Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tỷ phú Bill Gates trở lại du lịch Việt Nam sau gần 2 thập kỷ

Doanh nhân

05/03/2024 13:48

Theo BNN Breaking, tỷ phú Bill Gates trở lại Việt Nam lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ, thể hiện sức hấp dẫn của đất nước này đối với giới thượng lưu toàn cầu. Hành trình này nhấn mạnh sự liên kết giữa công nghệ, hoạt động từ thiện và giải trí.

Ngày 4/3, máy bay riêng của tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái Paula Kalupa đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Theo lịch trình, nhà sáng lập Microsoft sẽ dành khoảng 5 ngày để nghỉ dưỡng tại khu resort 5 sao sang trọng ở quận Sơn Trà.

Được biết, chuyến đi này diễn ra sau khi ông cùng người yêu và những tài phiệt toàn cầu tham dự bữa tiệc trước đám cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ ở Mukesh Ambani.

Trước chuyến đi trên, vào năm 2006, Bill Gates từng đến đây gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin đang phát triển của Việt Nam lúc bấy giờ. Trong chuyến thăm khi đó, nhà sáng lập Microsoft đã dành một buổi ghé thăm Từ Sơn, Bắc Ninh. Ở đấy, ông được trải nghiệm các phong tục địa phương, bao gồm nhai trầu và nghe quan lại truyền thống.

Tỷ phú Bill Gates trở lại du lịch Việt Nam sau gần 2 thập kỷ- Ảnh 1.

Theo các chuyên gia nhận định, tỷ phú công nghệ quay trở lại sau 18 năm là minh chứng cho sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến du lịch đối với các nhân vật toàn cầu. Bên cạnh đó, lần ghé thăm này tại Đà Nẵng và Hội An có thể thúc đẩy du lịch, lan truyền lịch sử, di sản phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp của đất nước ta tới nhiều khu vực hơn nữa.

Ngoài ra, những chuyến du lịch cấp cao như vậy thường thúc đẩy sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Trước đó, trong chuyến thăm năm 2006, Bill Gates đã làm việc với các đại diện của ngành công nghệ thông tin đang phát triển của Việt Nam và đến thăm huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ở đó, ông được trải nghiệm các phong tục địa phương, bao gồm nhai trầu và nghe quan lại truyền thống.

BNN Breaking nhận định sự trở lại của Bill Gates sau 18 năm là minh chứng cho sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến du lịch đối với các nhân vật toàn cầu. Chuyến thăm hiện tại ở Đà Nẵng và Hội An có thể thúc đẩy du lịch, hỗ trợ giới thiệu di sản phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và lòng hiếu khách của khu vực. 

Hơn nữa, những chuyến thăm cấp cao như vậy thường thúc đẩy sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

(Nguồn: BNN Breaking)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement