Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (29/7)

Chứng khoán

29/07/2022 20:35

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Một thứ Sáu đầy hi vọng

Chứng khoán Mỹ gần như có một tuần tràn đầy tích cực. Bất chấp Fed tăng lãi suất, GDP của Mỹ mờ nhạt và lo ngại rằng chúng ta có thể rơi vào tình trạng suy thoái. Báo cáo thu nhập từ các công ty lớn, từ Apple, McDonald's đến Microsoft, phần lớn là "đủ tốt". 

Cảnh báo từ nhà bán lẻ Walmart và Best Buy. Một vụ sáp nhập hãng hàng không lớn bất thành trong khi một vụ sáp nhập khác lại đc hình thành. Tổng thống Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tổ chức một cuộc điện đàm có lợi nhuận cao. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu (29/7) - Ảnh 1.

Thị trường nhà ở Mỹ còn chậm lại hơn nữa. Và sự diệt vong đã đến với Choco Taco. Tuy nhiên, sau tất cả những điều đó, ba chỉ số chính đã tăng liên tiếp trong tuần này được dự đoán rằng có thể còn mở cửa với mức cao hơn vào sáng thứ Sáu (29/7). Vẫn còn nhiều báo cáo thu nhập được công bố: Exxon Mobil, Chevron và Procter & Gamble đã báo cáo trước tiếng chuông hôm nay.

2. Amazon: Lượng người tiêu dùng vẫn ổn

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử đã giảm vào đầu tuần này, khi Walmart cắt giảm triển vọng lợi nhuận do mức lạm phát lịch sử đè nặng lên người tiêu dùng. Nhưng các giám đốc điều hành của Amazon cho biết hôm thứ Năm, khi công ty công bố thu nhập hàng quý, rằng lạm phát không ảnh hưởng nặng nề đến khách hàng của họ như các nhà bán lẻ khác. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu (29/7) - Ảnh 2.

Đó là bởi vì Amazon và Walmart đang thu hút những khách hàng khác nhau. Tom Forte, một nhà phân tích tại DA Davidson, cho biết: "Người tiêu dùng cốt lõi tại Amazon khá giả hơn người tiêu dùng tại Walmart và điều đó dường như đang giúp nó hoạt động tốt hơn Walmart. Cổ phiếu Amazon tăng mạnh trong giao dịch tiền thị trường. Annie Palmer của CNBC phân tích.

3. Báo cáo thu nhập của iPhone

Cổ phiếu của Apple đã tăng trong giao dịch tiền thị trường sau khi nhà cung cấp thiết bị khổng lồ đứng đầu kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu hàng quý. Doanh số bán hàng mạnh mẽ ngay cả khi iPhone 13 đang ở nửa sau của chu kỳ sản phẩm, có nghĩa là một mẫu máy mới sẽ sớm ra mắt. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu (29/7) - Ảnh 3.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết: "Chúng tôi đã đạt mức kỷ lục về số người chuyển đổi và chứng kiến mức tăng trưởng hai con số đối với khách hàng mới sử dụng iPhone. Trong khi Cook cho biết công ty hy vọng tăng trưởng doanh thu sẽ mạnh mẽ trong quý hiện tại, ông đã nhắc đến lời do Kif Leswing của CNBC viết rằng tốc độ tăng trưởng dịch vụ của Apple đang chậm lại là một trong những lĩnh vực tiềm ẩn đáng lo ngại.

4. Điểm đến tiếp theo của JetBlue

Phải mất nhiều tháng, rất nhiều lần dò xét qua lại, nhiều lời đề nghị, nhưng JetBlue cuối cùng đã làm được. Hãng hàng không này đã thuyết phục hãng hàng không giá rẻ Spirit từ bỏ việc sáp nhập với hãng hàng không giá rẻ Frontier và đồng ý mua lại JetBlue trong một thương vụ trị giá 3,8 tỷ USD. 

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu (29/7) - Ảnh 4.

Bây giờ đến phần khó khăn cho JetBlue và Spirit, khi chính quyền Biden hoài nghi về việc sáp nhập. Bộ Tư pháp đã kiện vào năm ngoái để ngăn chặn liên minh đông bắc của JetBlue với American Airlines. Vụ án đó sẽ được xét xử vào tháng 9. Tuy nhiên, JetBlue vẫn lạc quan và dự đoán rằng các nhà quản lý sẽ ký vào thỏa thuận Spirit vào cuối năm sau hoặc đầu năm 2024, với việc sáp nhập sẽ được hoàn tất vào nửa đầu năm 2024. Leslie Josephs của CNBC giải thích.

5. Biden và Tập Cận Bình nói chuyện vào lúc căng thẳng

5 điều cần biết trước phiên giao dịch chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu (29/7) - Ảnh 5.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe BidenChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tổ chức một cuộc điện đàm hôm thứ Năm.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói chuyện trong hơn hai giờ hôm thứ Năm (28/7), và họ đã bắt đầu thu xếp cho cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ khi Biden được nhậm chức. Cuộc nói chuyện dài giữa hai nhà lãnh đạo siêu cường diễn ra sau khi Hạ viện gửi dự luật tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc tới Biden, và khi thế giới tập trung vào Đài Loan, hòn đảo tự trị mà Trung Quốc tuyên bố là của mình. 

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà có thể thăm Đài Loan trong chuyến thăm châu Á bắt đầu vào tuần này, điều này có thể làm tăng thêm mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi đó, đầu tuần này, The New York Times đưa tin rằng các quan chức Mỹ ngày càng lo ngại rằng Trung Quốc có thể chống lại Đài Loan trong 18 tháng tới. Bất chấp tất cả những điều đó, có vẻ như Biden và Tập Cận Bình đã có một cuộc gọi mang tính xây dựng, theo các chuyên gia.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement