng khoán

06/06/2022 08:26

Hợp đồng tương lai ít thay đổi trong giao dịch qua đêm hôm 5/6 sau một tuần mất giá khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ để chống lại lạm phát gia tăng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai tăng 30 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều đi ngang.

Chỉ số blue-chip Dow giảm 0,9% tại tuần âm thứ 9 trong 10 năm, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt mất 1,2% và 1% trong tuần đây là tuần giảm thứ 8 trong 9 tuần.

Thị trường Thế giới có dấu hiệu cân bằng trở lại trong tuần mới - Ảnh 1.

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 3/6/2022

Các nhà đầu tư đang vật lộn với lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất quá nhanh và quá nhiều, gây ra suy thoái. Các tuyên bố gần đây từ các thành viên Fed thiết lập lãi suất cho thấy rằng các đợt tăng lãi suất  50 điểm cơ bản hoặc nửa điểm phần trăm có khả năng xảy ra  tại các cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Nền kinh tế Mỹ đã có thêm 390.000 việc làm trong tháng 5, kết quả tốt hơn dự kiến, bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế và trong bối cảnh tốc độ lạm phát đang diễn ra mạnh mẽ. Một số nhà đầu tư tin rằng dữ liệu tuyển dụng mạnh mẽ có thể dọn đường cho Fed tiếp tục hoạt động tích cực.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 5, dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu tới. Thước đo lạm phát chính dự kiến sẽ chỉ khá hơn một chút so với tháng 4, điều này có thể được hiểu đây là xác nhận cuộc lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm.

Thị trường chứng khoán đã có một năm đầy biến động, các mức trung bình bị kéo lùi xuống hai con số từ mức cao kỷ lục của chúng. Chỉ số S&P 500 đã giảm 14,7% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng Giêng. Điểm chuẩn vốn chủ sở hữu đã giảm nhanh chóng vào tháng trước.

Châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương đã giảm trong phiên giao dịch sáng nay, trước khi công bố một cuộc khảo sát riêng về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc vào tháng 5.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,48% do cổ phiếu của SoftBank Group giảm 1,33%. Chỉ số Topix giao dịch thấp hơn 0,39%, S & P/ ASX 200 của Úc giảm 0,1%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,14%. Các thị trường ở Hàn Quốc đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Sắp tới, Chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ của tập đoàn Caixin sẽ công bố vào hôm nay. Bản phát hành được đưa ra dựa trên bản in PMI phi sản xuất chính thức của tuần trước là 47,8 điểm cho tháng 5, cải thiện so với mức 41,9 điểm của tháng 4 nhưng vẫn dưới mốc 50, ngăn chặn sự mở rộng và thu hẹp.

Thị trường Thế giới có dấu hiệu cân bằng trở lại trong tuần mới - Ảnh 2.

Các chỉ số của thị trường Châu Á giảm điểm so với phiên giao dịch trước đó.

Dầu tăng hơn 1% 

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tương lai tăng 1,34% lên 121,33 USD/ thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 1,27% lên 120,38 USD/ thùng.

Chỉ số đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác, ở mức 102,085 USD sau khi tăng gần đây từ mức dưới 102 USD.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 130,68/ USD, yếu hơn so với mức dưới 128 của đồng bạc xanh vào tuần trước. Đồng đô la Úc ở mức 0,72 USD sau khi giảm từ mức trên 0,725 USD vào cuối tuần trước.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement