Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ukraina nổ súng vào Slavyansk để đổ lỗi cho Nga giết dân thường

Quân sự

03/07/2022 13:22

Đại tá Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, nói thêm rằng các phóng viên Ukraina đã đến hiện trường vài phút sau vụ pháo kích.

Hôm 30/6, Lực lượng vũ trang Ukraina đã nã pháo vào các khu dân cư của thành phố Slavyansk để quy trách nhiệm cho quân đội Nga giết hại dân thường, Đại tá Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia Nga, cho biết hôm thứ Bảy.

Ukraina nổ súng vào Slavyansk để đổ lỗi cho Nga giết dân thường - Ảnh 1.

Đại tá-Tướng Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia Nga. Ảnh: TASS

"Tại Slavyansk, Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), để đổ lỗi cho việc tiêu diệt dân thường ở Ukraina cho Nga, Lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến hành pháo kích vào các khu dân cư từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Slavyansk (trên Phố Literaturnaya) vào ngày 30/6/2022. Một phụ nữ đã thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương", Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở Điều phối chung của Nga về Ứng phó Nhân đạo tại Ukraina, cho biết.

Theo Mizintsev, các phóng viên Ukraina đã có mặt tại hiện trường vài phút sau vụ pháo kích, ghi lại hậu quả của các cuộc tấn công được cho là bừa bãi của Lực lượng vũ trang Nga vào dân thường của thành phố.

Ukraina chưa phản hồi về tuyên bố này của Nga.

"Trong 24 giờ qua, 7 hành động nhân đạo đã được tổ chức ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như ở các khu vực Kharkov và Kherson, trong đó 619 tấn viện trợ nhân đạo đã được trao cho người dân", Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở Điều phối chung của Nga về Ứng phó Nhân đạo tại Ukraine cho biết.

Kể từ ngày 2/3, Nga đã chuyển 38.985,1 tấn viện trợ nhân đạo cho Ukraine và các nước cộng hòa Donbass, đồng thời tiến hành 1.249 hành động nhân đạo.

Hôm thứ Bảy, sáu hành động nhân đạo đã được tổ chức ở DPR và LPR và ở khu vực Zaporozhye, khi 421,7 tấn thực phẩm và thiết yếu hàng ngày được trao cho dân thường.

(Nguồn: TASS)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement