Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (1/8)

Chứng khoán

01/08/2022 20:09

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ bắt đầu giao dịch tháng 8

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm vào thứ Hai (1/8), khi Phố Wall bắt đầu tháng 8 sau khi tăng mạnh trong tháng 7. Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều ghi nhận những tháng tốt nhất trong năm. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Hai (1/8) - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 9,1% và 6,7% trong tháng 7, đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11/2020. Nasdaq Composite hoạt động tốt hơn và chấm dứt chuỗi ba tháng giảm điểm. Chỉ số này đã tăng 12,35% trong tháng 7 cho tháng tốt nhất kể từ tháng 4/2020, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ.

2. Giá dầu giảm trước cuộc họp của OPEC +

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Hai (1/8) - Ảnh 2.

Giá dầu thô giảm trong hôm nay, do thị trường năng lượng tiếp nhận dữ liệu nhà máy kém từ Trung Quốc và Nhật Bản, đồng thời chuẩn bị cho OPEC và các đồng minh sản xuất dầu quyết định sản lượng tháng 9 vào cuối tuần. Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate, tiêu chuẩn dầu của Mỹ, giao dịch thấp hơn khoảng 1,5% vào hôm nay, trong khi giá dầu Brent tương lai chuẩn quốc tế giảm khoảng 1,1%. 

WTI và Brent đã giảm liên tiếp hai tháng tính đến trong tháng 7 vừa qua. Do lo ngại suy thoái đè nặng lên giá, chuỗi hai tháng giảm đầu tiên của họ kể từ tháng 10/2020. Nhóm OPEC + sẽ gặp nhau vào thứ Tư tới để thảo luận xem có giữ ổn định kế hoạch sản lượng của tháng 9 hay không tăng sản lượng một cách khiêm tốn, theo Reuters .

3. Một tuần thu nhập bận rộn khác đã đến

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Hai (1/8) - Ảnh 3.

Đó là một tuần bận rộn khác đối với các báo cáo thu nhập trên Phố Wall, sau khi các công ty công nghệ nặng ký bao gồm Apple và Amazon công bố số liệu hàng quý trong những ngày gần đây. Tổng cộng có 148 công ty trong S&P 500 dự kiến sẽ công bố kết quả trong năm ngày tới, bao gồm Caterpillar, JetBlue và Starbucks vào ngày mai, tiếp theo là Yum Brands và Booking Holdings vào thứ Tư tới. 

Ngoài bảng báo cáo thu nhập dày đặc, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 7 sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu tuần này. Các nhà đầu tư đang mong đợi thông báo thị trường lao động quan trọng đó khi họ tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn về "sức khỏe" của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh lo ngại về suy thoái.

4. Quan chức Fed: Lạm phát quan trọng hơn tuyên bố suy thoái

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Hai (1/8) - Ảnh 4.

Neel Kashkari, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm Chủ nhật rằng ông tập trung vào dữ liệu lạm phát chứ không phải tranh cãi về việc liệu nền kinh tế Mỹ có đang suy thoái hay không. Trong khi cuộc thảo luận đó trở nên căng thẳng vào cuối tuần trước khi ước tính trước về GDP quý 2 cho thấy kết quả tiêu cực, quan chức ngân hàng trung ương nói với CBS rằng ông chú trọng nhiều hơn vào các dữ liệu kinh tế khác ngay bây giờ. 

Kashkari nói trong một cuộc phỏng vấn trên "Face the Nation". "Tôi tập trung vào dữ liệu lạm phát và dữ liệu tiền lương. Cho đến nay, lạm phát vẫn tiếp tục khiến chúng ta ngạc nhiên về chiều ngược lại. Tiền lương thì tiếp tục tăng", Cameron Albert-Deitch của CNBC có thêm ý kiến về Kashkari.

5. Giám đốc điều hành Google: Năng suất của nhân viên cần được cải thiện

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch vào thứ Hai (1/8) - Ảnh 5.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai.

Trong một cuộc họp gần đây, Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai đã nói với các nhân viên tại trụ sở của gã khổng lồ công nghệ này rằng năng suất của họ cần được cải thiện và yêu cầu họ hỗ trợ trong việc tạo ra một nền văn hóa "tập trung vào sứ mệnh hơn", thay vì những thứ khác. 

"Rõ ràng là chúng ta đang phải đối mặt với một môi trường vĩ mô đầy thách thức với nhiều bất ổn ở phía trước", Pichai nói thêm sau đó: "Có những mối lo ngại thực sự như năng suất của chúng ta lại tỷ lệ nghịch với số lượng nhân viên đang có", ông nói.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement