Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8)

Chứng khoán

10/08/2022

20:00

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng

Các thị trường đã được thiết lập để mở cửa tích cực vào sáng nay (10/8), trước hai báo cáo chính: Chỉ số giá tiêu dùng và thu nhập của Disney. Các nhà đầu tư đang hy vọng vào một sự phục hồi sau khi cả ba chỉ số chính đóng cửa vào thứ Ba. Cũng có một số quan chức Fed có thể cung cấp thêm manh mối về cách ngân hàng trung ương đang suy nghĩ về lạm phát và tăng lãi suất trong tương lai vào hôm nay. 

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8) - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans dự kiến sẽ phát biểu lúc 11:00 sáng (theo giờ ET) ở Des Moines, trong khi Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari sẽ nói chuyện sau đó trong một hội thảo về lạm phát đình trệ tại Nhóm Chiến lược Kinh tế Aspen.

2. Lạm phát đang giảm nhiệt?

Có thể. Và nếu đúng như vậy, bạn có thể cảm ơn sự sụt giảm gần đây của giá xăng dầu. Chúng tôi sẽ tìm hiểu chắc chắn vào lúc 8:30 sáng (theo giờ ET), khi Cục Thống kê Lao động phát hành báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 7. 

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8) - Ảnh 2.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán CPI sẽ tăng 0,2%, giảm so với mức tăng 1,3% của tháng 6. Con số so với năm trước được dự đoán là tăng trưởng 8,7%, so với mức tăng 9,1% hàng năm vào tháng 6. Con số này vẫn ở mức cao và Fed vẫn đang theo dõi một đợt nâng lãi suất lớn khác tại cuộc họp vào tháng 9 sau khi tăng liên tiếp 75 điểm.

3. Musk bán thêm cổ phiếu Tesla

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8) - Ảnh 3.

“Hai năm qua là một cơn ác mộng hoàn toàn về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, hết thứ này đến thứ khác và chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó,” CEO Tesla Elon Musk cho biết.

Người giàu nhất thế giới vừa đảm bảo cho mình một số tài trợ mới. Elon Musk đã bán gần 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla từ thứ Sáu tuần trước đến hôm qua, theo tiết lộ của cơ quan quản lý, vài tháng sau khi ông bán hơn 8 tỷ USD cổ phiếu của công ty. Vào thời điểm đó, vào tháng 4, ông ấy nói rằng mình không có kế hoạch bán cổ phiếu nào nữa. 

Tuy nhiên, kể từ đó, ông ấy đã tự đưa mình vào một cuộc đấu tranh với Twitter về quyết định rút lại thương vụ 44 tỷ USD của mình để mua mạng xã hội này. Twitter đang kiện để buộc ông ta phải hoàn thành thương vụ. 

Musk đã được hỏi trên Twitter vào tối thứ Ba rằng liệu ông đã bán xong cổ phiếu vào lúc này chưa. Ông ấy nói "có" và sau đó nói thêm: "Trong trường hợp (hy vọng là không thể xảy ra) mà Twitter buộc thỏa thuận này phải đóng và một số đối tác cổ phần không thông qua, điều quan trọng là phải tránh bán khẩn cấp cổ phiếu Tesla".

4. Disney đang được chú ý

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8) - Ảnh 4.

Bob Chapek, Giám đốc điều hành Disney

Đến lượt "Nhà Chuột" trở thành tâm điểm trong mùa thu nhập này. Trong khi các nhà đầu tư sẽ xem xét tài chính của gã khổng lồ giải trí, họ cũng sẽ chú ý đến số lượng người đăng ký phát trực tuyến của nó. 

Giám đốc điều hành Bob Chapek đã đặt tất cả công việc của mình vào việc liệu Disney có thể đạt được từ 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký vào cuối năm 2024. Theo FactSet, các nhà phân tích hy vọng công ty sẽ báo cáo khoảng 10 triệu bổ sung trong quý trước, điều này sẽ mang lại tổng số tiền đếm được là khoảng 147 triệu.

"Nơi mà con số thực tế có thể xác định cách phần còn lại của ngành truyền thông diễn giải tình hình của việc phát trực tuyến và đó có thể đây là một bước ngoặt", Alex Sherman của CNBC viết. 

Báo cáo của Disney được đưa ra khi Netflix, từ lâu đã dẫn đầu trong lĩnh vực này, đang trải qua một cuộc đại tu nghiêm túc đối với mô hình kinh doanh của mình, bao gồm cả việc bổ sung quảng cáo. Warner Bros. Discovery cũng đang trong quá trình làm lại dịch vụ HBO Max của mình.

5. Thời gian khó khăn cho Sweetgreen

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (10/8) - Ảnh 5.

Sweetgreen, chuỗi cửa hàng salad gây tiếng vang một thời, đã sụt giảm mạnh kể từ đợt IPO vào tháng 11, khi đạt hơn 56 USD/cổ phiếu. Vào cuối ngày thứ Ba, nó đã giao dịch ở mức 17 USD. Và bây giờ nó đã sẵn sàng để giảm thậm chí còn thấp hơn vào hôm nay sau báo cáo thu nhập thảm hại của công ty. 

Sweetgreen hôm thứ Ba cho biết họ sẽ sa thải 5% lực lượng lao động trong khi chuyển văn phòng đến một tòa nhà nhỏ hơn. Cổ phiếu giảm mạnh hơn 20% trong giao dịch ngoài giờ sau báo cáo, điều này cho thấy những khó khăn ngày càng tăng của công ty. 

Nó đã hạ dự báo tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng xuống từ 13% đến 19%, từ mức tăng trưởng 20% xuống còn 26% trước đó. "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một ước tính thận trọng, nhưng nhìn lại, chúng tôi đã sai rất nhiều," CFO Mitch Reback cho biết trong một cuộc gọi hội nghị.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Cổ phiếu Vinamilk 'nâng đỡ' thị trường trước sóng gió bủa vây VN-Index

Cổ phiếu Vinamilk 'nâng đỡ' thị trường trước sóng gió bủa vây VN-Index

Sự khởi sắc của "đầu tàu" Vinamilk (mã CK: VNM) phần nào giúp thị trường vơi đi gánh nặng trước áp lực bán lan rộng đồng thời củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng hồi phục.

Chứng khoán

29/09/2022

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9)

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (29/9)

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

Chứng khoán

29/09/2022

Khuyến nghị cổ phiếu 30/9: POW, MWG, GMD, TLG

Khuyến nghị cổ phiếu 30/9: POW, MWG, GMD, TLG

POW, MWG, GMD, TLG là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 30/9, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

29/09/2022

Chứng khoán hôm nay 29/9: VN-Index giảm sâu mất hơn 17 điểm

Chứng khoán hôm nay 29/9: VN-Index giảm sâu mất hơn 17 điểm

Thị trường chứng khoán diễn biến phân hóa cuối phiên, VN-Index giảm 17,55 điểm xuống 1.126,07 điểm.

Chứng khoán

29/09/2022

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/9)

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (28/9)

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

Chứng khoán

28/09/2022

Khuyến nghị cổ phiếu 29/9: FPT, VSH, GAS, DBD, MWG, BMP, NTP

Khuyến nghị cổ phiếu 29/9: FPT, VSH, GAS, DBD, MWG, BMP, NTP

FPT, VSH, GAS, DBD, MWG, BMP, NTP là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 29/9, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Chứng khoán

28/09/2022

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo

Lập trang web giả, mạo danh lãnh đạo Chứng khoán Hòa Bình để lừa đảo

Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HBS) đã phát đi cảnh báo về việc mạo danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và làm giả con dấu của Công ty, có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư thông qua "Hợp đồng hợp tác đầu tư".

Chứng khoán

28/09/2022

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp, rơi thêm gần 23 điểm

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp, rơi thêm gần 23 điểm

Thị trường chứng khoán hôm nay (28/9) diễn biến tiêu cực, lực bán gia tăng đã đẩy các chỉ số lao dốc khiến VN-Index giảm 22,92 điểm xuống 1.143,62 điểm.

Chứng khoán

28/09/2022

Nhà đầu tư 'thấm mệt'

Nhà đầu tư 'thấm mệt'

Không ít nhà đầu tư tỏ rõ sự mệt mỏi sau nhiều tháng thị trường không có động lực đi lên rõ ràng, nhất là khi chỉ số có diễn biến giảm điểm trong 1 tháng qua.

Chứng khoán

28/09/2022