Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Coin sàn OKX bất ngờ sập 50% giá trị

Tiền điện tử

23/01/2024 19:33

Đồng OKB của sàn giao dịch OKX bất ngờ mất 50% giá trị trong khoảng từ 16h00 - 16h10 hôm nay (23/1) mà không rõ nguyên nhân khiến cộng đồng xôn xao.

Chiều nay, cộng đồng nhà đầu tư "bàng hoàng" khi thấy OKB - đồng coin của sàn giao dịch tiền điện tử OKX - đột ngột "bay" 50% giá trị từ mức quanh 52 USD ban đầu xuống 25,3 USD chỉ vỏn vẹn trong 5 phút, rồi nhanh chóng bật lại vùng 45 USD mà không rõ nguyên nhân.

Coin sàn OKX bất ngờ sập 50% giá trị- Ảnh 1.

Phản hồi trước tình hình OKB "sập nguồn", nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành sàn OKX là ông Star Xu cũng chưa rõ chuyện gì đang xảy ra và cho biết "đội ngũ đang điều tra làm rõ sự biến động giá, sẽ báo cáo cho cộng đồng sau khi nắm rõ vấn đề".

Mặc cho sự cố, OKX vẫn là một trong những sàn giao dịch ưa thích của nhà đầu tư sau Binance. Không chỉ "chiếm sóng" khối lượng giao dịch NFT, OKX còn là đối tác tài trợ lâu năm cho đội đua F1 McLaren Racing và câu lạc bộ Manchester City.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, OKX đang là sàn crypto đứng thứ 2 chỉ sau Binance khi nắm giữ 14,41 tỷ USD tài sản người dùng, volume mua bán 24h đạt hơn 3 tỷ USD với lượng truy cập hàng tuần vượt 6,6 triệu lượt, chỉ kém Binance 15,8 triệu lượt, theo CoinMarketCap.

Coin sàn OKX bất ngờ sập 50% giá trị- Ảnh 2.

Top 10 sàn giao dịch tiền mã hóa nắm giữ nhiều tài sản người dùng nhất thế giới. Ảnh chụp DefiLlama vào ngày 23/01/2024

Trong đó, OKB là đồng coin sàn của OKX, được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên nền tảng Ethereum. Người nắm giữ OKB sẽ nhận được các quyền lợi ưu đãi khi giao dịch trên OKX, bao gồm giảm phí giao dịch, nhận lãi gửi tiết kiệm OKX, tham gia mua token launchpad, giao dịch margin, lending,…

Sau sự việc, OKB đã mất hơn 10% giá trị vốn hoá thị trường từ mốc 3,1 tỷ USD ban đầu giảm xuống chỉ còn 2,7 tỷ USD. Giá OKB cũng đang dần lấy lại giá trị ban đầu khi giao dịch quanh 45 USD.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement