Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ukraina triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia

Quân sự

29/09/2022 22:58

Ngày 29/9, người phát ngôn Serhiy Nykyforov cho biết Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của các quan chức an ninh và quốc phòng hàng đầu nước này.

Thông báo được ông Nykyforov đưa ra trên Facebook sau khi Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ký các văn bản chính thức trong ngày 30/9, theo đó tuyên bố sáp nhập 4 khu vực ở Ukraina sau các cuộc trưng cầu dân ý do Nga tổ chức.

Ông Nykyforov cho biết: "Tổng thống Volodymyr Zelensky đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina trong ngày mai (30/9). Chương trình nghị sự và các chi tiết khác sẽ được thông báo sau".

Ukraina triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong chuyến thăm của ông ở Kyiv, ngày 8/9/2022. Ảnh: REUTERS

Ông Zelensky đã nhiều lần nói rằng cái gọi là cuộc trưng cầu dân ý là bất hợp pháp và cảnh báo về một phản ứng mạnh mẽ của Ukraina.

"Toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina sẽ được khôi phục. Và phản ứng của chúng tôi trước việc Nga công nhận kết quả sẽ rất gay gắt", văn phòng của Zelensky dẫn lời ông nói với Thủ tướng Ý Mario Draghi trong cuộc điện đàm hôm thứ Năm.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina bao gồm Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, quốc phòng, ngoại giao và các thủ tướng, và người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraina. Cơ quan này có nhiệm vụ làm việc với tổng thống về việc phát triển và điều phối chính sách an ninh quốc gia.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement