Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (5/8)

Chứng khoán

05/08/2022 20:10

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Chứng khoán Mỹ đi ngang

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang vào sáng nay (5/8, theo giờ Mỹ), vì Phố Wall đang chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của tháng 7 sẽ đến hạn vào lúc 8h30 sáng (theo giờ Mỹ). Động thái hợp đồng tương lai diễn ra sau một phiên giao dịch hôm thứ Năm hỗn hợp. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa giao dịch vào thứ Sáu (5/8) - Ảnh 1.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,26%, ngày tiêu cực thứ ba trong bốn ngày, trong khi S&P 500 chỉ mất 0,08% và vẫn là tuần tích cực cho đến nay. Trong khi đó, Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 0,41%, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 4/5.

2. Tăng trưởng việc làm có thể vẫn mạnh mẽ trong tháng 7

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa giao dịch vào thứ Sáu (5/8) - Ảnh 2.

Theo Dow Jones, các nhà kinh tế kỳ vọng Mỹ có thêm 258.000 việc làm trong tháng 7, tốc độ tuyển dụng mạnh mẽ tuy nhiên sẽ cho thấy sự hạ nhiệt so với 6 tháng đầu năm. Mối lo ngại là tốc độ tăng trưởng việc làm có thể chậm hơn nữa kể từ đây, làm tăng thêm lo ngại suy thoái khi Fed tăng lãi suất để giảm lạm phát nóng nhất ở Mỹ trong bốn thập kỷ. 

Trong báo cáo việc làm hôm nay, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ vẫn ở mức 3,6%, theo Dow Jones. Tiền lương được cho là đã tăng 0,3% so với tháng trước.

3. Trung Quốc ngừng hợp tác với Mỹ về quân sự, vấn đề khí hậu

Hôm nay (5/8), Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ về các vấn đề bao gồm biến đổi khí hậu và quan hệ quân sự sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan. Trung Quốc cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cá nhân Pelosi vì chuyến thăm, điều này càng làm gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chỉ trích Trung Quốc phóng tên lửa trong các cuộc tập trận gần Đài Loan trong tuần này, nói rằng những hành động đó thể hiện một phản ứng "cực đoan, vô lý và quá đáng", theo Reuters.

4. Cổ phiếu DoorDash tăng và một số báo cáo thu nhập khác

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa giao dịch vào thứ Sáu (5/8) - Ảnh 3.

Cổ phiếu DoorDash đã tăng hơn 9% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay, sau khi doanh thu quý 2 của công ty giao đồ ăn vượt quá kỳ vọng và đơn đặt hàng được giao trong kỳ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 426 triệu USD. Tuy nhiên, DoorDash đã báo cáo mức lỗ lớn hơn dự kiến là 72 cent/cổ phiếu và cảnh báo rằng họ dự đoán "nhu cầu chi tiêu của khách hàng sẽ giảm bớt" trong quý 3 và 4.

Ngoài ra, Tập đoàn Expedia đã công bố lợi nhuận và doanh thu cao trong quý kết thúc vào ngày 30/6, khiến cổ phiếu tăng hơn 4% và Giám đốc điều hành Peter Kern cho biết "nhu cầu du lịch vẫn mạnh mẽ" bất chấp gián đoạn chuyến bay và bất ổn kinh tế.

Công ty gọi xe Lyft đã báo cáo thu nhập điều chỉnh tốt hơn dự kiến, dựa trên ước tính do FactSet tổng hợp, giúp đưa cổ phiếu tăng 7,5% trong giao dịch tiền thị trường.

Beyond Meat cắt giảm dự báo doanh thu cả năm và công bố kế hoạch sa thải khoảng 4% lực lượng lao động, đồng thời báo cáo kết quả quý II đáng thất vọng. 

5. Đảng Dân chủ được cho là đã thêm thuế mua lại vào 'Đạo luật Giảm lạm phát'

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa giao dịch vào thứ Sáu (5/8) - Ảnh 4.

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, một đảng viên Dân chủ từ Arizona.

Các đảng viên Dân chủ tại Thượng viện dường như có đủ sự ủng hộ để thúc đẩy cái gọi là Đạo luật Giảm lạm phát và mức thuế 1% đối với việc mua lại cổ phiếu được cho là một phần của đề xuất lập pháp sâu rộng, Ylan Mui của CNBC đưa tin vào sáng nay. 

Tuy nhiên, như một điều kiện để nhận được sự ủng hộ của Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, D-Ariz., Dự luật không còn bao gồm sự thay đổi đối với thuế lãi suất cố định, cho phép quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư cổ phần tư nhân trả một tỷ lệ thấp hơn. 

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement