Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vụ thua kiện phải trả khách gần 47 tỷ đồng, Sacombank sẽ kháng cáo

Ngân hàng

05/07/2024 18:00

Sau khi tòa TAND TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tuyên Sacombank phải trả số tiền 46,9 tỷ đồng tiền gửi của khách bị “bốc hơi”, ngân hàng này cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của ngân hàng.

Liên quan vụ án bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP Cam Ranh) khởi kiện Sacombank trong vụ “bốc hơi” hàng chục tỷ đồng tiền gửi xảy ra tại Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh, TAND TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã ra phán quyết chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Dương, buộc ngân hàng phải trả số tiền gốc là 46,9 tỷ đồng.

Trước đó, Sacombank đã tạm chi trả cho bà Dương 20 tỷ đồng, nên số tiền còn phải trả lại là 26,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo đại diện Sacombank, vụ kiện này có liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh (chi nhánh Khánh Hòa) vào tháng 10/2022, hiện vụ án đã có kết luận điều tra, đang chờ xét xử.

Vụ thua kiện phải trả khách gần 47 tỷ đồng, Sacombank sẽ kháng cáo- Ảnh 1.

Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh (Chi nhánh Khánh Hòa). Ảnh: Internet.

Đồng thời, nhà băng này cho biết kết luận điều tra ghi rõ "các chứng từ liên quan đến tổng số tiền 46,9 tỷ đồng đã được khách hàng Dương ký đầy đủ, chữ ký khớp đúng với chữ ký đã đăng ký tại Sacombank".

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 7/4 xác định chữ ký và chữ viết trên các chứng từ rút/chuyển tiền đều do chính khách hàng Hồ Thị Thùy Dương ký và viết ra.

Theo phía ngân hàng, việc khách hàng Hồ Thị Thùy Dương khởi kiện dân sự để đòi bồi thường thiệt hại có thể gây ra chồng chéo, xung đột với vụ án hình sự đang trong quá trình tố tụng.

Sacombank nhấn mạnh "đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ chứng từ yêu cầu tạm đình chỉ vụ kiện dân sự với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương đến TAND TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) nhằm chờ kết quả giải quyết vụ án hình sự nhưng vụ việc vẫn đưa ra xét xử", theo Zing.

Do đó, ngân hàng sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp phúc thẩm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.

Trước đó, sáng 4/7, TAND TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên Sacombank phải có trách nhiệm chi trả số tiền 46,9 tỷ đồng cho khách hàng và lãi phát sinh. Trước đó, ngân hàng đã tạm chi cho bà Dương số tiền 20 tỷ đồng trong tổng số tiền 46,9 tỷ đồng nên ngân hàng phải cho bà Dương số tiền còn lại là 26,9 tỷ đồng và số tiền lãi theo quy định.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên Sacombank phải trả lại giấy chứng nhận sử dụng đất đã giữ của bà Dương.

Theo đơn của bà Hồ Thị Thùy Dương, giữa năm 2022, tài khoản của bà mở tại Phòng giao dịch Cam Ranh "bốc hơi" 46,9 tỷ đồng.

Cụ thể, bà Dương phát hiện có 12 giao dịch rút tiền và chuyển khoản mà những khoản giao dịch này bà không hề thực hiện bằng việc rút tiền trực tiếp tại quầy hay sử dụng hình thức chuyển khoản điện tử.

Trong đó, có 9 giao dịch rút tiền mặt nhưng thời gian thực hiện giao dịch đều là các khung giờ 18-21h. Phía nguyên đơn cũng đưa ra bằng chứng 2 giao dịch gần 5 tỷ đồng tại thời điểm mà vợ chồng bà Dương đi du lịch tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có xác nhận của công ty du lịch và nơi lưu trú, theo vietnamfinance.vn.

Bà Dương yêu cầu Sacombank trả số tiền còn lại là 26,9 tỷ đồng và số tiền lãi chậm hơn 9 tỷ đồng. Tổng số tiền bà Dương yêu cầu Sacombank phải trả là hơn 36 tỷ đồng. Bà Dương cũng yêu cầu ngân hàng trả lại 2 sổ đỏ cho vợ chồng ông.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement