Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vốn hóa của Nvidia sắp vượt qua Amazon

Chứng khoán

08/02/2024 10:44

Sự nhiệt tình của Phố Wall đối với trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến vốn hóa của Nvidia (NVDA) tăng mạnh và sắp vượt qua Amazon (AMZN) lần đầu tiên sau hai thập kỷ.

Theo báo cáo, mức tăng 40% của Nvidia tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024 đã nâng vốn hóa thị trường của hãng này lên 1.715 tỷ USD vào thời điểm giao dịch giữa ngày thứ Tư, chỉ thấp hơn khoảng 3% so với giá trị 1.767 tỷ USD của Amazon và thấp hơn 6% so với giá trị 1.812 tỷ USD của Alphabet. 

Cổ phiếu của Nvidia tăng 1,8% lên 694,48 USD sau báo cáo lạc quan từ Morgan Stanley. Nvidia báo cáo kết quả hàng quý vào ngày 21/2.

Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá của Nvidia lên 750 USD từ 603 USD, với nhà phân tích Joseph Moore viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng "Nhu cầu AI tiếp tục tăng".

Vốn hóa của Nvidia sắp vượt qua Amazon - Ảnh 1.

Hình ảnh logo Nvidia tại trụ sở chính của họ ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 31/5/2023. Ảnh: REUTERS

Sau khi cổ phiếu của Nvidia tăng hơn gấp ba lần vào năm 2023, nó đã trở thành công ty có giá trị thứ năm trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Nvidia được hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc đua của các công ty công nghệ trong việc xây dựng AI vào các sản phẩm và dịch vụ của họ, với Meta Platforms (META) và các công ty Big Tech khác mua bộ xử lý đồ họa của Nvidia trị giá hàng tỷ USD.

Các nhà phát triển AI phải đối mặt với danh sách chờ đợi kéo dài hàng tháng để sử dụng bộ xử lý của Nvidia thông qua các nhà cung cấp điện toán đám mây, mặc dù thời gian chờ đợi đó đang giảm dần, Moore của Morgan Stanley viết.

Lần cuối cùng vốn hóa của Nvidia vượt qua Amazon là vào năm 2002, khi cả hai đều có giá trị dưới 6 tỷ USD.

Người dẫn đầu sớm trong cuộc đua AI, Microsoft (MSFT) vào tháng 1 đã vượt qua Apple (AAPL) để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Đứng sau bộ đôi đó, trong số những công ty niêm yết công khai có giá trị nhất thế giới, là gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco Alphabet và Amazon.

(Nguồn: Reuters)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement