Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin có thể phục hồi lên mức 70.000 USD, đây là lý do

Tiền điện tử

20/06/2024 23:52

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi sau đợt bán tháo do MicroStrategy mua thêm Bitcoin. Phân tích cho thấy, giá Bitcoin có thể tăng lên mức 70.000 USD trước cuối tuần này.

Phe bò Bitcoin đang tấn công trở lại sau khi có tin tức nổ ra rằng MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất đã thêm nhiều tiền hơn vào kho ngày càng tăng của mình. Trong khi đó, toàn bộ thị trường phản ứng tốt với việc tăng giá trên diện rộng.

Trong một thời gian ngắn, tiền điện tử lớn nhất tăng 1,1% lên 65.912 USD như dữ liệu của CoinGecko cho thấy. Hiệu ứng lan tỏa của động thái này đã khiến giá Ethereum tăng 1,2% lên 3.580 USD. Một số altcoin đang tăng vọt hơn các loại khác bao gồm Toncoin, Near Protocol, Fetch AI và Injective.

Nếu phe bò theo kịp đà tăng trưởng, thị trường tiền điện tử có thể bù đắp những khoản lỗ mà các nhà đầu tư đã phải gánh chịu kể từ tuần trước. 

Thị trường tiền điện tử sụp đổ sau lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc cắt giảm lãi suất. Ngoài việc điều chỉnh các mức cắt giảm tiềm năng vào năm 2024 xuống chỉ còn một, Fed còn không đề cập đến thời điểm điều đó có thể xảy ra.

Một số nhà kinh tế cho rằng việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra vào tháng 9 trong khi những người khác kém lạc quan hơn và dự kiến sẽ kết thúc năm vào tháng 12.

MicroStrategy mua thêm Bitcoin

Trong một bài đăng trên X, người sáng lập và chủ tịch của MicroStrategy, Michael Saylor thông báo rằng công ty đã mua 11.931 Bitcoin với tổng giá trị 786 triệu USD.

Bitcoin được mua bằng cách sử dụng tiền thu được từ trái phiếu chuyển đổi bên cạnh "tiền mặt dư thừa". MicroStrategy đã công bố lời đề nghị mua trái phiếu chuyển đổi nhắm mục tiêu vào các tổ chức đủ điều kiện vào tuần trước.

Công ty của Saylor đã mua và nắm giữ Bitcoin trong nhiều năm nay. Công ty này hiện nắm giữ 226.331 Bitcoin trên bảng cân đối kế toán trị giá khoảng 8,33 tỷ USD. Toàn bộ số cổ phần nắm giữ đã được mua với chi phí trung bình là 36.798 USD mỗi Bitcoin, ngụ ý rằng MicroStrategy đã tăng gần gấp đôi khoản đầu tư vào tiền điện tử lớn nhất.

70.000 USD vẫy gọi sau khi MicroStrategy mua Bitcoin

Bitcoin nằm trên mốc 65.000 USD khi phe bò đổ xô vào thị trường để củng cố khả năng nắm giữ của họ. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở mức 40 báo hiệu xu hướng tăng mạnh.

Việc đóng cửa hàng ngày trên mức đó là rất quan trọng để tiếp tục xu hướng tăng. Với việc xây dựng tâm lý do hoạt động mua Bitcoin của MicroStrategy, việc đột phá lên 70.000 USD có thể xảy ra trước cuối tuần.

Bitcoin có thể phục hồi lên mức 70.000 USD, đây là lý do- Ảnh 1.

Biểu đồ phân tích giá Bitcoin | Chế độ xem giao dịch

Trên 70.000 USD một chút, dự đoán sẽ có mô hình đầu và vai nghịch đảo. Nếu được xác thực, dự đoán giá Bitcoin cho thấy khả năng đột phá 18% lên 84.000 USD, đạt được một cột mốc lịch sử.

Tuy nhiên, nếu sự sụt giảm tiếp tục dưới 65.000 USD, hai đường trung bình động hàm mũ (EMA), đường 20 ngày và 50 ngày sẽ đe dọa sự phục hồi với mô hình death cross.

Một động thái như vậy có thể gây bất ổn cho thị trường hơn nữa với các khu vực hỗ trợ ở mức 64.000 USD và 62.500 USD có khả năng bị kiểm tra.

Tuy nhiên, sự đảo ngược xu hướng cuối cùng có thể xảy ra khi bắt đầu giao dịch ETF Ethereum có thể vào ngày 2/7. Cộng đồng tiền điện tử coi việc phê duyệt ETF thứ hai và hơn thế nữa là ETF ETH là một bước quan trọng đối với ngành. Do đó, tác động của nó đối với giá Bitcoin và altcoin có thể rất lớn.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

 • Tham khảo thêm

  Nếu lịch sử lặp lại, đây là thời điểm mong đợi chu kỳ đạt đỉnh của Bitcoin

  Nếu lịch sử lặp lại, đây là thời điểm mong đợi chu kỳ đạt đỉnh của Bitcoin
 • Tham khảo thêm

  Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?

  Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?
 • Tham khảo thêm

  Bitcoin tạo đáy ở mức 65.000 USD, đây là 3 lý do

  Bitcoin tạo đáy ở mức 65.000 USD, đây là 3 lý do

(Nguồn: CoinGape)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement