Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (17/3)

Chứng khoán

17/03/2023 19:53

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tuần thắng lợi

Có vẻ như các chỉ số trung bình của các cổ phiếu lớn đã có một tuần thắng lợi bất chấp tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu. Đến thứ Năm, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,06%, S&P 500 đã tăng 2,56% và Nasdaq Compositeđang tăng 5,19%, đang trên đà có tuần tốt nhất kể từ tháng 11. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (17/3) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thứ Sáu đánh dấu một hiện tượng định kỳ được biết đến ở Phố Wall là “ba phù thủy”, khi hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, quyền chọn chỉ số chứng khoán và quyền chọn cổ phiếu đều hết hạn cùng một lúc, điều này có thể mang lại một số điều kỳ quặc vào giờ cuối cùng. 

2. "Phao" cứu sinh của First Republic

Một nhóm gồm 11 tổ chức tài chính đã cung cấp cho ngân hàng khu vực First Republic, một trong những ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ liên tục từ các vụ phá sản ngân hàng gần đây, một chiếc phao cứu sinh dưới dạng tiền gửi trị giá 30 tỷ USD để củng cố các khoản nắm giữ của ngân hàng này. Bank of America, Wells Fargo, Citigroup và JPMorgan Chase sẽ huy động khoảng 5 tỷ USD mỗi ngân hàng, trong khi Goldman Sachs và Morgan Stanley sẽ gửi khoảng 2,5 tỷ USD, các ngân hàng cho biết trong một thông cáo báo chí.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (17/3) - Ảnh 2.

Truist, PNC, US Bancorp, State Street và Ngân hàng New York Mellon cũng tham gia và sẽ ký gửi khoảng 1 tỷ USD mỗi ngân hàng. "Hành động này của các ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ phản ánh niềm tin của họ đối với First Republic và các ngân hàng thuộc mọi quy mô, đồng thời thể hiện cam kết chung của họ trong việc giúp các ngân hàng phục vụ khách hàng và cộng đồng của họ," nhóm này cho biết trong một tuyên bố.

3. Ông Tập đến thăm Nga

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nga vào tuần tới, chuyến đi đầu tiên của ông tới nước này kể từ khi nước này xâm lược Ukraina hơn một năm trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm chuyến đi diễn ra theo yêu cầu của Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (17/3) - Ảnh 3.

Các quan chức Trung Quốc không nói rõ liệu hai nhà lãnh đạo có gặp nhau trong chuyến thăm của ông Tập hay không, nhưng Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố rằng "các tài liệu song phương quan trọng sẽ được ký kết", mà không nói rõ chi tiết. Tháng trước, Trung Quốc một lần nữa kêu gọi ngừng bắn trong chiến tranh, nhưng cho đến nay họ vẫn từ chối gọi cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraina là một cuộc xâm lược. 

4. Báo cáo thu nhập của FedEx 

Cổ phiếu FedEx tăng vọt trong giao dịch ngoài giờ sau khi công ty đưa ra dự báo thu nhập cả năm lạc quan và báo cáo hàng quý cho thấy nỗ lực cắt giảm chi phí của công ty đang mang lại kết quả. Công ty cho biết họ hiện dự kiến thu nhập được điều chỉnh cho năm tài chính 2023 sẽ nằm trong khoảng từ 14,60 đến 15,20 USD, tăng so với dự báo trước đó là từ 13,00 đến 14,00 USD. 

Các giám đốc điều hành đã và đang thực hiện một kế hoạch tích cực để giảm chi phí khi khối lượng vận chuyển bị thu hẹp. Việc cắt giảm chi phí bao gồm sa thải nhân viên, cho máy bay hạ cánh, cắt giảm diện tích văn phòng và điều chỉnh các dịch vụ giao hàng. "Chúng tôi đang điều chỉnh toàn diện cơ sở chi phí trên tất cả các khía cạnh và tất cả các lĩnh vực. Mỗi đồng USD đều được xem xét kỹ lưỡng", Giám đốc tài chính Mike Lenz cho biết trong cuộc gọi thu nhập của FedEx.

5. Trường đại học trong mơ

Các sinh viên sắp vào đại học có thêm một nguyện vọng mới trong danh sách chọn trường của mình. Vâng, nó ở Cambridge, Massachusetts. Không, không phải Harvard. Theo một cuộc khảo sát mới của Princeton Review đối với các sinh viên sắp vào đại học và gia đình của họ, Viện Công nghệ Massachusetts là một môi trường mới đáng cân nhắc cho các tân sinh viên. MIT có tỷ lệ chấp nhận chỉ dưới 4%, khiến nó trở thành một trong những trường khó vào nhất, nhưng đó có thể là một phần của sự hấp dẫn. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (17/3) - Ảnh 4.

Hafeez Lakhani, người sáng lập và chủ tịch của Lakhani Coaching ở New York cho biết: "Có một sự đồng thuận trong tiềm thức rằng việc học đại học chỉ đáng giá nếu bạn vào được một trường đại học có thể thay đổi cuộc đời mình. Đứng thứ hai trong danh sách những ngôi trường "trong mơ" là Đại học Stanford, tiếp theo là Đại học Harvard và Đại học New York. Kiểm tra phần còn lại của top 10.  

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement