Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 sự kiện không thể bỏ qua dành cho nhà đầu tư trong tuần này (20 - 24/11)

Báo cáo phân tích

20/11/2023 11:15

Tuần này có thể là một tuần kỳ lạ đối với giao dịch và thị trường, có một số tin tức quan trọng sắp được công bố, nhưng xen giữa là Lễ Tạ ơn của Mỹ.

S&P 500 đã có một tuần tốt đẹp vào tuần trước và kết thúc phiên tăng hơn 2%. Một phần đà tăng được củng cố bởi tin tức lạm phát tốt hơn vào giữa tuần. Tuy nhiên, một số cổ phiếu mà chúng ta đã thảo luận tuần trước cũng không có giá trị tốt. 

Walmart (WMT) đã có một bất ngờ thú vị về con số thu nhập thực tế vào tuần trước, nhưng hướng dẫn thận trọng đã khiến cổ phiếu giao dịch thấp hơn trong phiên tiếp theo và những ngày còn lại trong tuần. Nó đóng cửa giảm hơn 6% trong tuần. 

Chủ đề trong nhiều báo cáo thu nhập năm nay là các con số trên và dưới thực tế cao hơn hoặc đạt kỳ vọng, nhưng những lo ngại về điều kiện kinh tế đã đè nặng lên giá sau quyết định này.

Tuần này có thể là một tuần kỳ lạ đối với giao dịch và thị trường, có một số tin tức quan trọng sắp được công bố, nhưng xen giữa là Lễ Tạ ơn của Mỹ. Dưới đây là 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần này.

Báo cáo thu nhập

Một số thu nhập có tác động cao bổ sung sẽ được công bố trong tuần này. Báo cáo đầu tiên vào thứ Ba của Nvidia (NVDA) sau khi thị trường đóng cửa. Báo cáo bùng nổ quý trước đã bị hủy hoại bởi một số tranh cãi tiềm ẩn về một trong những khách hàng mà họ đã bán chip cho, nhưng cổ phiếu vẫn đang giao dịch gần mốc 500 USD. 

Do công nghệ được chú trọng nhiều trong một số chỉ số, bất kỳ điểm yếu nào sau báo cáo thu nhập đều có thể lan sang thị trường chung. Thứ Ba cũng là Lowes, và tương tự như Home Depot, vàng thật trong báo cáo thu nhập này có thể là kim chỉ nam. Lowes, mặc dù không được các nhà thầu ưa chuộng nhưng lại cực kỳ nổi tiếng với những chiến binh cải tạo nhà vào cuối tuần. 

Hướng dẫn của họ có thể cung cấp nhiều cái nhìn sâu sắc về công việc cải thiện nhà ở và nhà cửa trong những quý tới.

Lễ tạ ơn

Lễ Tạ ơn được tổ chức vào thứ Năm ở Mỹ và điều này có nghĩa là thị trường sẽ đóng cửa. Ngoài việc bỏ lỡ một ngày giao dịch trên thị trường, khối lượng giao dịch có thể giảm từ thứ Tư đến thứ Sáu do nhiều công ty lớn dừng hoạt động sớm vào thứ Tư và dành ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn (Thứ Sáu Đen) để mua sắm.

Biên bản cuộc họp của Fed

Vào lúc 1h sáng 22/11 (giờ Việt Nam), biên bản cuộc họp FOMC kể từ cuộc họp FOMC trước đó. Mặc dù sẽ không có bất kỳ công bố lãi suất mới nào, nhưng đây là cái nhìn chi tiết hơn về quyết định giữ lãi suất của Fed và những gì họ thấy đang ảnh hưởng đến quyết định của họ. Bản phát hành này thường tạo ra một số biến động ngắn hạn.

Doanh số bán nhà hiện có

Ngoài ra vào thứ Ba (21/11) còn có doanh số bán nhà hiện tại lúc 21h, theo giờ Việt Nam. Những căn nhà này đã giảm dần trong vài tháng qua, cho thấy người ta không muốn bán khi giá bắt đầu giảm hoặc chỉ là nguồn cung nhà ở sẵn có đang bị thu hẹp. 

Dù bằng cách nào, nếu chúng ta tiếp tục thấy con số này giảm, thị trường có thể coi đó là việc nhà ở tiếp tục bị khóa và bắt đầu bán tháo với kỳ vọng rằng giá sẽ phải bắt đầu tăng trở lại. Ngoài ra, nếu xu hướng gần đây về doanh số bán nhà bắt đầu đảo ngược và chúng tôi đạt được thành công thì thị trường có thể phục hồi khi thị trường nhà đất xuất hiện trở lại trạng thái bình thường.

Chỉ số PMI

Cả PMI Sản xuất và Dịch vụ sẽ được báo cáo vào lúc 20h45 thứ Sáu (24/11, giờ Việt Nam). Những báo cáo này có khả năng thực sự tác động đến thị trường trong tuần này vì thứ Sáu có thể là ngày giao dịch có khối lượng thấp hơn do Lễ Tạ ơn ngày hôm trước. 

Trong vài tháng qua, cả hai đều dao động quanh mức 50 cho thấy không có bất kỳ sự mở rộng hay thu hẹp nào. Nếu chúng ta nhận được một con số bất ngờ trên 50, đặc biệt là với một mức chênh lệch đáng kể, thì thị trường có thể phục hồi. Điều ngược lại cũng đúng, nếu chúng ta bỏ lỡ một tỷ lệ lớn thì chúng ta có thể thấy một đợt bán tháo sau báo cáo.

(Nguồn: Barchart)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement