Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vì sao không nên thay màn hình linh kiện cho iPhone 14 series

Thủ thuật

02/11/2022 15:11

Apple cho biết màn hình iPhone 14 series dễ sửa chữa hơn nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple.

Cụ thể, các nguồn trong cộng đồng sửa chữa của bên thứ ba mới đây vừa cho biết rằng, việc tháo một chiếc iPhone 14 khá dễ dàng, nhưng việc lắp lại để mọi thứ hoạt động hoàn hảo là một công việc tương đối khó khăn.

Theo báo cáo, iPhone 14 có hai cảm biến ánh sáng xung quanh giúp kiểm soát độ sáng của màn hình. Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình "lô" để thay thế sẽ khiến hai cảm biến này ngừng hoạt động hoàn toàn. 

Điều này có nghĩa là màn hình iPhone của bạn sẽ hoàn toàn là màu đen, trừ khi bằng cách nào đó bạn nhớ được vị trí chính xác của thanh trượt độ sáng màn hình và quản lý để điều chỉnh độ sáng theo cách thủ công. Dù vậy, bạn sẽ phải điều chỉnh thủ công mọi lúc.

Vì sao không nên thay màn hình linh kiện cho iPhone 14 series - Ảnh 1.

Vấn đề bắt nguồn từ hạn chế "ghép nối bộ phận" của Apple, về cơ bản bổ sung một ID kỹ thuật số duy nhất cho các thành phần riêng lẻ mà iPhone 14 nhận dạng được. Vì vậy việc sử dụng các linh kiện không chính hãng sẽ khiến một số bộ phận ngừng hoạt động.

Để xác minh các linh kiện mới mới, người sửa chữa sẽ cần phần mềm nội bộ của Apple và kỹ thuật viên được Apple ủy quyền. 

Trước đây, thợ sửa chữa của bên thứ ba có thể sử dụng một thiết bị đặc biệt gọi là bộ lập trình EEPROM (electrically erasable programmable read-only memory), cho phép bạn viết lại thông tin được lưu trữ trên vi mạch EEPROM. 

Điều này cho phép các kỹ thuật viên đọc ID từ màn hình gốc và đặt nó vào màn hình thay thế. Tuy nhiên, quá trình này dường như là không thể trên dòng iPhone 14 mới.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement