Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh

Làm đẹp

11/05/2022 21:53

Để cải thiện việc chăm sóc tóc, da đầu hàng ngày. Bạn cần tránh 10 điều dưới đây.

Khoảng 50% dân số trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi gàu, ngứa da đầu. Những tình trạng như vậy không chỉ do hệ thống miễn dịch suy yếu mà còn do chăm sóc tóc không đúng cách,  gồm cả thói quen gội đầu.

Thoa dầu dưỡng tóc trước khi lau khô

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 1.

Nên lau khô tóc trước khi thoa dầu xả, ngay sau khi gội đầu. Đây là lượng nước dư thừa, ngăn dầu xả hấp thụ vào tóc.

Có thể thêm dầu vào dầu xả. Giúp dưỡng sâu tốt cho mọi loại tóc, da đầu. Nó có thể giúp đảo ngược tình trạng khô sau khi tiếp xúc với hóa chất hoặc tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Đổi dầu gội trị gàu 

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 2.

Sử dụng dầu gội trị gàu thay thế dầu gội thông thường có thể là một ý tưởng tồi. Nó rửa sạch các thành phần ngăn ngừa gàu khỏi da đầu, làm tóc không được bảo vệ. Hãy sử dụng loại dầu gội đầu bình thường khi điều trị gàu.

Sấy tóc gần đầu quá 8 inch

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 3.

Nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng tóc, đó là lý do tại sao bạn cần làm theo hướng dẫn. Trước hết, sử dụng nhiệt độ trung bình khi sấy khô. Thứ hai, máy sấy phải cách xa đầu ít nhất 8 inch (20 cm). Cách tốt nhất là sấy ở mức ấm quanh đầu từ đuôi đến ngọn tóc.

Không chia tóc thành nhiều phần khi sấy

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nếu muốn tạo kiểu tóc nhất định, thì việc sấy tóc một cách ngẫu nhiên không phải là chiến lược tốt. Các chuyên gia khuyên rằng, nên chia tóc thành nhiều phần. Sau đó, chỉ cần sấy khô từng phần một. Bắt đầu từ phần ở ngôi tóc, sau đó đến phía sau đầu và hai bên. Cách này đảm bảo bạn không làm tóc quá nóng.

Sử dụng máy sấy tóc kém chất lượng

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 5.

Máy sấy tóc là công cụ quan trọng để giữ cho mái tóc khỏe mạnh, sau khi tạo kiểu. Việc sử dụng máy sấy kém chất lượng có thể dẫn đến tóc xoăn, dễ gãy, da đầu tổn thương. Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy đầu tư một máy có nhiều chức năng khác nhau để giảm thiểu mọi rủi ro. Một số máy sấy tóc trên thị thường hiện nay có cả công nghệ không khí ion.

Không để tóc nghỉ ngơi khi nối tóc

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 6.

Các chuyên gia khuyên rằng, nên để da đầu thở ít nhất 1 hoặc 2 tuần giữa các lần nối tóc. Việc chăm sóc da đầu, dưỡng ẩm tóc cũng rất quan trọng. Bạn có thể mua các sản phẩm  chăm sóc da đầu khi chúng bị áp lực quá lớn.

Không dùng dầu gội đặc biệt khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 7.

Da đầu bị ngứa có thể do sản phẩm tạo kiểu tích tụ lâu trên tóc, da đầu. Gây kích ứng, bong tróc. Để tránh tình trạng này, cần đảm bảo gội sạch sâu tóc mỗi lần gội đầu. Chọn những loại dầu gội có từ biểu thị “làm sạch sâu”. Đừng quên rằng chọn sản phẩm có công thức dịu nhẹ, cân bằng độ pH trên da.

Dùng móng tay cào da đầu

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 8.

Không dùng móng tay, bút mực, bút chì hoặc bất cứ thứ gì sắc nhọn lên da đầu. Sẽ mài mòn da. Vì vậy, khi bị ngứa da đầu, chỉ cần dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên vùng da bị kích ứng.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên bạn nên thoa dầu dừa trộn với hoa hồi. Sự kết hợp này thành công hơn trong việc loại bỏ ngứa da đầu so với permethrin, một loại thuốc dùng để điều trị chấy.

Gội đầu quá nhiều

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 9.

Các chuyên gia khuyên bạn không nên gội đầu thường xuyên, nên giảm thiểu xuống 5 ngày một lần. Nhưng vấn đề quan trọng đó là làm thế nào để tóc luôn tươi mới. Không nên sử dụng các sản phẩm làm tóc ngay ngày đầu tiên sau khi gội.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng keo xịt tóc dạng sương nhẹ nếu cần cố định các lọn tóc của mình, nhưng không sử dụng bất kỳ thứ gì khác. Thoa dầu khô lên ngọn tóc, bắt đầu từ ngày thứ hai sau khi gội.

Sử dụng sản phẩm không dưỡng ẩm tóc

10 sai lầm cần tránh để có mái tóc khỏe mạnh - Ảnh 10.

Không sử dụng các sản phẩm không có tác dụng dưỡng ẩm, ngoài việc làm cho tóc trở nên nhờn hơn. Không phải tất cả các loại dầu dưỡng đều tốt cho tóc. Tốt hơn hết nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đầu làm dịu ngứa hữu cơ, bao gồm lô hội, hoa oải hương, jojoba, dầu bạc hà.

Sử dụng mỗi tuần một lần bằng cách xoa bóp lên da đầu, hãy nhớ xoa đều chúng.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement