Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bà Trương Mỹ Lan xin không kê biên căn biệt thự cổ trị giá 700 tỷ đồng ở TP.HCM

Nóng trong ngày

15/03/2024 18:19

Về căn biệt thự tại 112 Võ Văn Tần (TP.HCM), bà Trương Mỹ Lan cho hay, căn biệt thự này mẹ bà đã mua từ lâu, có giá 700 tỷ đồng nhưng xin không kê biên vì đây là biệt thự thuộc diện bảo tồn.

Sáng 15/3, TAND TP.HCM tiến hành xét hỏi Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát và những người liên quan nhằm làm rõ trách nhiệm dân sự trong vụ án.

Bị cáo Lan sau đó trình bày về hàng loạt tài sản của mình, như Công ty Bông Sen của gia đình bà chiếm 93,6 % cổ phần tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Bà Lan đề nghị bán khách sạn này để nộp tiền khắc phục hậu quả cho vụ án.

HĐXX cũng thông báo, tòa nhà Capital Place ở 29 Liễu Giai (Hà Nội), bị cáo Lan nói con gái Chu Duyệt Phấn đang rao bán 1 tỷ USD để khắc phục hậu quả nhưng tòa nhà này đang được thế chấp, vay ngân hàng 230 triệu USD. Hiện tại, có người trả 360 triệu USD nên "bị cáo nói bán 1 tỷ USD là không đúng".

Bà Trương Mỹ Lan xin không kê biên căn biệt thự cổ trị giá 700 tỷ đồng ở TP.HCM- Ảnh 1.

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xét xử sáng 15/3. Ảnh: Duy Anh/TPO.

Trương Mỹ Lan trình bày "lan man" nhiều ý không rõ, bị chủ tọa yêu cầu trả lời đúng câu hỏi và: "Lãnh đạo tập đoàn lớn, hỏi một câu, trả lời một câu khác thế hằng ngày lãnh đạo thế nào? Phiên tòa diễn ra dài ngày, bị cáo sẽ có quyền tranh luận".

Bị cáo sau đó khẳng định ngay khi bán tòa nhà Capital Place, sẽ đem trả tiền vay ngân hàng, phí môi giới, còn lại dùng để khắc phục hậu quả.

Đối với cổ phần tại Công ty bảo hiểm SUV, Trương Mỹ Lan khai doanh nghiệp này của một tỷ phú Hồng Kông nhưng "không tiện nói tên". Bà mua cổ phần trị giá khoảng 920 tỷ đồng tại đây, hiện được "Nhật Bản, Singapore" trả giá 5.000 tỷ đồng, nếu bán được cũng dùng khắc phục hậu quả.

Chủ tọa thông báo, con gái bị cáo đang rao bán số cổ phần này giá 40 triệu USD, tương đương thời điểm mua vào.

Đối với nhà máy sản xuất vaccine thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, con gái bị cáo cũng muốn chuyển nhượng cho đối tác khác. Trương Mỹ Lan khai đã đầu tư vào đây 315 tỷ đồng nhưng nếu bán đi, sẽ không được đối tác Sinopham (Trung Quốc) hợp tác sản xuất, theo Dân Việt.

Về căn biệt thự tại 112 Võ Văn Tần (TP.HCM), bà Trương Mỹ Lan cho hay, căn biệt thự này mẹ bà đã mua từ lâu, có giá 700 tỷ đồng nhưng xin không kê biên vì đây là biệt thự thuộc diện bảo tồn.

Tại tòa, đại diện của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cũng có mặt với tư cách có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

HĐXX thông báo Công ty Thành Hiếu (thuộc tập đoàn Phương Trang) là chủ đầu tư của 3 dự án, do thiếu nợ bị cáo Trương Mỹ Lan 450 tỷ đồng nên sau đó Tập đoàn Phương Trang đã chuyển nhượng Công ty Thành Hiếu cho bị cáo với giá 3.450 tỷ đồng.

Tuy nhiên, bị cáo Lan mới thanh toán được 1.250 tỷ đồng, trong khi họ đã chuyển toàn bộ giấy tờ pháp lý, con dấu để bị cáo điều hành. Vì vậy, phía Phương Trang đề nghị sẽ trả lại số tiền 1.250 tỷ đồng cho bà Lan, còn bị cáo trả lại trả lại dự án cho họ.

Được mời lên làm rõ vấn đề liên quan tới Công ty Thành Hiếu, đại diện Phương Trang khẳng định, Phương Trang chuyển nhượng Công ty Thành Hiếu cho 3 người khác chứ không phải chuyển nhượng cho bà Trương Mỹ Lan và Vạn Thịnh Phát.

Theo đại diện Phương Trang, bà Lan chỉ là người giới thiệu 3 người này cho Phương Trang.

"Do Công ty Thành Hiếu đang hoạt động nên Phương Trang đã chuyển giao con dấu, pháp nhân cho 3 người này vận hành. Khi chuyển nhượng, Thành Hiếu mới chuyển giao dự án ở quận 7 cho họ, còn 2 dự án còn lại chưa đủ pháp lý nên chưa giao", đại diện phía Phương Trang trình bày, theo Dân trí.

Cũng theo trình bày của Tập đoàn Phương Trang, hiện Công ty Thành Hiếu và 3 dự án của công ty này đã bị phong tỏa.

"Công ty Thành Hiếu và 3 dự án không liên quan gì tới Vạn Thịnh Phát, đề nghị HĐXX gỡ phong tỏa để tiếp tục thực hiện dự án", đại diện Tập đoàn Phương Trang đề nghị.

HĐXX đề nghị đại diện Phương Trang đưa thông tin địa chỉ của 3 cá nhân phụ trách 3 dự án được nhắc tới. Tòa thông báo sẽ triệu tập 3 người này tới tòa.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement