Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nếu lịch sử lặp lại, đây là thời điểm mong đợi chu kỳ đạt đỉnh của Bitcoin

Tiền điện tử

19/06/2024 10:23

Giá Bitcoin (BTC) duy trì mức giảm giá trong tuần qua. Trong khi nó đang cố gắng kích hoạt sự phục hồi, nhà phân tích thị trường hàng đầu Ali Martinez đã chia sẻ những hiểu biết quan trọng cần lưu ý.

Chu kỳ lịch sử của Bitcoin Bull Run

Nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ cho thấy hiệu suất giá của Bitcoin từ mức thấp nhất trong chu kỳ qua các giai đoạn khác nhau. Chính xác, biểu đồ đã vạch ra các chu kỳ từ 2011 đến 2015, 2015 đến 2018, 2018 đến 2022 và 2022+. 

Trong các chu kỳ này, giá Bitcoin dao động đáng kể nhưng người ta phát hiện ra rằng ở một số thời điểm, giá của đồng tiền này đã đạt mức giá cao nhất.

Được trang bị dữ liệu lịch sử này, Martinez tin rằng nếu chu kỳ Bitcoin hiện tại phản ánh ba chu kỳ gần đây nhất, thị trường có thể chứng kiến một đợt tăng giá lớn vào tháng 12/2024 và tháng 10/2025. Suy đoán của nhà phân tích được hỗ trợ bởi một số dự đoán trước đó từ các chuyên gia trong ngành.

Jack Mallers, Giám đốc điều hành của ví Bitcoin và ứng dụng thanh toán Strike, tuyên bố rằng Bitcoin có thể tăng từ 260% đến 1.357% trong những tháng tới. Đáng chú ý, Mallers tin rằng đồng tiền này vẫn đang ở giai đoạn đầu, dự đoán rằng nó có thể đạt 250.000 đến 1 triệu USD trong vòng 10 đến 18 tháng tới.

Tương tự, Bernstein cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 200.000 USD vào năm 2025 và táo bạo hơn nữa, nhà phân tích của công ty lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2033.

Nếu lịch sử lặp lại, đây là thời điểm mong đợi chu kỳ đạt đỉnh của Bitcoin- Ảnh 1.

Nếu chu kỳ thị trường Bitcoin này phản ánh ba chu kỳ gần đây nhất thì đỉnh thực sự có thể đến vào khoảng tháng 12/2024 hoặc tháng 10/2025!

Giá Bitcoin chứng kiến phong trào gấu

Trong khi đó, đồng tiền này đã có xu hướng giảm trong một thời gian. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 65.300 USD với mức tăng 1,1% trong 24 giờ qua. Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng và mức hỗ trợ quan trọng của đường trung bình động 50 ngày cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của tiền điện tử.

Tuy nhiên, có hy vọng rằng nhu cầu ETF Bitcoin giao ngay và các số liệu khác có thể đẩy giá của loại tiền điện tử hàng đầu này lên một tỷ lệ đáng kể. Bất chấp xu hướng tăng giá này, tình hình hiện tại của thị trường có thể cản trở triển vọng tiềm năng này của thị trường ETF Bitcoin giao ngay.

Nhìn chung, thị trường ETF Bitcoin đang tràn ngập dòng vốn chảy ra, củng cố thêm những trở ngại. Dữ liệu gần đây từ Farside Investor đã tiết lộ dòng tiền ròng đáng kể trị giá 226,2 triệu USD từ thị trường ETF Bitcoin giao ngay ở Mỹ. Ngoài ra, Farside cũng báo cáo dòng vốn ròng bổ sung là 146 triệu USD từ đợt chào bán.

Nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn, Bitcoin có thể cần các số liệu khác để thúc đẩy quá trình chuyển sang một đợt tăng giá.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch tiền điện tử đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

(Nguồn: CoinGape)

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement