Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mẹo nấu ăn, giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức

Sức khỏe

16/09/2018 08:07

Đôi khi chúng ta gặp phải những vấn đề không đáng có lúc nấu ăn. Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Chiên trứng quá chín, quên rã đông thịt trước khi nấu,... những vấn đề này có thể làm bạn bực bội khi nấu ăn. Một số mẹo sau giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không đáng có lúc nấu ăn và giúp cuộc sống được nhẹ nhàng hơn, tươi vui hơn.

1. Chiên trứng theo hình tròn

Đập trứng, xoay chảo để lòng trắng trải đều. Bạn nhớ đậy nắp lại nhé!
Đập trứng, xoay chảo để lòng trắng trải đều. Bạn nhớ đậy nắp lại nhé!

2. Chiên trứng theo một cách khác

Sau khi cho trứng vào chảo, đổ ít nước xung quanh rìa chảo và đậy nắp lại. Với cách chế biến này, phần lòng đỏ và lòng trắng sẽ vừa chín tới.
Sau khi cho trứng vào chảo, đổ ít nước xung quanh rìa chảo và đậy nắp lại. Với cách chế biến này, phần lòng đỏ và lòng trắng sẽ vừa chín tới.

3. Ướp thịt

Đầu bếp giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên ướp thịt hoặc cá trong túi để nước xốt bao phủ toàn bộ sản phẩm đồng đều. Bạn có thể sử dụng một ống hút, hút không khí ra ngoài.
Đầu bếp giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên ướp thịt hoặc cá trong túi để nước xốt bao phủ toàn bộ sản phẩm đồng đều. Bạn có thể sử dụng một ống hút, hút không khí ra ngoài.

4. Gà rán giống như của KFC

Để làm cho gà rán giống như loại ở KFC, bạn hãy thêm một ít yến mạch vào vụn bánh mì.
Để làm cho gà rán giống như loại ở KFC, bạn hãy thêm một ít yến mạch vào vụn bánh mì.

5. Cố định thớt

Để giữ tấm thớt không bị trượt, đầu bếp khuyên bạn nên đặt một chiếc khăn ướt ở bên dưới.
Để giữ tấm thớt không bị trượt, đầu bếp khuyên bạn nên đặt một chiếc khăn ướt ở bên dưới.

6. Khoai tây nướng không có dầu

Món khoai nướng hoàn hảo!
Món khoai nướng hoàn hảo!

Đầu bếp giàu kinh nghiệm mách bạn mẹo nhỏ:

  • Gọt và cắt khoai thành từng miếng.
  • Trộn một ít bột mì, tỏi nghiền, muối và hạt tiêu vào một cái chén riêng.
  • Cho khoai tây vào chén và lắc để khoai được phủ đều gia vị.
  • Cho vào lò nướng.

7. Rã đông thịt không cần lò vi sóng

Bạn hãy thử cách trên, chú ý là cái nồi bên ở trên đã được đổ đầy nước.
Bạn hãy thử cách trên, chú ý là cái nồi bên ở trên đã được đổ đầy nước.

8. Cách dễ dàng bóc trứng

Trước khi luộc trứng, thêm một ít baking soda hoặc giấm vào nước. Cả hai chất đều nằm trong vỏ trứng và làm cho việc bóc vỏ dễ dàng hơn.
Trước khi luộc trứng, thêm một ít baking soda hoặc giấm vào nước. Cả hai chất đều nằm trong vỏ trứng và làm cho việc bóc vỏ dễ dàng hơn.

9.  Cách loại bỏ vị đắng từ dưa leo

Để loại vị đắng, bạn phải cắt dưa leo ở cả hai đầu. Sau đó đặt miếng cắt trở lại trên dưa và bắt đầu chà các đầu phẳng lại với nhau. Chẳng bao lâu, một chất bọt trắng sẽ xuất hiện và bạn phải tiếp tục chà cho đến khi dưa ngừng ra bọt. Sau đó lặp lại ở đầu bên kia và rửa dưa.
Để loại vị đắng, bạn phải cắt dưa leo ở cả hai đầu. Sau đó đặt miếng cắt trở lại trên dưa và bắt đầu chà các đầu phẳng lại với nhau. Chẳng bao lâu, một chất bọt trắng sẽ xuất hiện và bạn phải tiếp tục chà cho đến khi dưa ngừng ra bọt. Sau đó lặp lại ở đầu bên kia và rửa dưa.

10. Chỉ nha khoa cắt cắt bánh

Để cắt thức ăn mềm như phô mai hoặc bánh kem ngon và đẹp, bạn hãy dùng chỉ nha khoa.
Để cắt thức ăn mềm như phô mai hoặc bánh kem ngon và đẹp, bạn hãy dùng chỉ nha khoa.

Bạn hãy áp dụng thường xuyên các mẹo này, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tâm trí!

BĂNG DI
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement