Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (9/8)

Chứng khoán

09/08/2022 20:51

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Hợp đồng tương lai chứng khoán hỗn hợp

Thị trường chứng khoán Mỹ đã sẵn sàng cho một phiên mở cửa nhẹ nhàng vào sáng nay, một ngày sau khi chỉ số Dow giành được chiến thắng và Nasdaq và S&P 500 giảm nhẹ. Các nhà đầu tư đang dự đoán báo cáo chỉ số giá tiêu dùng ngày mai, vì các nhà kinh tế kỳ vọng tốc độ lạm phát sẽ giảm bớt một chút, nhưng họ đang mong đợi nhiều báo cáo thu nhập hơn. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (9/8) - Ảnh 1.

Mặc dù đã có một số thất bại lớn - cổ phiếu Novovax đã giảm sau khi nó cắt giảm đáng kể hướng dẫn vào thứ Hai, thu nhập của hầu hết các công ty đều khả quan. Theo FactSet, khoảng 3/4 trong số hơn 400 công ty đã báo cáo cho đến nay trong mùa giải này đã vượt qua kỳ vọng. Spirit đã báo cáo vào sáng nay, Coinbase sẽ thông báo sau tiếng chuông và Disney sẽ báo cáo vào thứ Tư.

2. Người tiêu dùng kỳ vọng lạm phát sẽ giảm bớt

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (9/8) - Ảnh 2.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chống chọi với lạm phát cao trong bốn thập kỷ với các đợt tăng lãi suất cao, đã thực sự nhận được một số tin tốt vào thứ Hai. Những người trả lời cuộc khảo sát hàng tháng của Fed ở New York về kỳ vọng của người tiêu dùng cho biết họ tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục ở mức khoảng 6,2% trong năm 2023 và ở mức 3,2% trong ba năm tới. 

Những con số này vẫn còn cao, nhưng chúng đã được điều chỉnh lại khi giá xăng và lãi suất thế chấp giảm xuống từ mức đỉnh gần đây. Fed dự kiến sẽ tiếp tục với việc tăng lãi suất nhiều hơn sau khi tăng ba phần tư trở lại vào mùa hè này.

3. Allbirds cắt giảm chi phí

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (9/8) - Ảnh 3.

Dòng trang phục năng động mới của Allbirds bao gồm quần cạp cao, quần đùi đi xe đạp và xe tăng chạy bộ dành cho phụ nữ đi kèm với áo lót tích hợp.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một vấn đề. Allbirds, chuyên về giày dép "thân thiện với môi trường", cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ giảm tốc độ tuyển dụng và cắt giảm chi phí do phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu do giá cả tăng cao và các yếu tố kinh tế khác. 

Nhà bán lẻ cũng giảm dự báo trong năm. Cổ phiếu đã giảm hơn 10% trong thời gian giao dịch ngoài giờ. Allbirds ra mắt công chúng vào tháng 11 năm ngoái, với mức định giá khoảng 4 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của nó tính đến khi đóng cửa hôm thứ Hai là 842 triệu USD.

4. Siêu phẩm 'Flash' của Warner Bros. Discovery gặp sự cố 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (9/8) - Ảnh 4.

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav đã giới thiệu danh sách các phim siêu anh hùng DC Comics sắp tới của công ty mình, bao gồm một bộ phim mới "Shazam", "Black Adam" và "The Flash" của Dwayne Johnson. (Chỉ không có "Batgirl" gần như hoàn chỉnh, mà hãng phim đã đề nghị giảm thuế). 

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón những tác phẩm này. Chúng tôi nghĩ rằng chúng thật tuyệt vời", Zaslav nói trong cuộc gọi báo cáo thu nhập của công ty. Nhưng những gì anh ta không đề cập đến là tất cả những rắc rối mà ngôi sao của tác phẩm "Flash" là Ezra Miller đang gặp phải. 

Vào thứ Hai, có tin tức cho biết Miller bị buộc tội trộm cắp ở Vermont. Điều này xảy ra sau một loạt các tuyên bố về hành vi sai trái đối với Miller, người đã bị buộc tội gây thương tích cho một phụ nữ và những đứa trẻ đang chăm sóc. Cho đến nay, Warner Bros. vẫn giữ im lặng về rắc rối pháp lý liên tục của Miller, nhưng cuộc tranh cãi có thể sẽ chỉ tăng lên trước khi "Flash" được phát hành vào năm sau.

5. Fed điều tra ông Trump

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Ba (9/8) - Ảnh 5.

Các nhân viên FBI đã dành nhiều giờ hôm thứ Hai tại nhà riêng và câu lạc bộ tư nhân ở Nam Florida của cựu Tổng thống Donald Trump. Nhiều tờ báo đưa tin rằng cuộc gặp này ít nhất có liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về cách thức và lý do tại sao 15 hộp hồ sơ của Nhà Trắng, bao gồm các tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật, lại được chuyển đến Mar-a-Lago thay vì Kho lưu trữ Quốc gia. 

Bản thân Trump đã ở New York vào thứ Hai. Việc khám xét và bắt giữ diễn ra khi Trump đối mặt với các vấn đề pháp lý leo thang bắt nguồn từ cuộc điều tra của ủy ban Hạ viện về cuộc nổi dậy ủng hộ Trump vào ngày 6/1 tại Điện Capitol và cuộc điều tra ở Georgia về can thiệp bầu cử. 

Tác động chính trị từ cuộc đột kích và hậu quả của nó đang tạo ra một cơn địa chấn, khi Trump cân nhắc một cuộc tranh cử khác vào Nhà Trắng và đảng Cộng hòa cố gắng giành được Quốc hội vào mùa thu này.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement