Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tên lửa của Mỹ thua xa ICBM Sarmat của Nga

Quân sự

02/07/2022 21:34

Theo các chuyên gia, RS-28 Sarmat có khả năng mang đầu đạn MIRV nặng tới 10 tấn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Roscosmos của Nga Dmitry Rogozin tuyên bố tên lửa của Mỹ thua xa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga về hiệu suất kỹ thuật.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-24, ông Rogozin khẳng định: "Về hiệu suất kỹ thuật, những gì mà họ có trong kho vũ khí chắc chắn thua xa những gì chúng ta sở hữu. Họ đặc biệt thua xa về năng lực so với ICBM hạng nặng Sarmat của chúng ta, vốn đã được xác nhận trong lần phóng thử đầu tiên".

Nga đã thực hiện vụ phóng thử đầu tiên ICBM Sarmat.

Người đứng đầu Roscosmos tin rằng Nga cần phải có "một nhân tố cân bằng tuyệt vời" như vậy để có thể sử dụng trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa đối với chủ quyền hoặc sự tồn vong của đất nước.

ICBM Sarmat, được phát triển bởi Trung tâm Tên lửa Quốc gia Makeyev, được sản xuất tại nhà máy Krasmash (cả hai đều thuộc Roscosmos). Theo các chuyên gia, RS-28 Sarmat có khả năng mang đầu đạn MIRV nặng đến 10 tấn tới bất kỳ khu vực nào trên thế giới ở Bắc Cực và Nam Cực. 

Nga đã thực hiện vụ phóng thử đầu tiên ICBM Sarmat từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở vùng Arkhangelsk hôm 20/4. Cuộc thử nghiệm đã thành công, khẳng định khả năng của loại ICBM này ở tất cả các giai đoạn trong hành trình. 

Hồi cuối tháng 6, ông Rogozin tuyên bố rằng Roscosmos đã tiến hành sản xuất hàng loạt tên lửa Sarmat.

Roscosmos cũng là đơn vị cung cấp thông tin và hỗ trợ tình báo cho quân đội Nga. Tổng giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin cho biết: "Chúng tôi không công bố mà giao chúng cho Bộ Quốc phòng Nga. Tất cả các hình ảnh đều nhằm đảm bảo thông tin và hỗ trợ tình báo cho hoạt động của Lực lượng vũ trang Nga", ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24.

Theo người đứng đầu Roscosmos, việc khảo sát được thực hiện đủ độ phân giải và 24 giờ một ngày. "Chúng tôi sẽ không công bố bất cứ điều gì cho đến khi tổng thống tuyên bố kết thúc hoạt động", ông nhấn mạnh.

Rogozin cho biết hôm thứ Năm rằng các hình ảnh về các trung tâm ra quyết định của Ukraina do vệ tinh Nga thực hiện đã được cung cấp cho chính quyền Nga.

(Nguồn: TASS)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement