Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (16/3)

Chứng khoán

16/03/2023 20:01

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Điều gì tiếp theo trong tuần này?

Còn hai ngày giao dịch nữa sẽ diễn ra trong tuần đầy biến động này, được thúc đẩy bởi tình trạng hỗn loạn trong các ngân hàng. Credit Suisse, là tâm điểm hiện tại của sự biến động, đã nhận lời đề nghị giải cứu của ngân hàng trung ương Thụy Sĩ. Điều đó liệu có làm mọi người bình tĩnh lại? 

Điều đó chưa chắc chắn được, đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng ngân hàng khiến nhiều người tự hỏi liệu Fed có thực sự tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới hay không. Nhiều người dự đoán Fed sẽ công bố mức tăng 0,25%, nhưng nhiều người đang đặt cược vào việc tạm dừng với quan điểm cho rằng sự ổn định hệ thống quan trọng hơn việc kiểm soát lạm phát. 

2. Credit Suisse được giúp đỡ

Cổ phiếu của Credit Suisse giao dịch cao hơn vào thứ Năm sau khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ cho biết họ sẽ vay tới 54 tỷ USD từ ngân hàng trung ương Thụy Sĩ. Đó là một tuần bận rộn cho Credit Suisse. Đầu tuần này, ngân hàng và các ngân hàng khác ở châu Âu lo ngại về sự lây lan từ sự sụp đổ của Silicon Valley Bank ở Hoa Kỳ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (16/3) - Ảnh 1.

Sau đó, vào thứ Ba, ngân hàng Thụy Sĩ đã nhận một cú đánh khác khi tiết lộ "những điểm yếu quan trọng" trong hoạt động tài chính của mình vào năm 2021 và 2022. 

Cổ phiếu của nó chạm mức thấp nhất mọi thời đại vào thứ Tư sau khi các nhà đầu tư Ả Rập cho biết họ sẽ không thể bơm thêm bất kỳ khoản tiền mặt nào vào ngân hàng. Sau đó là hành động đảm bảo của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ làm bệ đỡ cho Credit Suisse trong thời điểm này.

3. Rắc rối cho TikTok

Điều gì không tốt cho TikTok lại tốt cho Snap và chủ sở hữu Meta. Cổ phiếu của hai công ty truyền thông xã hội sau đã tăng trong phiên giao dịch ngoài giờ sau báo cáo của Wall Street Journal cho biết chính quyền Biden đã yêu cầu chủ sở hữu của TikTok, ByteDance, bán cổ phần của mình hoặc đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (16/3) - Ảnh 2.

TikTok, ứng dụng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, thách thức cả các công ty truyền thông xã hội và truyền thông truyền thống về thời gian và nhãn cầu của mọi người, là một mục tiêu hàng đầu cho những người diều hâu về an ninh quốc gia ở cả hai bên của sự chia rẽ chính trị, do các mối liên hệ với Trung Quốc. 

ByteDance đã bác bỏ những lời chỉ trích. "Cách tốt nhất để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia là bảo vệ hệ thống và dữ liệu người dùng Hoa Kỳ minh bạch, có trụ sở tại Hoa Kỳ, với sự giám sát, kiểm tra và xác minh mạnh mẽ của bên thứ ba mà chúng tôi đang triển khai", công ty cho biết hôm thứ Tư.

4. Nga-Mỹ ngày càng gay gắt

Hoa Kỳ cho biết video họ công bố hôm thứ Năm cho thấy một máy bay chiến đấu của Nga va chạm với một máy bay không người lái của Mỹ, sau đó rơi xuống Biển Đen. Vụ việc xảy ra hôm thứ Ba đã làm gia tăng căng thẳng vốn đã gay gắt ở cả hai bên, khi Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Ukraina phòng thủ trước các lực lượng xâm lược của Nga. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (16/3) - Ảnh 3.

Ở diễn biến khác, cuộc chiến giành Bakhmut ở miền đông Ukraina vẫn căng thẳng. Một quan chức thân Nga cho biết Ukraina đang xây dựng lực lượng trong khu vực. 

5. Virgin Orbit tìm nguồn cứu cánh

Theo CNBC, Virgin Orbit đã tạm dừng hoạt động cho đến tuần sau, khiến gần như tất cả nhân viên phải nghỉ phép vì họ đang tìm kiếm nguồn tài chính cứu cánh. Tin tức này đã tác động đến cổ phiếu vốn đã được săn đón của công ty, khiến nó giảm hơn 40% trong giao dịch ngoài giờ xuống còn khoảng 60 xu/cổ phiếu. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (16/3) - Ảnh 4.

Công ty được biết đến với việc sử dụng một chiếc máy bay phản lực 747 đã được sửa đổi để mang tên lửa dưới cánh, sau đó phóng vệ tinh vào không gian. Nhiệm vụ cuối cùng của nó, vào tháng 1, đã thất bại khi đang thực hiện chuyến bay. Tên lửa rơi xuống đại dương. Tính đến tối thứ Tư, Virgin Orbit vẫn chưa công bố khi nào sẽ báo cáo kết quả tài chính quý 4. 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement