Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8)

Chứng khoán

04/08/2022 23:31

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Hôm nay (4/8) phố Wall mở cửa cao hơn một chút, khi các hợp đồng tương lai cho cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều nằm ở vùng xanh. Thị trường đang tìm cách xây dựng mức tăng mạnh mẽ, chấm dứt chuỗi giảm hai ngày để bắt đầu giao dịch vào tháng 8. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8) - Ảnh 1.

Nasdaq Composite hoạt động tốt hơn hôm thứ Tư, tăng 2,59% khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ bị đánh bại. Chỉ số S&P 500 tăng 1,56% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 6, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,29%.

2. Walmart sa thải nhân viên

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8) - Ảnh 2.

Walmart, nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Mỹ, đã bắt đầu sa thải công nhân. Quyết định được công ty xác nhận hôm thứ Tư, được công khai hơn một tuần sau khi gã khổng lồ bán lẻ có trụ sở tại Arkansas cắt giảm triển vọng lợi nhuận cả năm và cảnh báo về tác động của lạm phát đối với chi tiêu tùy ý. 

"Người mua sắm đang thay đổi. Chúng tôi đang thực hiện một số tái cấu trúc để đảm bảo rằng vẫn duy trì được mối liên kết với khách hàng", Người phát ngôn của Walmart, Anne Hatfield, nói với Melissa Repko của CNBC hôm thứ Tư. 

3. Giá dầu tăng

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8) - Ảnh 3.

Giá dầu tăng vào hôm nay, một ngày sau khi giá dầu thô giao sau của cả Mỹ và quốc tế giảm gần 4% và nằm ở mức thấp nhất kể từ tháng 2. Động thái này được đưa ra khi OPEC và các đồng minh sản xuất dầu cho biết họ sẽ chỉ tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ ngày vào tháng 9.

Sự gia tăng bất ngờ của kho dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ cũng đè nặng lên thị trường năng lượng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư. Vào hôm nay, hợp đồng tương lai West Texas Intermediate giao dịch tăng khoảng 0,7% lên khoảng 91,27 USD/ thùng.

4. Cổ phiếu Alibaba tăng

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8) - Ảnh 4.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Alibaba đã tăng vọt sau khi thu nhập nằm ngoài dự kiến của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc. Cổ phiếu của công ty đã tăng cao tới 7% trong giao dịch tiền thị trường, trước khi giảm nhẹ. 

Trong khi doanh thu 205,55 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (30,68 tỷ USD) đứng đầu ước tính 203,19 tỷ nhân dân tệ, đây là lần đầu tiên trong lịch sử doanh thu hàng quý của công ty không đổi so với năm ngoái. 

Trong các tin tức khác về thu nhập, công ty mẹ của Burger King và Tim Hortons Restaurant Brands International đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi vào hôm nay.

5. Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất thêm 0,5%

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (4/8) - Ảnh 5.

Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất thêm 0,5% vào hôm nay, mức tăng trong một cuộc họp lớn nhất trong 27 năm qua khi ngân hàng trung ương Anh cố gắng giảm bớt áp lực lạm phát. 

Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Anh hiện dự báo nền kinh tế quốc gia sẽ bước vào cuộc suy thoái trong quý 4 năm 2022 có thể kéo dài hơn một năm. Nó dự kiến lạm phát tiêu đề sẽ đạt đỉnh vào tháng 10, ở mức 13,3% và duy trì trên mục tiêu 2% cho đến năm 2025.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement