Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?

Tiền điện tử

18/06/2024 22:49

Bitcoin quay trở lại mức 64.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5 khi đợt phục hồi giá tiền điện tử lớn nhất thế giới bị từ chối sau vài giờ.

Bitcoin đã chứng kiến mức thấp mới trong một tháng vào ngày 18/6 khi tiền điện tử này vượt qua mức 67.000 USD nhưng không thể duy trì được.

Điểm yếu của giá Bitcoin mang lại lợi nhuận 64.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã ghi lại các điều kiện giá Bitcoin biến động trở lại trong phiên giao dịch Phố Wall ngày trước đó.

Điều này đã tạo ra một chuyến đi lên mức cao nhất là 67.250 USD, nhưng động lực sớm bị đình trệ khi người bán nắm quyền kiểm soát và đẩy Bitcoin xuống 64.050 USD sau đó.

Điều này đánh dấu mức thấp nhất của tiền điện tử này kể từ ngày 15/5 và phản ứng lại, các nhà quan sát thị trường có rất ít tin tốt để chia sẻ.

"Như chúng ta có thể thấy ở đây, sự phục hồi chủ yếu được dẫn dắt bởi Bitcoin giao ngay trên Coinbase và một số giao dịch mua từ Bitfinex", nhà giao dịch nổi tiếng Skew giải thích trong bản tin thị trường trên X.

"Bitcoin giao ngay trên Binance vẫn đang chịu áp lực bán. Tôi nghĩ khu vực quan trọng là 66.000 USD - 67.000 USD để đánh giá xem liệu có sự hấp thụ đang diễn ra hay không, nếu không thì giá thấp hơn sẽ đi kèm với hiện tượng chảy máu giá".

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?- Ảnh 1.

Thay đổi sổ đặt hàng BTC/USDT trên Binance. Nguồn: Skew

Tuy nhiên, Skew lý luận rằng việc giảm sâu theo phong cách được thấy trong những ngày gần đây là hành vi "không phổ biến".

Ông nói thêm: "Dấu hiệu tốt ở đây là phí bảo hiểm giao ngay và nguồn tài trợ khá thấp", ông nói thêm, đề cập đến tỷ lệ tài trợ hiện tại trên các sàn giao dịch.

Trong khi đó, dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass cho thấy điều kiện thanh khoản dao động trên các cặp BTC sau khi chạm mức thấp mới nhất.

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?- Ảnh 2.

Bản đồ nhiệt thanh lý BTC (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGlass

"Tỷ lệ tài trợ hơi tích cực, cho thấy xu hướng tăng. Hãy mua khi giá thấp", nền tảng này nói với những người đăng ký X trong ngày.

Để xem liệu giá có thể tiếp tục giảm xuống hay không, nhà giao dịch nổi tiếng Credible Crypto đã mô tả vùng mà ông gọi là vùng "trong mơ" để mua Bitcoin bắt đầu ở mức khoảng 63.500 USD.

Tuy nhiên, cơ hội để thứ này có sẵn để mua là rất khác nhau.

"Đúng, về mặt kỹ thuật, chúng tôi vẫn có thể đi sâu hơn vào vùng 'mơ dài' bên dưới, nhưng như tôi đã nói trước đây, tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vùng đó chạy trước", một phần bình luận của X viết, yêu cầu những người theo dõi "hãy theo dõi một động thái thúc đẩy khung thời gian thấp".

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng: Buy the dip?- Ảnh 3.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Tiền điện tử đáng tin cậy

Những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn gần điểm hòa vốn

Khu vực đó trùng khớp với đường xu hướng hỗ trợ thị trường tăng giá quan trọng hiện nằm trong tầm ngắm của các nhà phân tích, bao gồm Checkmate, nhà phân tích chuỗi hàng đầu tại Glassnode.

Khi Cointelegraph tiếp tục báo cáo, giá thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn (STH-RP), hiện ở mức 63.700 USD, theo truyền thống đã thúc đẩy hành động giá Bitcoin kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu vào đầu năm 2023.

Đối với Checkmate, việc duy trì mức giá đó quyết định tâm lý.

"Tôi khó có thể sợ hãi trước hành động giá Bitcoin khi những khoản lỗ chưa thực hiện như thế này. Nó chắc chắn có thể xấu đi... nhưng vẫn chưa", ông viết cùng với một biểu đồ giải thích.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: Cointelegraph)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement