Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vị trí giàu nhất thế giới của Jeff Bezos chỉ tồn tại được vài ngày sau khi bị Bernard Arnault vượt qua

Doanh nhân

07/03/2024 21:18

Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH, một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản 197 tỷ USD, vượt qua Jeff Bezos.

Giám đốc điều hành Amazon ở vị trí dẫn đầu chưa đầy một tuần, danh hiệu mà ông giành lại lần đầu tiên kể từ năm 2021. Tính đến thứ 7/3, tài sản của ông đã bị Arnault vượt qua chỉ 1 tỷ USD, theo Bloomberg's Billionaire Index.

Arnault, Bezos và CEO Tesla Elon Musk là ba người giàu nhất và thường xuyên trao đổi "vương miện" cho nhau.

Cho đến tuần trước, Musk vẫn là người giàu nhất thế giới nhưng tài sản của ông đã giảm xuống còn 189 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla sụt giảm. Dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc cho thấy công ty đã đạt doanh số tháng thấp nhất tại Trung Quốc vào tháng trước.

Arnault là CEO và chủ tịch của tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp.

Kể từ khi đồng sáng lập công ty vào những năm 1980, ông đã xây dựng khối tài sản của mình bằng cách tích lũy hàng loạt công ty sang trọng trong lĩnh vực thời trang, trang sức, đồng hồ, nước hoa và rượu, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng Louis Vuitton, Tiffany & Co và Dom Pérignon.

Theo Bloomberg, 97,5% cổ phần của Arnault trong hãng thời trang xa xỉ Christian Dior chiếm phần lớn tài sản của ông.

Năm 2023, ông bổ nhiệm con gái mình, Delphine Arnault, làm giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Dior, đồng thời ông có tất cả 4 người con khác của mình làm việc tại LVMH và các thương hiệu của tập đoàn.

Vào năm 2022, khi Arnault 75 tuổi, ông đã nâng tuổi nghỉ hưu của mình tại công ty lên 80, cho ông thêm 5 năm nữa để quyết định ai sẽ tiếp quản đế chế xa hoa của mình.

(Nguồn: Business Insider)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement