Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple cảnh báo: Đừng bỏ iPhone vào gạo nếu bị ướt

Thủ thuật

01/03/2024 14:11

Trong một lời khuyên gần đây, Apple đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ đối với việc sử dụng các giải pháp tạm thời phổ biến để giải quyết tình trạng iPhone bị vô nước, nhấn mạnh rằng những phương pháp này có thể làm tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Trong hơn một thập kỷ, biện pháp khắc phục tại nhà cho những người làm rơi iPhone vào bồn rửa, vũng nước hoặc nhà vệ sinh đều giống nhau: Lau khô và cho vào gạo khô càng nhanh càng tốt. Giờ đây, Apple cuối cùng cũng đang cân nhắc việc sửa lỗi đó và cảnh báo mọi người rằng nó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

"Đừng bỏ iPhone của bạn vào bao gạo", công ty cho biết trong một bài đăng hỗ trợ gần đây. "Làm như vậy có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn".

Apple cho biết thêm, khi bạn đang sử dụng, đừng làm khô điện thoại bằng máy sấy tóc hoặc nguồn nhiệt bên ngoài và đừng dán Q-tip hoặc khăn giấy vào đầu nối điện thoại của bạn. Và chắc chắn đừng cố sạc điện thoại khi nó đang ướt.

Nhiều mẫu iPhone hiện nay có khả năng chống nước tốt hơn nhiều so với các mẫu trước đó. Và các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và các mẫu mới hơn sẽ cảnh báo bạn nếu chúng phát hiện chất lỏng trong cổng kết nối, để bạn có thể ngắt kết nối cáp sạc (tránh làm hỏng điện thoại).

Apple cảnh báo: Đừng bỏ iPhone vào gạo nếu bị ướt- Ảnh 1.

Nhưng nếu không được phép dùng gạo để hút nước ra khỏ điện thoại thì bạn nên làm gì?

Đầu tiên, hãy nhấn vào điện thoại. Với cổng sạc hướng xuống dưới, hãy đặt điện thoại vào lòng bàn tay và chạm nhẹ vào điện thoại để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Sau đó để nó ở nơi có luồng không khí tốt.

Sau khoảng nửa giờ, hãy thử cắm lại bộ sạc. Nếu cảnh báo xuất hiện trở lại, có thể điện thoại hoặc cáp sạc vẫn chưa ráo. Đặt cả hai ở khu vực có luồng không khí tốt và để chúng ở đóít nhất là 24 giờ.

Nếu điện thoại của bạn đã khô nhưng vẫn không sạc được, Apple khuyên bạn nên rút cáp khỏi bộ chuyển đổi và rút bộ chuyển đổi ra khỏi tường. Kết nối lại chúng và thử lại. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Bất chấp sự phổ biến hiện nay là cho vào gạo, các chuyên gia đã cảnh báo và cho rằng gạo chưa nấu chín chỉ đưa vào bụi, tinh bột và các mảnh vụn khác.

Gạo có thể ngăn độ ẩm làm hỏng một số sản phẩm, nhưng nó không có khả năng kỳ diệu là hút hơi ẩm ra khỏi đồ điện tử.

Mặc dù hầu hết các điện thoại hiện đại đều có khả năng xử lý nước bắn và sự cố tràn nước tốt hơn, nhưng không có điện thoại thông minh nào, kể cả Apple hay hãng khác, có khả năng chống nước hoàn toàn. 

Nếu bạn dự định mang một chiếc vào hồ bơi hoặc trong một chuyến lặn biển, bạn sẽ muốn đầu tư vào một chiếc ốp lưng chống nước hoặc thậm chí tốt hơn là một chiếc túi đựng điện thoại chống nước.

Những thứ đó có thể không hấp dẫn về mặt hình ảnh như nhiều loại ốp lưng hoặc điện thoại không vỏ khác, nhưng chúng rẻ hơn rất nhiều so với chi phí của một thiết bị thay thế.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement