Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Amazon lần đầu đạt mức định giá 2.000 tỷ USD

Doanh nghiệp

27/06/2024 08:34

Amazon lần đầu tiên đạt 2.000 tỷ USD giá trị thị trường vào ngày 25/6, trở thành công ty thứ 5 của Mỹ vượt qua mốc đó nhờ sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo và khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay đã thúc đẩy nhu cầu về các cổ phiếu liên quan đến công nghệ, Reuters đưa tin.

Cổ phiếu Amazon cộng 3,9%, dẫn đầu đà tăng của Nasdaq Composite. Cổ phiếu Amazon đạt mức cao mọi thời đại và lần đầu tiên mức vốn hoá thị trường vượt 2.000 tỷ USD, tham gia cùng với Nvidia, Apple, Alphabet và Microsoft trong việc đạt được cột mốc quan trọng này.

Gần đây, các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu công nghệ khi sự phấn khích xung quanh trí tuệ nhân tạo tạo ra đã lên đến đỉnh điểm. 

Nvidia, công ty sản xuất bộ xử lý đồ họa cho các máy chủ cung cấp năng lượng cho các mô hình AI lớn, là một trong những người hưởng lợi lớn nhất, với giá trị thị trường tăng vọt từ 2.000 tỷ USD lên 3.000 tỷ USD chỉ trong hơn 3 tháng.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 27,5% từ đầu năm đến nay, trong khi Nasdaq thiên về công nghệ đã tăng khoảng 18% trong cùng thời kỳ.

Amazon lần đầu đạt mức định giá 2.000 tỷ USD- Ảnh 1.

CEO Andy Jassy.

Vào tháng 4, công ty đã báo cáo tái chính quý đầu tiên cho thấy hoạt động kinh doanh Dịch vụ web Amazon của họ đang tiếp tục phục hồi sau đợt suy thoái gần đây do các doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu trên nền tảng đám mây của họ. 

Các giám đốc điều hành của Amazon cũng đã nói rất nhiều về cách AWS có thể hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu về các dịch vụ AI tổng hợp.

Các nhà đầu tư cũng hoan nghênh các sáng kiến cắt giảm chi phí gần đây của công ty, điều này đã thúc đẩy tăng trưởng thu nhập của Amazon trong những quý gần đây. Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã thực hiện nhiệm vụ nhiều năm để kiểm soát chi tiêu của công ty, bao gồm cả việc sa thải hàng loạt đã ảnh hưởng đến hơn 27.000 nhân viên của Amazon.

Amazon phải mất hơn 4 năm để vượt qua cột mốc 2.000 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của nó đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2020, lần thứ hai trong lịch sử sau khi đạt mức chuẩn lần đầu tiên vào năm 2018.

(Nguồn: CNBC/Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement