Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Twitch sa thải 35% lực lượng lao động

Việc làm

10/01/2024 08:15

Twitch, nền tảng streaming game lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ sa thải 500 nhân viên, tương đương 35% lực lượng lao động. Thông báo về việc sa thải có thể được công bố sớm nhất là vào hôm nay (10/1), cho thấy một động thái nhanh chóng hướng tới việc thu hẹp quy mô, theo Bloomberg.

Mặc dù nằm dưới cánh của Amazon trong gần một thập kỷ, Twitch vẫn chưa thu được lợi nhuận, đây là yếu tố thúc đẩy quyết định hợp lý hóa hoạt động của mình. Hiện chưa có phản hồi ngay lập tức từ Twitch về thông tin này.

Việc sa thải sẽ diễn ra sau khi Giám đốc điều hành Twitch Dan Clancy tiết lộ vào tháng 12 rằng công ty ngừng hoạt động tại Hàn Quốc vào tháng 2 do gánh nặng tài chính của chi phí hoạt động cao và phí mạng.

Ngoài ra, nền tảng này trước đó đã giảm hơn 400 nhân viên vào tháng 3/2023, một quyết định bị ảnh hưởng bởi việc không đạt được mục tiêu tăng trưởng người dùng và doanh thu.

Twitch sa thải 35% lực lượng lao động- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Trong những tháng cuối năm 2023, một số giám đốc điều hành hàng đầu đã tuyên bố rời đi, bao gồm giám đốc sản phẩm, giám đốc khách hàng và giám đốc nội dung của Twitch. Twitch cũng mất đi giám đốc tài chính, người đã làm việc trên Twitch từ đơn vị Quảng cáo của Amazon.

Người phát ngôn của Twitch cho biết vào thời điểm đó: "Thật buồn vui lẫn lộn khi các nhà lãnh đạo tài năng chuyển sang theo đuổi những cơ hội mới". "Chúng tôi vô cùng biết ơn những đóng góp của họ cho Twitch và cộng đồng của chúng tôi, đồng thời chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất".

Việc cắt giảm lực lượng lao động sắp tới của Twitch phản ánh những thách thức đang diễn ra trong việc đạt được lợi nhuận và quản lý chi phí hoạt động trong ngành công nghiệp phát trực tuyến cạnh tranh.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement