Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (10/3)

Chứng khoán

10/03/2023 19:59

Dưới đây là những mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Dữ liệu việc làm tháng 2

Mọi sự quan tâm đều đổ dồn vào báo cáo việc làm tháng 2 được công bố lúc 8h30 (theo giờ Mỹ). Nếu đó là một con số lớn và nó cho thấy tiền lương đang tăng lên, các nhà đầu tư có thể sẽ cảnh giác hơn với các đợt tăng lãi suất lớn hơn và nhanh hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, điều mà Chủ tịch Jerome Powell đã cảnh báo vào đầu tuần này. 

Kỳ vọng là gì? Theo Dow Jones, các nhà kinh tế ước tính rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 225.000 việc làm trong tháng trước. 

Mặc dù con số đó thấp hơn mức 517.000 việc làm gây sốc trong tháng 1, nhưng nó vẫn được coi là một con số lớn, tạo ra một kịch bản "tin tốt là tin xấu" cho những người đầu cơ giá lên.

2. Lại thêm một tuần thua lỗ

Chúng ta sẽ xem tác động của báo cáo việc làm đối với chứng khoán, nhưng S&P 500, Nasdaq và Dow đang trên đà kết thúc tuần trong sắc đỏ. Trên thực tế, cả ba đều có thể giảm hơn 3% trong tuần. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (10/3) - Ảnh 1.

Cổ phiếu đang có một ngày thứ Năm tồi tệ sau SVB Financial, hay còn gọi là Ngân hàng Thung lũng Silicon, đã gây xáo trộn lĩnh vực tài chính. Có vẻ như hành động tương tự có thể tiếp tục vào thứ Sáu, khi cổ phiếu ngân hàng chao đảo trên thị trường châu Âu. 

3. Rắc rối trong thung lũng

Ngân hàng Thung lũng Silicon đang gặp rắc rối lớn, làm dấy lên lo ngại về việc ngân hàng tháo chạy. Cổ phiếu của công ty đã giảm 60% vào thứ Năm và giảm thêm 40% nữa trong giao dịch ngoài giờ với khối lượng lớn vào sáng thứ Sáu. 

Ngân hàng đã tồn tại được bốn thập kỷ, cung cấp hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ ngay cả khi ngành này trải qua những thăng trầm. Lần này có vẻ khác, mặc dù SVB đã khiến các nhà đầu tư bỏ chạy trong tuần này sau khi bán hết 21 tỷ USD cổ phần nắm giữ với mức lỗ khoảng 1,8 tỷ USD. 

Họ cũng đã huy động được 500 triệu USD từ General Atlantic, một công ty cổ phần tư nhân. Hoạt động mạo hiểm đã giảm, thị trường IPO phần lớn đã cạn kiệt và giờ đây, việc Fed tăng lãi suất thậm chí còn gây áp lực lớn hơn đối với thế giới tài chính công nghệ có rủi ro cao. Tiền của khách hàng cũng đang cạn kiệt nhanh chóng. 

4. GM đề nghị mua lại hàng nghìn nhân viên

General Motors không thực hiện việc cắt giảm nhân viên. Nhà sản xuất ô tô Detroit cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp các khoản mua lại cho phần lớn trong số 58.000 công nhân được trả lương tại Hoa Kỳ.

Công ty cho biết sẽ dẫn đến khoản phí trước thuế 1,5 tỷ USD. Động thái này diễn ra ngay sau khi GM cho biết họ đã sa thải khoảng 500 nhân viên văn phòng trên toàn cầu. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (10/3) - Ảnh 2.

Công ty đang tìm cách kiềm chế chi phí khi tăng cường sản xuất các loại xe điện đắt tiền để điều chỉnh theo các tiêu chuẩn đang thay đổi nhanh chóng ở Mỹ và nước ngoài. GM cho biết trong một tuyên bố: "Nhân viên được khuyến khích mạnh mẽ để xem xét chương trình này. Bằng cách giảm vĩnh viễn chi phí có cấu trúc, chúng tôi có thể cải thiện khả năng sinh lời của phương tiện và duy trì sự nhanh nhạy trong một thị trường ngày càng cạnh tranh".

5. Gap trở nên lỗi thời

Gap đã từng là hình tượng đại diện của thị trường đại chúng Mỹ về sự sành điệu. Tuy nhiên, ngày nay, nhà bán lẻ quần áo đang trên bờ vực rơi vào tình trạng lỗi thời. Cổ phiếu của Gap đã giảm sau báo cáo thu nhập đáng thất vọng mới nhất. Doanh số bán hàng giảm trong quý nghỉ lễ, trong khi công ty báo lỗ nhiều hơn so với dự đoán của Phố Wall. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (10/3) - Ảnh 3.

Họ cũng cung cấp hướng dẫn mềm cho quý hiện tại và năm sau. Gap, sở hữu các thương hiệu bao gồm Banana Republic, Athleta và Old Navy, cũng công bố một cuộc cải tổ khác trong hàng ngũ điều hành khi tập trung vào việc lựa chọn CEO thường trực. Công ty cho biết một ứng cử viên bên ngoài sẽ đảm nhận vai trò này.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement