Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/3)

Chứng khoán

22/03/2023 20:59

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tăng hay tạm dừng?

Ngày quyết định đã đến. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm nữa, như đã được mong đợi từ lâu, hay nó sẽ tạm dừng khi thế giới lấy lại nhịp thở sau hai tuần đầy biến động trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu? Tiền thông minh dường như đang tăng lãi suất, đặc biệt là khi thị trường có dấu hiệu dịu xuống sau một số bước phi thường của các chủ ngân hàng và cơ quan quản lý nhằm củng cố niềm tin vào hệ thống tài chính.

Bên cạnh đó, những điều thực sự thú vị, như thường lệ, sẽ đến từ tuyên bố của Fed về các bước tiếp theo và Chủ tịch Jerome Powell sẽ nói gì trong cuộc họp báo chiều thứ Tư. Như Patti Domm của CNBC viết, ông Powell phải cho thấy ông có kế hoạch tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát đồng thời xoa dịu những lo lắng kéo dài về ngân hàng.

2. Chứng khoán phục hồi mạnh mẽ

Tất cả mọi sự quan tâm đang đổ dồn về quyết định của Fed vào thứ Tư, nhưng bên cạnh đó cũng đáng để suy ngẫm về hai ngày mạnh mẽ và tương đối bình lặng của thị trường trong tuần này. Sau một ngày thứ Hai phục hồi mạnh mẽ, ngay sau thỏa thuận UBS-Credit Suisse, chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Ba. Chỉ số Dow tăng khoảng 1% trong khi S&P 500 và Nasdaq đều tăng hơn 1%. 

Nó có thể xuất phát từ sự lạc quan rằng Fed có thể ngừng thắt chặt tiền tệ sớm hơn do cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây, vì vậy có rất nhiều điều phụ thuộc vào những gì ông Powell nói hôm thứ Tư. Brian Levitt, chiến lược gia thị trường toàn cầu của Invesco cho biết: "Các chu kỳ thắt chặt của Fed thường kết thúc bằng một cuộc khủng hoảng và những cuộc khủng hoảng đó có xu hướng kết thúc bằng các phản ứng chính sách. 

3. Google thử nghiệm Bard

Google đã bắt đầu thử nghiệm Bard, đối thủ cạnh tranh với chatbot thông minh nhân tạo ChatGPT do Microsoft hỗ trợ, cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Chúng ta có thể mong đợi điều gì? Sundar Pichai, CEO của công ty mẹ Alphabet, nhìn thấy những điều thú vị phía trước, ngay cả khi đó là một số lỗi, theo một bản ghi nhớ nội bộ của công ty mà Jennifer Elias của CNBC đã xem. "Khi nhiều người bắt đầu sử dụng Bard và kiểm tra khả năng của nó, họ sẽ làm chúng tôi những đóng góp. Cũng có thể là những lời chê bai tồi tệ", Pichai viết. "Nhưng phản hồi của người dùng là rất quan trọng để cải thiện sản phẩm và công nghệ cơ bản". 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/3) - Ảnh 1.

Trước vòng thử nghiệm này, 80.000 nhân viên của Google đã góp phần thử nghiệm Bard trong công ty. Bây giờ, chúng ta sẽ chỉ ngồi lại và hy vọng rằng AI sẽ chỉ là một công cụ đáng tin cậy, chứ không phải là thứ sẽ giết chết tất cả chúng ta.

4. Con đường phục hồi chậm chạp của Nike tại Trung Quốc

Một lần nữa, kết quả hàng quý của Nike lại đánh bại kỳ vọng của Phố Wall. Nhà sản xuất giày và quần áo thể thao cũng cắt giảm mức tồn kho khổng lồ của mình. Nhưng Nike bỏ lỡ ước tính ở Trung Quốc, khu vực lớn thứ ba của công ty. Doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm 8% xuống còn 1,99 tỷ USD trong quý, trong khi Phố Wall dự kiến là 2,09 tỷ USD, và doanh số bán hàng tại các thị trường khác tăng hai con số. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/3) - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành John Donahoe nhìn thấy động lực ở Trung Quốc. Ông cho biết, Nike đã chứng kiến sự tăng trưởng "thực sự tăng" trong tháng thứ hai của quý sau khi chính phủ chấm dứt cái gọi là chính sách zero-Covid.

5. Donald Trump lại bị truy tố

Ông Donald Trump, cựu ngôi sao truyền hình thực tế và ông trùm sòng bạc, từng là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ và đang tái tranh cử, có thể sớm bị buộc tội liên quan đến một khoản tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels về một cáo buộc tình dục vào 17 năm trước. Báo cáo phương tiện truyền thông đã cho biết một bản cáo trạng từ văn phòng luật sư quận Manhattan có thể đến sớm nhất là trong tuần này. Nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên một cựu tổng thống bị buộc tội hình sự và nó sẽ thúc đẩy chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (22/3) - Ảnh 3.

Với bóng đen của cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ủng hộ ông Trump ngày 6/1/2021 đang bao trùm lên mọi thứ, các nhà chức trách đang chuẩn bị cho tình trạng bất ổn có thể xảy ra khi cựu tổng thống kêu gọi những người theo ông biểu tình nếu ông bị buộc tội. Về phần mình, ông Trump "buồn" về bản cáo trạng, một trong những luật sư của ông cho biết.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement