Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3)

Chứng khoán

13/03/2023 20:07

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình.

1. Tuần mới

Các cổ phiếu sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Hai (theo giờ Mỹ) khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và sự hỗ trợ của liên bang. Tuy nhiên, cổ phiếu ngân hàng vẫn chịu áp lực, giảm 70% và dẫn đầu sự suy giảm tiếp thị trước của ngành. Mỗi đường trung bình chính đều ghi nhận những khoản lỗ nặng vào tuần trước. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3) - Ảnh 1.

Vào thứ Sáu, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,07%, đóng cửa tuần giảm 4,44%, hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6. S&P 500 đã giảm 1,45% vào thứ Sáu và kết thúc tuần ở mức thấp hơn 4,55% và Nasdaq Composite giảm 1,76% trong ngày và 4,71% trong tuần. 

2. Phim thắng lớn tại giải Oscar

Tối Chủ nhật tại lễ trao giải Oscar, bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (Cuộc chiến đa vũ trụ) đã thống trị. Bộ phim do Daniel Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn đã bước vào đêm trao giải với 11 đề cử và mang về bảy giải: phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, biên tập xuất sắc nhất, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và kịch bản gốc hay nhất. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3) - Ảnh 2.

"Everything Everywhere All at Once" đã nổi lên như một tiêu chuẩn chính cho sự đại diện của châu Á trong điện ảnh Hoa Kỳ, và các đề cử giải thưởng năm nay đã đánh dấu nhiều lần đầu tiên cho cộng đồng châu Á. 

3. FDIC vào cuộc

Các cơ quan quản lý liên bang đã vào cuộc vào cuối tuần này để bảo vệ khách hàng của Ngân hàng Thung lũng Silicon, những người có nguy cơ mất tiền vì giới hạn 250.000 USD đối với tiền gửi được bảo đảm. Theo các quan chức, kế hoạch kêu gọi bảo hiểm FDIC chi trả cho những người gửi tiền và sẽ không dựa vào các gói cứu trợ hoặc tiền thuế của người dân. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3) - Ảnh 3.

Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang và FDIC đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết họ đang "thực hiện các hành động quyết đoán để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ bằng cách củng cố niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng của chúng ta".

Các nhà chức trách đã lo lắng về sự lây lan trong ngành ngân hàng nếu không thể ngăn chặn được bụi phóng xạ SVB. Vào Chủ nhật, các nhà quản lý cũng đã đóng cửa Signature Bank ở New York, ngân hàng đã từng phổ biến trong các công ty tiền điện tử, tương tự như SVB.

4. Cuộc phục hồi tiền điện tử

Tiền điện tử tăng đột biến khi có tin tức về sự hỗ trợ của chính phủ đối với SVB, tổng cộng đã kiếm được hơn 70 tỷ USD trong 24 giờ tính đến 2 giờ sáng (theo giờ Mỹ) và tăng trở lại trên 1 nghìn tỷ USD. Silvergate Capital, đã đóng cửa vào tuần trước, SVB và Signature Bank đều là những đơn vị thân thiết của tiền điện tử. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3) - Ảnh 4.

Vijay Ayyar, phó chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp cho biết: "Cuối tuần qua, với thông báo của Fed về việc hỗ trợ các ngân hàng và đặc biệt là SVB, các thị trường đã trở nên phấn khích khi biết rằng tiền của người gửi tiền vẫn an toàn và một cuộc tháo chạy tiềm năng lớn của các ngân hàng đã được ngăn chặn". Quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, trong một tuyên bố với CNBC.

5. 1 bảng Anh sẽ mua được những gì?

Trong cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ ... nó sẽ giúp bạn giành được toàn bộ công việc kinh doanh. HSBC hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ đã đồng ý giải cứu công ty con của SVB tại Vương quốc Anh với giá 1 bảng Anh, tương đương khoảng 1,21 USD. 

Việc bán hàng sẽ bảo vệ tiền gửi của khách hàng SVB Vương quốc Anh, tính đến thứ Sáu là khoảng 6,7 tỷ bảng Anh. Giao dịch không bao gồm tài sản và nợ phải trả của công ty mẹ SVB UK. 

5 điều cần biết trước giờ chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Hai (13/3) - Ảnh 5.

Ông Noel Quinn, Giám đốc điều hành của Tập đoàn HSBC cho biết: “Điều này củng cố đặc quyền kinh doanh ngân hàng thương mại của chúng tôi và nâng cao khả năng phục vụ các công ty đổi mới và tăng trưởng nhanh, bao gồm cả lĩnh vực công nghệ và khoa học đời sống, ở Vương quốc Anh và quốc tế. 

Ông nói: “Khách hàng của SVB Vương quốc Anh có thể tiếp tục giao dịch như bình thường, an toàn khi biết rằng tiền gửi của họ được hỗ trợ bởi sức mạnh, sự an toàn và bảo mật của HSBC".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement