10/06/2022 08:20
11 sai lầm thường mắc trong nhà bếp từ thói quen hàng ngày
Những sai lầm thường mắc phải trong nhà bếp, việc nên làm để công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn.
Mặc dù việc học tại một trường dạy nấu ăn sẽ mất từ vài tháng đến 4 năm, bạn không nên mất nhiều thời gian để phát triển kỹ năng nấu nướng. Có rất nhiều đầu bếp tài năng trong số những người bình thường. Họ tạo ra những bữa ăn ngon nhất cho gia đình, chỉ những sai lầm tồi tệ trong nhà bếp mới có thể ngăn họ cảm thấy mình là những chuyên gia thực thụ.
Nấu rau quá lâu
Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, việc bị nhiệt miệng lâu ngày không chỉ làm giảm số lượng chất dinh dưỡng mà còn khiến bữa ăn rau trở nên kém ngon. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc hầm và luộc lâu là hấp rau. Theo đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng Michelle Dudash, hấp làm cho chế độ ăn uống của chúng ta lành mạnh và ngon hơn.
Bỏ quên muối trong bánh mì
Bảo đảm cho một chiếc bánh ngọt ngon là men chất lượng cao. Hóa ra, có thể kiểm soát nấm men bằng muối. Vì vậy, nếu muốn bột nở nhanh hơn, đừng cho muối vào. Nhưng nếu để bột không có muối, bánh mì sẽ mất hết thể tích.
Không cho muối vào nước trước khi luộc trứng
Trứng là một số loại thực phẩm phổ biến nhất cho bữa sáng, nhưng chúng thường nhanh chóng được luộc chín, mặc dù quá trình này có thể được cải thiện bằng một mẹo đơn giản. Thêm muối vào nước trước khi đun sôi. Nhờ có muối, lòng trắng trứng sẽ vẫn còn bên trong vỏ ngay cả khi nó bị vỡ. Nước mặn giúp lòng trắng trứng đông lại nhanh hơn.
Không ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ lượng tinh bột dư thừa giúp chúng thích hợp để ăn kiêng hơn. Ngoài ra, tinh bột thừa có thể tạo ra một lớp màng dính bên ngoài. Để khoai tây trong nước lạnh trong vài giờ, sẽ thấy nước trở nên sẫm màu ở dưới đáy. Thỉnh thoảng, có thể thay nước để loại bỏ tinh bột bám trên khoai tây.
Nấu cơm với trà xanh
Cơm với trà xanh là một bữa ăn truyền thống của Nhật Bản. Nó được làm giàu với hương vị trà và các chất dinh dưỡng lành mạnh từ trà.
Không rửa rau bằng nước lạnh sau khi chần
Chúng ta thường để rau chần còn nóng, chờ đến lượt chúng được sử dụng trong một công thức nấu ăn. Nhưng để giữ được hương vị tươi sáng và kết cấu giòn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh hoặc thậm chí cho vào nước đá. Nếu không làm điều đó, các quá trình nhiệt sẽ không dừng lại và quá trình nấu nướng cũng vậy.
Luộc củ cải đường thay vì nấu trong lò vi sóng
Tất nhiên, chúng ta đã quen với việc luộc củ cải đường. Chúng ta luộc rau ngay cả khi không có nhiều thời gian. Nhưng có một cách nấu củ cải đường rất hiệu quả và nhanh chóng - trong lò vi sóng. Lấy một củ cải đường có kích thước trung bình, chọc thủng , bọc trong giấy da và nướng trong lò vi sóng khoảng 5 phút.
Bóc tỏi từng miếng một
Những giờ phút chúng ta ở trong bếp được xây dựng nên từ nhiều thứ nhỏ nhặt thoạt nhìn có vẻ đơn giản. Ví dụ, chúng ta bóc tỏi từng miếng một. Cắt đôi đầu tỏi, đặt lên bàn và dùng dao đập sẽ hiệu quả hơn nhiều. Để làm cho quá trình đơn giản hơn, trước tiên hãy loại bỏ vùng gốc.
Thêm muối vào trứng khi bắt đầu nấu
Ướp trứng khi mới nấu là một sai lầm làm phá hủy cấu trúc của trứng và khiến chúng bị chảy nước. Theo Gordon Ramsay, tốt hơn hết bạn nên thêm muối vào cuối quá trình nấu ăn. Anh ấy cho rằng đây là phần quan trọng nhất để nấu những quả trứng ngon nhất.
Sử dụng bánh mì tươi để làm bánh mì nướng kiểu Pháp
Bánh mì tươi trông rất hấp dẫn, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu muốn làm bánh mì nướng kiểu Pháp. Tốt hơn là nên sử dụng bánh mì cũ - nó sẽ hấp thụ nhiều hỗn hợp trứng hơn và giữ được hình dạng. Nếu bánh quá tươi, có thể làm khô bằng lò vi sóng.
Không cho muối vào cà phê
Mặc dù thêm muối vào cà phê là một truyền thống phổ biến ở nhiều quốc gia, nó có vẻ giống như một điều gì đó kỳ lạ. Nhưng muối không chỉ mang lại cho cà phê vị mới mà còn có thể cứu cà phê nếu nó quá đắng.
(Nguồn: Brightside)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp