Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Visa cho phép rút tiền điện tử trên thẻ ghi nợ ở 145 quốc gia

Tiền điện tử

30/01/2024 21:13

Người dùng MetaMask hiện có thể bán tiền điện tử trực tiếp vào thẻ Visa, điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng các sàn giao dịch tập trung.

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đang tăng gấp đôi việc áp dụng tiền điện tử bằng cách cho phép một phương thức khác trao đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat mà không cần sử dụng sàn giao dịch tập trung.

Visa đã hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 Transak giới thiệu tính năng rút tiền và thanh toán bằng tiền điện tử thông qua giải pháp Visa Direct, công ty đã công bố vào ngày 30/1.

Việc tích hợp mới cho phép người dùng rút tiền điện tử như Bitcoin trực tiếp từ ví như MetaMask sang thẻ ghi nợ Visa. Có sẵn ngay lập tức, việc tích hợp cho phép một người trao đổi tiền điện tử thành tiền pháp định và thanh toán tại 130 triệu địa điểm bán hàng nơi Visa được chấp nhận.

Yanilsa Gonzalez-Ore, Giám đốc Bắc Mỹ của Visa Direct, cho biết: "Bằng cách cho phép rút thẻ theo thời gian thực thông qua Visa Direct, Transak đang mang lại trải nghiệm nhanh hơn, đơn giản hơn và kết nối hơn cho người dùng — giúp việc chuyển đổi số dư tiền điện tử thành tiền pháp định trở nên dễ dàng hơn".

Sự hợp tác này mở rộng đáng kể số lượng tùy chọn để chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat và mang lại một cột mốc lớn trong việc kết nối thế giới tiền điện tử và tài chính truyền thống, người đứng đầu bộ phận tiếp thị và quan hệ nhà đầu tư của Transak, Harshit Gangwar lưu ý.

Visa cho phép rút tiền điện tử trên thẻ ghi nợ ở 145 quốc gia- Ảnh 1.

Sự hợp tác này cho phép người dùng từ 145 quốc gia chuyển đổi trực tiếp ít nhất 40 loại tiền điện tử sang tiền pháp định mà không cần dựa vào các sàn giao dịch tập trung. Theo trang phủ sóng toàn cầu của Transak, một số quốc gia được hỗ trợ bao gồm các khu vực pháp lý như Síp, Malta, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Gangwar cho biết: "Đây là một bước quan trọng hướng tới sự chấp nhận và sử dụng tiền điện tử một cách chính thống", nhấn mạnh tính chất thuận tiện và dễ tiếp cận hơn của các giao dịch được kích hoạt nhờ tích hợp.

Theo Gangwar, sự hợp tác này mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng các nền tảng và ví phi tập trung như MetaMask, Ledger, Trust Wallet và các nền tảng khác. 

Ông lưu ý: "Người dùng MetaMask giờ đây có thể dễ dàng chuyển đổi trực tiếp từ ví của họ sang thẻ Visa, điều này giúp nâng cao khả năng sử dụng và tính thực tế của tài sản kỹ thuật số của họ".

Theo giám đốc sản phẩm cấp cao của MetaMask Lorenzo Santos, sự hợp tác giữa Visa và Transak thực sự mang lại một tính năng quan trọng cho người dùng MetaMask. 

Anh ấy nói: "Sự tích hợp của Transak với Visa mở ra những chân trời mới cho người dùng MetaMask trên toàn cầu, mang đến sự linh hoạt hơn trong quá trình chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định một cách suôn sẻ".

Theo Gangwar của Transak, nền tảng này tham gia vào quá trình tích hợp vì nó có giấy phép ở nhiều khu vực pháp lý và đảm bảo rằng công nghệ Nhận biết khách hàng và Chống rửa tiền được áp dụng. Điều này cho phép Transak xác minh người dùng và kích hoạt hợp pháp các giao dịch đó, giám đốc điều hành cho biết thêm.

Là một trong những công ty lớn nhất thế giới trong ngành thanh toán, Visa đã tích cực khám phá các trường hợp sử dụng tiền điện tử trong những năm gần đây. Vào năm 2020, Visa đã có một bước chuyển lớn sang lĩnh vực tiền điện tử bằng cách hợp tác với công ty blockchain Circle để hỗ trợ USDC stablecoin trên một số thẻ Visa nhất định. 

Vào tháng 9/2023, Visa đã triển khai hỗ trợ thanh toán USDC trên chuỗi khối Solana khi tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho stablecoin.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement