Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Amazon tiếp tục sa thải hàng trăm nhân viên ở Prime Video, Studios

Việc làm

11/01/2024 08:08

Amazon đã thông báo cắt giảm lực lượng lao động, ảnh hưởng đến hàng trăm nhân viên trong các bộ phận Prime Video và Amazon MGM Studios.

Theo một thông báo nội bộ được đưa ra vào hôm qua (10/1), đợt sa thải là một phần của việc sắp xếp lại các nguồn lực rộng lớn hơn của công ty khi nó thích ứng với nhu cầu kinh doanh thay đổi.

Nhân viên ở Châu Mỹ là thành viên của nhóm Prime Video và Amazon MGM Studios đã được thông báo về việc sa thải vào sáng thứ Tư. Nhân viên ở hầu hết các khu vực khác dự kiến sẽ được thông báo vào cuối tuần này.

Động thái này diễn ra sau khi Amazon cắt giảm đáng kể lực lượng lao động vào năm ngoái, nơi hơn 27.000 việc làm đã bị cắt giảm. Ngành công nghệ đã chứng kiến xu hướng sa thải hàng loạt trong hai năm qua, giai đoạn mà nhiều công ty mở rộng lực lượng lao động nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thời kỳ đại dịch.

Mike Hopkins, chủ tịch bộ phận giải trí của công ty, đã viết trong một email gửi nhân viên: "Đây là một quyết định khó thực hiện và tôi cũng như đội ngũ lãnh đạo của mình không xem nhẹ nó. Thật khó để nói lời tạm biệt với những người Amazon tài năng, những người đã có những đóng góp ý nghĩa thay mặt cho khách hàng, nhóm của chúng tôi và hoạt động kinh doanh của chúng tôi". 

Amazon tiếp tục sa thải hàng trăm nhân viên ở Prime Video, Studios- Ảnh 1.

Loạt phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".

"Cảm ơn sự cống hiến và công việc của các bạn. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi, chúng tôi đang cung cấp các gói bao gồm cả trợ cấp thôi việc các khoản thanh toán, lợi ích chuyển tiếp tùy theo quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi việc làm", mail tiếp tục. 

Ông cũng nhấn mạnh rằng họ đang xác định các cơ hội để giảm hoặc ngừng đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định trong khi tăng đầu tư và tập trung vào các sáng kiến nội dung và sản phẩm mang lại tác động nhiều nhất. 

Tuyên bố này cho thấy một sự thay đổi chiến lược trong cách tiếp cận của Amazon đối với các khoản đầu tư truyền thông và giải trí của mình.

Amazon trước đây đã đầu tư đáng kể để tăng cường các dịch vụ truyền thông của mình. Đáng chú ý, họ đã mua lại MGM với giá 8,5 tỷ USD và đầu tư khoảng 465 triệu USD vào việc sản xuất loạt phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực" cho Prime Video vào năm 2022.

(Nguồn: Reuters)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement