Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8)

Chứng khoán

03/08/2022 20:30

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Cổ phiếu tìm cách loại bỏ các khoản lỗ liên tiếp

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu trong ngày hôm nay (3/8) nằm trong vùng xanh, sau hai ngày tiêu cực liên tiếp để bắt đầu giao dịch tháng 8. 

Trong phiên giao dịch có chiều hướng đi xuống hôm thứ Ba, các nhà đầu tư phải vật lộn với căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh, khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan và nhận xét về lạm phát và việc tăng lãi suất trong tương lai từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8) - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 giảm gần 1% trong sáng nay, trong khi Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm 0,34%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là tụt hậu, giảm 1,37% trong tuần tính đến thời điểm hiện tại.

2. Bà Nancy Pelosi rời Đài Loan

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8) - Ảnh 2.

Ti vi phát các bản tin về chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan ở Đài Bắc, Đài Loan, vào thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2022.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã rời Đài Loan vào khoảng 6h sáng (theo giờ ET), đánh dấu sự kết thúc cho một chuyến viếng thăm ngắn ngủi nhưng gây tranh cãi tại hòn đảo tự trị mà Trung Quốc tuyên bố là lãnh thổ của riêng mình. 

Trong khi ở đó, Đảng Dân chủ California đã gặp lãnh đạo Đài Loan - bà Thái Anh Văn, bà Pelosi nói: "Phái đoàn quốc hội của chúng tôi đến đây để gửi một thông điệp rõ ràng: Mỹ đứng cùng chiến tuyến với Đài Loan", theo NBC News. 

Sau nhiều lần cảnh báo bà Pelosi không nên đến thăm Đài Loan, Bắc Kinh đã đáp trả bằng cách cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng khác nhau của Đài Loan vào Trung Quốc, bao gồm bánh quy, bưởi và cá thu ngựa đông lạnh. Bộ Thương mại Trung Quốc đã tạm dừng xuất khẩu cát tự nhiên sang Đài Loan, và quân đội nước này cũng bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận trên không và trên vùng eo biển xung quanh Đài Loan.

3. CVS Health nâng dự báo cả năm

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8) - Ảnh 3.

Cổ phiếu của CVS Health tăng hôm nay sau khi công ty này nâng triển vọng lợi nhuận cả năm và đứng đầu Phố Wall với kết quả kinh doanh quý II. CVS hiện dự kiến thu nhập được điều chỉnh từ 8,40 USD đến 8,60 USD/ cổ phiếu trong năm nay, tăng so với mức trước đó là 8,20 USD đến 8,40 USD. 

Công ty ngoài các cửa hàng thuốc còn sở hữu công ty bảo hiểm sức khỏe Aetna, đã chứng kiến doanh thu quý II tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái lên 80,64 tỷ USD, đứng đầu ước tính của Refinitiv là 76,37 tỷ USD. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trong quý là 2,40 USD cũng vượt quá ước tính của các nhà phân tích là 2,17 USD.

Cũng trước khi tiếng chuông mở cửa hôm nay, Yum Brands, chủ sở hữu Taco Bell, đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý hỗn hợp.

4. Tóm tắt báo cáo thu nhập tối thứ Ba

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8) - Ảnh 4.

Brian Chesky, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Airbnb Inc.,

Một số công ty đáng chú ý đã báo cáo số liệu hàng quý sau khi kết thúc ngày thứ Ba vừa rồi. Dưới đây là phân tích nhanh về cách họ đã làm:

Airbnb đã báo cáo thu nhập quý II tốt hơn dự kiến và doanh thu gần như đạt mức ước tính, đồng thời đưa ra hướng dẫn quý III trước ước tính của Street. Cổ phiếu đã giảm hơn 7% trong giao dịch tiền thị trường. 

Lợi nhuận quý II và doanh số bán hàng của Advanced Micro Devices đứng đầu kỳ vọng của các nhà phân tích, nhưng dự báo doanh thu quý III của nhà thiết kế chip lại hơi thấp so với ước tính. Cổ phiếu của nó đã giảm khoảng 6% trong giao dịch tiền thị trường.

Kết quả kinh doanh hàng quý của Starbucks đánh bại các ước tính về doanh thu và lợi nhuận, và Giám đốc điều hành tạm thời Howard Schultz cho biết khách hàng của chuỗi cà phê đã không rút lại chi tiêu của họ hoặc chuyển sang các mặt hàng rẻ hơn mặc dù lạm phát nóng liên tục. Cổ phiếu tăng gần 2% trong thị trường tiền tệ. 

PayPal chứng kiến doanh thu quý II tăng 9% so với cùng kỳ lên 6,81 tỷ USD, đánh bại dự đoán của các nhà phân tích, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu điều chỉnh là 93 xu, ban đầu ước tính 7 xu. Cổ phiếu của công ty fintech, cũng đã tham gia thỏa thuận chia sẻ thông tin về việc tạo ra giá trị với nhà hoạt động Elliott Management, đã tăng gần 13% trong giao dịch tiền thị trường. 

5. Đơn thế chấp tăng lần đầu tiên sau 5 tuần

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ giao dịch vào thứ Tư (3/8) - Ảnh 5.

Những ngôi nhà ở Hercules, California, Hoa Kỳ. Người mua nhà đang phải đối mặt với tình hình khả năng chi trả ngày càng tồi tệ với lãi suất thế chấp dao động ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Các đơn đăng ký thế chấp đã tăng vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ ngày 24/6, khối lượng này tăng lên hàng tuần, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp. Tổng nhu cầu thế chấp tăng 1,2%, nhờ tỷ lệ thế chấp cố định trung bình trong 30 năm ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2020. 

Các đơn đăng ký mua nhà tăng 1% so với tuần trước, trong khi các đơn tái cấp vốn tăng 2%, MBA cho biết. Dữ liệu thế chấp mới nhất được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về sự suy yếu niềm tin của người tiêu dùng và nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại, khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ với hy vọng hạ nhiệt lạm phát nóng nhất kể từ đầu những năm 1980.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement