Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ukraina và phương Tây có ý kiến khác nhau về vụ tên lửa rơi vào lãnh thổ Ba Lan làm 2 người thiệt mạng

Quân sự

17/11/2022 16:00

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy tiếp tục khẳng định rằng, vụ tên lửa rơi vào lãnh thổ Ba Lan khiến hai người thiệt mạng không phải do nước này bắn đi.

Phát biểu của ông Zelenskyy mâu thuẫn với các đồng minh phương Tây, những người hôm thứ Tư (16/11) đã kết luận rằng nguồn gốc của vụ nổ là do lực lượng phòng không Ukraina cố gắng bắn hạ tên lửa của Nga. Nhưng tất cả đều đổ lỗi cho Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng.

"Tôi không nghi ngờ gì về việc đó không phải là tên lửa của chúng tôi", ông Zelenskyy nói với truyền thông Ukraina.

Ông nói vụ nổ hôm thứ Ba là do một tên lửa của Nga gây ra, đồng thời cho biết thêm rằng ông đưa ra kết luận dựa trên các báo cáo từ quân đội Ukraina mà ông "không thể không tin tưởng".

Ukraina và phương Tây có ý kiến khác nhau về vụ tên lửa rơi vào lãnh thổ Ba Lan làm 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraina Zelenskyy tiếp tục cáo buộc vụ nổ do tên lửa Nga gây ra.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã bác bỏ bình luận của nhà lãnh đạo Ukraina, khi trở về từ chuyến đi châu Á, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh G20.

"Đó không phải là bằng chứng", ông Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

NATO và Ba Lan cũng kết luận rằng tên lửa rơi ở Ba Lan có thể là do lực lượng phòng không Ukraina bắn nhầm.

Tuy nhiên, người đứng đầu NATO nói rằng Nga, chứ không phải Ukraina, vẫn phải chịu trách nhiệm về việc bắt đầu cuộc chiến hồi tháng Hai và phóng nhiều tên lửa vào thứ Ba đã kích hoạt hệ thống phòng thủ của Ukraina.

Vụ việc xảy ra khi Nga phóng một loạt tên lửa vào các thành phố trên khắp Ukraina, nhắm mục tiêu vào mạng lưới năng lượng của nước này và làm trầm trọng thêm tình trạng mất điện cho hàng triệu người. Phía Ukraina nói đây là cuộc oanh tạc dữ dội nhất kể từ khi cuộc chiến kéo cách đây 9 tháng.

"Đây không phải lỗi của Ukraina. Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng khi tiếp tục cuộc chiến bất hợp pháp chống lại Ukraina", Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với các phóng viên tại Brussels.

(Euro News)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement