Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết

Làm đẹp

12/08/2022 20:53

Tổng hợp một số sai lầm tưởng chừng như vô hại bạn có thể mắc phải để giữ cho mái tóc đẹp nhất.

Nếu tóc bị khô hoặc đã qua xử lý màu, bạn có thể phải đặc biệt thận trọng để đảm bảo rằng tóc không bị hư tổn thêm. Nhưng chăm sóc cho tóc không chỉ đơn giản là sử dụng dầu gội phù hợp hay tránh các dụng cụ tạo kiểu tóc quá nóng. Mà bạn có thể làm rất nhiều cách để bảo vệ tóc khi đang ngủ, vì chúng gây hại cho mái tóc nhiều hơn bạn nghĩ.

Đi ngủ với mái tóc ẩm

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 1.

Một số ngày mệt mỏi, bạn có thể sẽ bỏ qua việc sấy tóc trước khi đi ngủ. Nhưng ngoài việc thức dậy với đầu bù tóc rối, ngủ với mái tóc ướt có thể gây ra một số tổn thương nghiêm trọng. Tóc ướt rất mỏng manh, có thể làm hỏng các sợi tóc gây ra tình trạng gãy, chẻ. Tốt hơn hết nên gội đầu vài giờ trước khi đi ngủ hoặc sử dụng chất bảo vệ nhiệt và làm khô bằng máy sấy tóc.

Ngủ với mái tóc búi cao

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 2.

Nếu bạn có một mái tóc dài, thì không gì tiện lợi hơn là buộc nó thành đuôi ngựa hoặc búi trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, không để tóc nghỉ ngơi sau những kiểu tóc bó chặt qua đêm có thể làm cho các lọn tóc yếu đi thậm chí dẫn đến rụng tóc về lâu dài. Để da đầu có thời gian phục hồi cần thiết vào ban đêm, hãy để tóc xõa trước khi ngủ và không bao giờ búi tóc chặt khi tóc ướt.

Sử dụng áo gối bằng lụa

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 3.

Bỏ áo gối bông cũ và đầu tư vào một chiếc bằng lụa chất lượng không chỉ là một yếu tố sang trọng. Bông có xu hướng thô ráp trên tóc khiến nó không dễ trượt xung quanh, điều này dẫn đến tóc rối, khô và xoăn. Ngủ trên một chiếc áo gối lụa có thể giúp bạn giữ cho tóc không bị rối vào ban đêm mà còn có lợi cho làn da.

Không chải tóc trước khi ngủ

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 4.

Bạn có thể dành khá nhiều thời gian vào mỗi buổi sáng để đảm bảo mái tóc của mình trông thật hoàn hảo, chải tóc thật kỹ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn tránh được mọi tình trạng xơ rối và xơ xác vào buổi sáng. Chải đầu giúp phân bổ đều lượng dầu tự nhiên mà da đầu sản xuất từ chân tóc đến ngọn tóc, giúp tóc bóng mượt và ngăn ngừa gãy rụng.

Không bao giờ tết tóc trước khi đi ngủ

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 5.

Mặc dù máy uốn tóc có thể tạo ra những làn sóng tuyệt đẹp ngay lập tức, nhưng việc sáng tạo và sử dụng các lựa chọn tạo kiểu tóc không cần nhiệt sẽ giúp tóc khỏe mạnh và đủ độ ẩm. Thắt bím tóc trước khi ngủ và thoa một số sản phẩm dưỡng tóc còn sót lại là cách đơn giản nhất để thức dậy với những lọn tóc đẹp. Trên thực tế, thắt bím tóc khi ngủ là một trong những bí quyết mà phụ nữ Ấn Độ sử dụng để giữ cho mái tóc dài, bóng và khỏe mạnh. Để kiểu tóc bảo vệ này khi đi ngủ có thể ngăn ngừa chẻ ngọn, tăng cường độ chắc khỏe cho tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.

Tiết kiệm dầu cho tóc

6 điều có thể làm hư tổn tóc khi ngủ bạn cần biết - Ảnh 6.

Cũng giống như da, tóc của chúng ta cũng tái tạo khi chúng ta ngủ và chúng ta có thể tận dụng thời gian đó bằng một số phương pháp điều trị đơn giản qua đêm. Thoa dầu dưỡng tóc qua đêm ít nhất hai lần một tuần, vào đêm trước khi gội đầu, là một cách tuyệt vời để củng cố và tăng cường sức khỏe cho tóc. Nếu để dầu qua đêm có vẻ hơi nhiều, chỉ cần thoa dầu một giờ trước khi tắm và quấn đầu bằng khăn nóng để đảm bảo dầu hấp thụ tốt.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement