Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (2/8)

Chứng khoán

02/08/2022 23:47

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm điểm

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào hôm nay (2/8), khi các nhà đầu tư lo lắng về căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington trước chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tới Đài Loan. Lợi tức trái phiếu kho bạc cũng giảm hôm nay, với giao dịch trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức thấp nhất là 2,516%, do các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn của nợ chính phủ Mỹ. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (2/8) - Ảnh 1.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông cũng sụt giảm hôm nay, và đồng yên Nhật, được coi là đồng tiền có tính ổn định, tiếp tục được củng cố. Hôm qua, các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall kết thúc trong sắc đỏ, phá vỡ chuỗi ba ngày giảm điểm.

2. Máy bay chiến đấu của Trung Quốc bay gần đường phân chia eo biển Đài Loan

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (2/8) - Ảnh 2.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tổ chức cuộc họp báo hàng tuần của mình trên Đồi Capitol vào thứ Sáu, ngày 29/7/2022 tại Washington, DC. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Bắc vào cuối ngày thứ Ba, một số nguồn tin nói với Reuters.

Các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay gần đường phân cách ở eo biển Đài Loan, Reuters đưa tin hôm nay, trích dẫn từ một nguồn tin khác. Bắc Kinh đã cảnh báo Pelosi không nên đến thăm Đài Loan, một hòn đảo mà Trung Quốc tuyên bố là lãnh thổ của mình. 

Pelosi đang có chuyến công du khắp khu vực, và chuyến thăm Đài Loan làm gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan.

3. Uber báo cáo về khoản lỗ lớn khác, nhưng cổ phiếu tăng vọt

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (2/8) - Ảnh 3.

Cổ phiếu của Uber Technologies đã tăng vọt hôm nay (2/8) sau khi công ty đặt xe và giao đồ ăn báo cáo doanh thu hàng quý tốt hơn mong đợi. Theo Refinitiv, doanh thu quý II của Uber đạt 8,07 tỷ USD, vượt xa con số 7,39 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán. Tuy nhiên, Uber đã báo lỗ ròng 2,6 tỷ USD trong quý, bao gồm khoản lỗ 1,7 tỷ USD liên quan đến việc đánh giá lại các khoản đầu tư vào Grab Aurora và Zomato. 

Khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh trong quý kết thúc vào ngày 30/6 tổng cộng là 713 triệu USD, nhưng công ty đã báo cáo dòng tiền tự do dương là 382 triệu USD. Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi đã nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng tính tích cực của dòng tiền đang trở thành một mục tiêu quan trọng trong ngắn hạn.

4. Các công ty dầu mỏ tăng cổ tức

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (2/8) - Ảnh 4.

Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Anh BP và nhà sản xuất đá phiến của Mỹ Devon Energy đã báo cáo lợi nhuận hàng quý mạnh mẽ và tăng chi trả cổ tức, do giá dầu thô tăng trong năm nay đã giúp các công ty đẩy mạnh chương trình hoàn vốn. BP, công ty hôm nay đã công bố lợi nhuận quý hai là 8,5 tỷ USD, đã tăng cổ tức hàng quý lên 10% lên 6,006 cent/cổ phiếu phổ thông. 

Devon Energy, vào hôm thứ Hai đã mang lại kết quả quý 2 tốt hơn mong đợi ở lợi nhuận trên và dưới cùng, đã công bố mức chi trả cổ tức của mình tăng 22%. Sử dụng chiến lược cổ tức cố định cộng với biến đổi, khoản thanh toán hàng quý của Devon hiện ở mức 1,55 USD cho mỗi cổ phiếu, tăng từ 1,27 USD.

5. Bước ngoặc mới của Pinterest

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (2/8) - Ảnh 5.

Cổ phiếu Pinterest tăng khoảng 18% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay, một ngày sau khi thu nhập và doanh thu hàng quý của công ty truyền thông xã hội thấp hơn dự báo của Phố Wall và hướng dẫn quý hiện tại yếu hơn dự kiến. 

Mặc dù sự sụt giảm người dùng hoạt động hàng tháng của Pinterest không tệ như lo ngại, nhưng kết quả của công ty vẫn cho thấy môi trường hoạt động đầy thách thức đối với mạng xã hội hiện tại. 

Cổ phiếu của Pinterest có thể phản ứng với tin tức rằng nhà đầu tư hoạt động Elliott Management vào hôm thứ Hai tiết lộ rằng họ là cổ đông lớn nhất của công ty.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement