Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8)

Chứng khoán

09/08/2022 00:24

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ ngày 8/8.

1. Cổ phiếu trên đà tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ trên đà mở cửa cao hơn vào sáng nay (8/8) sau ba tuần chiến thắng liên tiếp đối với chỉ số S&P 500, đang phục hồi từ nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm. 

Nasdaq cũng công bố một tuần thắng lợi khi các nhà đầu tư tìm hiểu báo cáo việc làm mới nhất, mạnh hơn nhiều so với dự kiến, cũng như cơ hội tăng lãi suất trong tương lai từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vốn đang trong chế độ chống lạm phát. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8) - Ảnh 1.

Các thị trường cũng sẽ nhận được thông tin mới nhất về lạm phát trong tuần này: Chỉ số giá tiêu dùng mới nhất dự kiến sẽ được công bố vào thứ Tư tuần này và các nhà kinh tế kỳ vọng nó sẽ cho thấy tốc độ lạm phát giảm nhẹ. 

2. Thượng viện thông qua gói chăm sóc sức khỏe và khí hậu

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện, dựa vào cuộc bỏ phiếu thắng lợi của Phó Tổng thống Kamala Harris trong bối cảnh phe đối lập của Đảng Cộng hòa nhất trí, cuối cùng đã thông qua một gói hòa giải bao gồm các điều khoản để chống lại biến đổi khí hậu và tăng cường chăm sóc sức khỏe. 

Dự luật trị giá 430 tỷ USD cuối cùng nhỏ hơn nhiều so với những gì Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đang tìm kiếm, nhưng đảng này đang chào đón nó như một chiến thắng lớn trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào mùa thu này. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8) - Ảnh 2.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris

Đảng cầm quyền có xu hướng mất ghế trong Quốc hội trong nhiệm kỳ đầu tiên của tổng thống, với lạm phát hoành hành và ít thành viên đồng tình với Biden, đảng Dân chủ có nguy cơ phải nhường quyền kiểm soát cả hai viện. Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về luật và gửi cho Biden vào cuối tuần này. 

3. Thống đốc Fed dự báo sẽ còn nhiều đợt tăng lãi suất lớn hơn

Theo Thống đốc Fed Michelle Bowman, Fed tương đối mới sau đợt tăng lãi suất 0,75% thứ hai liên tiếp, nhưng kỳ vọng nhiều hơn nữa sẽ đến. "Quan điểm của tôi là các mức tăng có quy mô tương tự nên được đưa ra bàn cho đến khi chúng ta thấy lạm phát giảm một cách nhất quán, có ý nghĩa và lâu dài", bà nói trong một nhận xét cuối tuần qua. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8) - Ảnh 3.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Michelle Bowman

Bowman, một thành viên biểu quyết của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ấn định tỷ giá của ngân hàng trung ương, cho biết lạm phát cao là mối đe dọa lớn hơn đối với nền kinh tế hơn là tăng trưởng chậm lại. 

Bà nói, nếu giá tiếp tục tăng như đã làm trong vài tháng qua, điều đó "có thể dẫn đến suy thoái kinh tế hơn nữa, có nguy cơ dẫn đến một thời kỳ suy yếu kinh tế kéo dài cùng với lạm phát cao, giống như chúng ta đã trải qua trong những năm 1970".

4. Tổn thất lớn cho SoftBank

Lãi suất cao đã ảnh hưởng đến các cổ phiếu công nghệ rủi ro trong năm nay và Quỹ Tầm nhìn tập trung vào công nghệ của SoftBank đang cảm thấy khó khăn. Tập đoàn Nhật Bản cho biết hôm nay rằng Quỹ Tầm nhìn đã lỗ 2.930 tỷ yên (21,68 tỷ USD) trong quý gần đây nhất, có thể nói đây là khoản lỗ hàng quý lớn thứ hai đối với quỹ. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8) - Ảnh 4.

Người sáng lập SoftBank Masayoshi Son cho biết đang có “sự nhầm lẫn trên thế giới” và trên thị trường do một số yếu tố bao gồm việc Nga xâm lược Ukraina, lạm phát cao và các động thái tăng lãi suất của ngân hàng trung ương. Những yếu tố này đã góp phần vào khoản lỗ kỷ lục hàng năm tại Quỹ Tầm nhìn của SoftBank.

Nhìn chung, công ty đã báo cáo một khoản lỗ kỷ lục hàng quý sau khi mang lại lợi nhuận trong cùng một quý một năm trước đó. Người sáng lập SoftBank, Masayoshi Son, đã cảnh báo vào mùa xuân rằng công ty sẽ "thận trọng" hơn với các khoản đầu tư của mình sau khi thua lỗ lớn trong năm tài chính trước đó.

5. Trung Quốc thiết lập các cuộc tập trận quân sự mới gần Đài Loan

Trung Quốc đã không thực hiện các cuộc tập trận quyết liệt gần Đài Loan. Quân đội Trung Quốc hôm nay cho biết họ sẽ tiến hành các hành động mới trên không và trên biển gần hòn đảo tự trị. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Hai (8/8) - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình video cho thấy một tên lửa được phóng bởi lực lượng tên lửa của Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Đông của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc PLA, nhắm vào các khu vực biển được chỉ định ở phía đông của Đảo Đài Loan, ngày 4 tháng 8 năm 2022.

Quân đội Trung Quốc vừa kết thúc cuộc tập trận kéo dài 4 ngày lớn nhất từ trước đến nay, theo Reuters, để phản đối chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Các cuộc tập trận bao gồm bắn 11 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, trong khi tàu chiến, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái thực hiện một số cuộc diễn tập xung quanh hòn đảo.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement