Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (21/3)

Chứng khoán

21/03/2023 20:58

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Đợt phục hồi cứu trợ

Thương vụ thu mua của UBS với Credit Suisse có thể đã thành công, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Hai sau những động thái mới nhất nhằm củng cố hệ thống ngân hàng toàn cầu. 

Giờ đây, Phố Wall gần như hoàn toàn tập trung vào những gì sẽ xảy ra trong cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào thứ Tư. 

Tiền vẫn đang tăng lãi suất 25 điểm, mặc dù nhiều người đang tranh cãi về việc tạm dừng tăng, do sự hỗn loạn gần đây của ngành ngân hàng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thị trường có nhiều khả năng phản ứng với những gì Fed và chủ tịch của nó, Jerome Powell, nói về những gì tiếp theo trong cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương.

2. Biện pháp cuối cùng của First Republic?

Vâng, nhưng còn First Republic thì sao? Ngân hàng khu vực, giống như Ngân hàng Thung lũng Silicon, phục vụ cho các khách hàng có khoản tiền gửi lớn, nhưng không có bảo hiểm. Cổ phiếu của First Republic đã giảm khoảng 90% trong tháng này sau một phiên giao dịch tàn khốc khác vào thứ Hai, ngay cả sau khi 11 ngân hàng thông báo vào tuần trước rằng họ đã gửi tổng cộng 30 tỷ USD vào ngân hàng này. 

Bây giờ, JPMorgan Chase, dẫn đầu nỗ lực đó, đang tư vấn cho First Republic về các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm cả việc tăng vốn, điều này sẽ làm loãng các cổ đông, hoặc thậm chí là bán, theo David Faber của CNBC.

3. Áp lực lên ông Jassy

Công ty Amazon cho biết sẽ sa thải thêm 9.000 nhân viên trong những tuần tới. Những đợt cắt giảm này nằm trong số 18.000 lần sa thải mà gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây đã thực hiện từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm nay và một số nhà quan sát thị trường cho rằng có thể còn nhiều đợt cắt giảm nữa. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (21/3) - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy.

Quyết định này là thời điểm khó khăn mới nhất đối với Giám đốc điều hành Andy Jassy, người đã tiếp quản từ người sáng lập Jeff Bezos gần hai năm trước. Trong thời gian đó, cổ phiếu của Amazon đã giảm 44% do lợi nhuận lớn của công ty trong thời kỳ phong tỏa vì đại dịch đã bị xóa sạch trong khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường. Vì vậy, trong khi ông ấy hiện đang cắt giảm chi phí, ông Jassy sẽ phải đối mặt với áp lực lớn để thúc đẩy tăng trưởng, Annie Palmer của CNBC viết.

4. Cuộc khủng hoảng của Virgin Orbit

Virgin Orbit dường như có tất cả mọi thứ bao gồm nhận dạng tên, những người ủng hộ giàu có và cả sự phấn khích về một cuộc đua không gian mới được thúc đẩy bởi đầu tư tư nhân. Nhưng giờ đây nó đang trên bờ vực phá sản. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (21/3) - Ảnh 2.

Theo phóng viên không gian của CNBC, Michael Sheetz, hồ sơ có thể đến ngay trong tuần này khi công ty đang vật lộn để tìm người mua. Và nhiều nhân viên của công ty, từ giám đốc điều hành đến kỹ sư, đang tích cực tìm kiếm công việc mới. Virgin Orbit, được tách ra khỏi Virgin Galactic, coi tỷ phú lôi cuốn Richard Branson là cổ đông lớn nhất của nó. Sau khi ra mắt công chúng vào tháng 12/2021 trong giai đoạn cuối cùng của làn sóng SPAC, cổ phiếu của nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 50 xu.

5. Ông Tập và Putin củng cố mối quan hệ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp ngày thứ hai vào thứ Ba tại Moscow. Hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực tăng cường quan hệ giữa hai nước trước sự phản đối về kinh tế, ngoại giao và quân sự từ phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (21/3) - Ảnh 3.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp của họ ở Moscow, Nga, Thứ Hai, 20/3/2023.

Ông Tập đã mời ông Putin đến thăm Trung Quốc vào một thời điểm nào đó trong năm nay, trong khi hai người dự kiến sẽ ký một loạt hiệp ước và thảo luận về sự hợp tác trong cuộc chiến của Nga ở Ukraina.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement