Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

Doanh nghiệp

27/09/2022 10:04

Ttập đoàn công nghệ Apple ngày 26/9 thông báo đã bắt đầu sản xuất dòng điện thoại iPhone 14 mới tại Ấn Độ.

Thông báo trên được đưa ra chưa đầy ba tuần sau khi Apple ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone 14, 14 Pro và 14 Plus. Theo Nikkei, đây là một chiến thắng đáng kể cho quốc gia Nam Á này khi họ cố gắng giành lấy một phần lớn hơn trong chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu.

Apple cho biết hôm 266/9 rằng họ "rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ". Đây là lần đầu tiên Apple bắt đầu sản xuất điện thoại mới nhất của mình bên ngoài Trung Quốc ngay sau khi ra mắt.

Hiện tại, chỉ có mẫu iPhone 14 6,1 inch đang được sản xuất ở Ấn Độ, theo Nikkei các mẫu bổ sung, bao gồm cả iPhone 14 Plus, có thể sẽ ra mắt sau vài tháng nữa.

Theo truyền thống, Apple giữ nguyên việc sản xuất iPhone mới hoàn toàn ở Trung Quốc cho đến khi họ tự tin rằng việc sản xuất thiết bị đang diễn ra suôn sẻ. Chỉ sau đó, họ mới bắt đầu sản xuất các mẫu mới nhất ở các nước khác, như Ấn Độ.

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 14 mới nhất của mình ở Ấn Độ, trong vòng vài tuần sau khi ra mắt toàn cầu.Ảnh: Reuters

Apple bắt đầu lắp ráp iPhone SE giá rẻ của mình ở Ấn Độ vào năm 2017 thông qua nhà lắp ráp iPhone nhỏ hơn Wistron. Hai nhà lắp ráp lớn là Foxconn và Pegatron sau đó đã mở rộng sản xuất tại Ấn Độ và giúp Apple lắp ráp một số bộ phận của các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 tại quốc gia Nam Á này. Vào tháng 4, Apple xác nhận đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ - hơn nửa năm sau khi giới thiệu sản phẩm.

Hầu hết iPhone vẫn được sản xuất ở Trung Quốc: ở các thành phố Trịnh Châu và Thâm Quyến của Trung Quốc bởi Foxconn, ở Thượng Hải bởi Pegatron và ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, bởi Luxshare Precision Industry. 

Foxconn vẫn là nhà cung cấp lớn nhất, đảm bảo đơn đặt hàng sản xuất ba mẫu máy khác nhau thuộc dòng sản phẩm mới nhất, bao gồm iPhone 14 và là nguồn cung cấp chính cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp, các nguồn tin nói trên tờ Nikkei Asia. Họ cho biết Pegatron và Luxshare chủ yếu lắp ráp các mẫu iPhone 14 và 14 Plus tiêu chuẩn.

Apple đã bắt đầu đa dạng hóa sản xuất ra khỏi Trung Quốc, cơ sở sản xuất chính của họ, trong những năm gần đây. họ đã yêu cầu các nhà cung cấp sớm nhất là vào năm 2018 để đánh giá việc sản xuất một số AirPods bên ngoài nước này, với việc sản xuất thử nghiệm tai nghe sẽ bắt đầu tại Việt Nam vào năm sau. Apple cũng có kế hoạch sản xuất iPad và Apple Watch tại Việt Nam khi họ cố gắng giảm sự phụ thuộc vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Jeff Pu, nhà phân tích của Haitong International Securities cho biết: "Chúng tôi thấy Foxconn và Pegatron đều đang mở rộng sản xuất ở Ấn Độ. "Do chi phí lao động đang tăng ở Trung Quốc và xu hướng đa dạng hóa sản xuất trong khu vực đang diễn ra, chúng tôi nhận thấy một phần ngày càng tăng số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ trong những năm tới".

(Nguồn: Nikkei)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement