Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại

Làm đẹp

30/08/2022 07:25

Danh sách các mẹo chăm sóc da dưới đây sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Một số mẹo làm đẹp dường như nổi tiếng đến mức chúng ta có xu hướng tin là sự thật vì về cơ bản thì ai cũng biết về chúng. Tuy nhiên những thủ thuật này không hiệu quả, thậm chí có thể có hại cho sức khỏe của bạn.

Sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 1.

Mọi người đều đã từng nhìn thấy các quy trình chăm sóc da trên mạng đòi hỏi rất nhiều sản phẩm khác nhau, cho các mục đích khác nhau, tất cả cùng một lúc trên khuôn mặt. Có vẻ như bạn đang chăm sóc da theo cách này, việc thêm nhiều lớp sản phẩm là không cần thiết, vì da mặt không thể hấp thụ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều này có thể gây ra các vấn đề như lỗ chân lông bị tắc, khô, kích ứng và mẩn đỏ.

Kem đánh răng có thể loại bỏ mụn

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 2.

Mẹo này có vẻ đúng vì kem đánh răng có một số thành phần làm khô, như baking soda, có thể giúp nốt mụn co lại một chút, nhưng nó không đáng để mạo hiểm. Kem đánh răng được sản xuất cho răng, mặc dù nó rất hiệu quả trong việc làm sạch, nhưng nó quá mạnh khi sử dụng trên mặt vì nó có thể gây kích ứng da, dẫn đến phát ban và bỏng rát.

Những người có làn da dầu không cần thiết phải sử dụng kem dưỡng ẩm

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 3.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn cần một sản phẩm để làm khô da thay vì làm cho da nhờn hơn. Trên thực tế, kem dưỡng ẩm là để giữ nước ở lớp ngoài cùng của da để giữ cho da ngậm nước thay vì bổ sung thêm nước. Với lưu ý này, nếu có làn da dầu, có thể đầu tư vào các sản phẩm "không chứa dầu" hoặc "không gây mụn" để ít gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vì quá trình hydrat hóa không chỉ dành cho các sản phẩm gốc dầu và chất béo.

Cạo lông theo chiều lông mọc

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 4.

Trong khi cạo sát lỗ chân lông có thể giúp bạn tiếp cận gần da hơn, nó kéo lông ra trước, điều này làm tăng nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng da, va chạm do dao cạo và bỏng do dao cạo. Như đã nói, lựa chọn tốt nhất và an toàn hơn để cạo râu là cạo theo chiều lông mọc.

Bơ chữa lành vết bỏng

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 5.

Khi bôi thứ gì đó có dầu mỡ lên vết bỏng như bơ, làm chậm quá trình tỏa nhiệt từ da, điều này gây ra nhiều tổn thương hơn khi nhiệt bị giữ lại. Cách tốt nhất để điều trị vết bỏng trong những trường hợp này là sử dụng nước mát. Nước đá cũng quá khắc nghiệt đối với da cũng cần phải tránh.

Nặn mụn

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 6.

Nếu đang làm đúng cách, việc nặn mụn có thể giúp nó biến mất nhanh hơn, vì nó giải phóng áp lực, chất gây hại cho da bên trong. Cách tốt nhất nên làm là ít gây tổn thương cho da nhất. Chọn thời điểm khi nốt mụn bắt đầu hơi sưng lên, các chất bên trong đã sẵn sàng được giải phóng và càng nhẹ nhàng càng tốt.

Rửa mặt bằng nước nóng sẽ mở ra các lỗ chân lông để làm sạch tốt hơn

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 7.

Trong khi hơi nước của nước nóng có thể giúp mở các lỗ chân lông, thì việc tắm bằng vòi hoa sen trong nước nóng có thể làm mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của nó - làm khô da. Cách tốt nhất là kiểm tra nhiệt độ nước để đảm bảo nước không quá nóng, vì hơi nước nóng cuối cùng có thể không bù đắp được tình trạng mẩn đỏ và khô da.

Tẩy da chết càng mạnh càng sạch

8 mẹo chăm sóc da phổ biến nhưng thực chất rất gây hại - Ảnh 8.

Bạn có thể tin rằng nếu chà rửa mặt đủ mạnh, tất cả các chất không mong muốn và tế bào chết sẽ trôi đi, để lại khuôn mặt tươi trẻ và xinh đẹp. Trên thực tế, tẩy da chết là một quá trình nhẹ nhàng, vì da có thể tự đổi mới, không cần tác nhân bên ngoài. Chà xát quá mạnh có thể gây tổn thương cho da, chẳng hạn như nhiễm trùng, tắc nghẽn lỗ chân lông và thậm chí làm tăng nếp nhăn.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement