Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (27/11 - 1/12)

Tài chính cá nhân

27/11/2023 09:17

Số liệu bán nhà, GDP của Mỹ và Chủ tịch Fed phát biểu sẽ là những sự kiện cần được nhà đầu tư chú ý trong tuần này (27/11 - 1/12).

Tuần trước là một tuần ngắn ngủi và có khối lượng giao dịch thấp, chỉ số S&P 500 đã kết thúc tuần với mức tăng hơn 1%. Ngoài ra, chúng tôi đã có biên bản cuộc họp FOMC gây ra biến động nhẹ nhưng thị trường không quan tâm nhiều đến việc công bố thông tin. 

Cuối cùng, báo cáo thu nhập của Nvidia (NVDA) đã được công bố. Mặc dù thu nhập vượt trội nhưng cổ phiếu NVDA đã đạt đỉnh và thoái lui vào nửa cuối tuần, đóng cửa ở mức giảm hơn 3%.

Khối lượng giao dịch trong tuần này sẽ trở lại bình thường khi thị trường tiếp tục giờ giao dịch bình thường trong cả tuần. Vẫn đang ở giữa mùa thu nhập, chúng ta sắp có Ngân hàng Toronto Dominion và Salesforce cũng như những tin tức thông thường. Dưới đây là 5 chủ đề đáng chú ý trên thị trường trong tuần này.

5 sự kiện kinh tế không thể bỏ lỡ trong tuần này (27/11 - 1/12)- Ảnh 1.

Báo cáo thu nhập

Báo cáo thu nhập cũng bắt đầu giảm dần một chút và chỉ có một số báo cáo thực sự đáng chú ý trong tuần này. Thứ Tư dường như có tác động mạnh nhất với Salesforce (CRM), Dollar Tree (DLTR) và Hormel Foods (HRL). 

Salesforce thường là một cổ phiếu giao dịch phổ biến và được tích hợp sâu vào nhiều doanh nghiệp, vì vậy việc xem hướng dẫn và số liệu bán hàng của họ có thể cho biết về bầu không khí kinh doanh. 

Hormel và Dollar Tree là những mặt hàng chủ lực để mua sắm và thường chứng kiến hoạt động kinh doanh tăng đột biến trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn, vì vậy nếu họ thấy doanh số bán hàng tăng và đưa ra hướng dẫn tích cực thì đó có thể được coi là một chỉ báo tiềm năng cho sự hỗn loạn kinh tế sắp tới. 

Hai đợt phát hành khá lớn cũng sẽ ra mắt vào thứ Năm với Ngân hàng Hoàng gia Canada (RY) và Ngân hàng Toronto Dominion. Cả hai đều là ngân hàng lớn của Canada và có tác động đến hệ thống ngân hàng Mỹ do có sự hiện diện trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là TD. 

Việc xem cách họ đưa ra hướng dẫn cho các quý sắp tới có thể giúp họ biết được tỷ giá đang hướng tới đâu.

Số liệu bán nhà mới

Thứ Hai (27/11) lúc 21h (giờ Việt Nam), doanh số bán nhà mới sẽ được công bố. Các giao dịch mua lớn như nhà thường được coi là một chỉ báo tốt về sức khỏe kinh tế, vì vậy việc tiếp tục theo dõi cả báo cáo doanh số bán nhà mới và Doanh số bán nhà hiện tại có thể là một góc nhìn về sức khỏe kinh tế tổng thể. 

Về cách thị trường phản ứng, nếu số liệu cũ bị đánh bại và thị trường nhà ở vẫn nóng, chúng ta có thể thấy thị trường mờ dần vì đây có thể được coi là lý do để Fed giữ lãi suất ở mức cao hoặc thậm chí có thể tăng lãi suất một lần nữa. Nếu ngược lại thì có thể thị trường sẽ phục hồi với hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Số liệu GDP sơ bộ

Thứ Tư (29/11), lúc 20h30 (giờ Việt Nam), Mỹ sẽ công bố GDP sơ bộ và báo cáo này thường làm biến động thị trường. Con số sơ bộ cuối cùng vào tháng 8 là 2,1%, một con số bị thiếu và trong quý này họ dự báo kết quả sơ bộ là 5%. 

Nếu thành công hay thất bại, thị trường có thể phục hồi mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng kinh tế tốt, nếu thất bại, chúng ta có thể thấy thị trường bắt đầu suy giảm trở lại do nền kinh tế yếu hơn dự kiến.

Cuộc họp OPEC-JMMC

Cả ngày thứ Năm (30/11), OPEC và JMMC gặp nhau để thảo luận về mọi vấn đề liên quan đến năng lượng bao gồm sản lượng, sản xuất và bán hàng. Đây là cuộc họp kín, nhưng giữa các cuộc họp, các thành viên thường trao đổi với báo chí về các cuộc thảo luận đã và đang diễn ra. 

Đang bước vào thời điểm lạnh nhất trong năm ở miền Bắc cũng như những ngày lễ, bất kỳ tin tức nào về việc thắt chặt nguồn cung đều có thể gây ra một số lo ngại trên thị trường chứng khoán và sự tăng vọt của thị trường năng lượng. 

Nhận thấy giá năng lượng tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, việc theo dõi các cuộc họp này có thể giúp cung cấp thông tin chi tiết về những thay đổi về giá trong những tháng tới.

Chủ tịch Fed phát biểu

Có rất nhiều quan chức của Fed làm diễn giả trong tuần này và những bài phát biểu có khả năng tác động đến thị trường khi họ nói về lãi suất và sức khỏe tổng thể của nền kinh tế. 

Tất cả đều lên đến đỉnh điểm vào thứ Sáu khi Powell phát biểu tại một cuộc trò chuyện bên lề về Sự di chuyển của Kinh tế vào lúc 23h ngày 1/12 (giờ Việt Nam). Bất cứ khi nào Powell phát biểu, có thể thấy sự biến động gia tăng.

(Nguồn: Barchart)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement