Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (15/3)

Chứng khoán

15/03/2023 20:57

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Thêm sự hỗn loạn

Sau khi cổ phiếu ngân hàng giúp dẫn đến sự thay đổi vào thứ Ba ở Phố Wall, ngay cả sau khi Moody's hạ cấp toàn bộ lĩnh vực này xuống mức tiêu cực, chúng lại giảm trong phiên giao dịch tiếp thị trước vào thứ Tư ở Hoa Kỳ, hành động của thị trường đã có hiệu lực đầy đủ và kết quả thì không như mong đợi. 

Cổ phiếu Credit Suisse ở châu Âu lao dốc sau khi ngân hàng quốc gia Ả Rập cho biết họ sẽ không cung cấp thêm hỗ trợ, dẫn đến một đợt bán tháo rộng hơn. "Sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Âu", một chiến lược gia của Citi viết. 

2. DOJ, SEC điều tra SVB

Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra vụ phá sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Điều đó không có gì ngạc nhiên, vì đây là vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. 

Trong khi các cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu, NBC News đưa tin rằng các nhà điều tra liên bang đang xem xét việc bán cổ phiếu mà các giám đốc điều hành của SVB đã thực hiện trước sự thất bại của ngân hàng thân thiện với công nghệ này. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (15/3) - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Greg Becker và các giám đốc điều hành khác đã rút tổng cộng 84 triệu USD tiền mặt bằng cổ phiếu trong hai năm qua. Các nhà phê bình cũng nhắm vào các nhà lãnh đạo của ngân hàng vì đã nhận tiền thưởng ngay trước khi các nhà quản lý đóng cửa nó.

3. Va chạm Mỹ-Nga dấy lên hồi chuông báo động

Có thể nói thời lúc này là thời gian khá khủng khiếp. Các thị trường và nền kinh tế đang đau đầu giải quyết hậu quả do các vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng và cuộc chiến chống lạm phát của các ngân hàng trung ương. 

Bên cạnh đó lại thêm vụ việc một máy bay chiến đấu của Nga đã va chạm hôm thứ Ba với một máy bay không người lái Reaper của Hoa Kỳ trên Biển Đen, giáp biên giới cả Nga và Ukraina. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (15/3) - Ảnh 2.

Máy bay không người lái bị rơi và các quan chức Mỹ đổ lỗi cho hành vi "liều lĩnh" của phi công Nga. Ngược lại, người Nga đổ lỗi cho Mỹ, nói rằng máy bay không người lái "di chuyển có chủ ý và khiêu khích về phía lãnh thổ Nga với bộ phát đáp của nó đã bị tắt". 

4. Ohio kiện Norfolk Southern

Đông Palestine, Ohio, đường mòn trật bánh sẽ ám ảnh cộng đồng đó trong một thời gian dài. Norfolk Southern cũng sẽ không thể khiến nỗi ám ảnh đó biến mất. 

Ohio hôm thứ Ba đã kiện đường sắt về vụ trật bánh hồi đầu tháng 2 của một đoàn tàu chở vật liệu độc hại gần biên giới của bang với Pennsylvania. Một số cơ quan chức năng của tiểu bang và liên bang đã điều tra vụ trật bánh. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (15/3) - Ảnh 3.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Norfolk Southern đã xin lỗi và cam kết giúp dọn dẹp và hỗ trợ cộng đồng. Ông và các nhà chức trách khác đã đảm bảo rằng sống ở Đông Palestine là an toàn. Tuy nhiên, đã có báo cáo về các công nhân dọn dẹp và cư dân địa phương bị bệnh. Tổng chưởng lý Ohio Dave Yost cho biết ông cũng cảm thấy khó chịu tại địa điểm này.

5. Ông lớn thể thao khu vực tìm kiếm sự bảo vệ

Diamond Sports, chủ sở hữu mạng lưới thể thao khu vực lớn nhất của Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tối thứ Ba. Diamond cho biết họ có kế hoạch tiếp tục phát sóng các trận đấu NHL, NBA và MLB địa phương trên 19 mạng của mình dưới thương hiệu Bally Sports, ngay cả khi họ cơ cấu lại khoản nợ, hiện ở mức 8 tỷ USD.

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Tư (15/3) - Ảnh 4.

Diamond là một công ty con chưa hợp nhất và được điều hành độc lập của Sinclair Broadcast Group, công ty đã mua các mạng từ Disney vào năm 2019. Khoản nợ phần lớn đến từ thương vụ đó. Hồ sơ của Diamond được đưa ra khi các mùa giải thông thường của NHL và NBA sắp kết thúc, với Ngày khai mạc của mùa bóng chày sẽ diễn ra vào ngày 30/3.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement